“The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3” กวาดคะแนนรีวิว นักวิจารณ์รุมยกให้เป็น “หนังที่ดีสุดของโคเรเอดะ” นับจาก “Our Little Sister”

TheThirdMurder-Review-TH06

 

หลังการฉายรอบสื่อมวลชน “The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3” ได้เรียกกระแสฮือฮาโดนใจนักวิจารณ์และผู้ชมชาวไทยที่ต่างยกให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการพลิกแนวทางที่เหนือชั้นของผู้กำกับ “โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ” (Our Little Sister, Like Father Like Son)  โดย The Third Murder” ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เวนิสด้วย

 

“The Third Murder” เล่าเรื่องราวของทนายความ “ชิเกโมริ” ผู้รับผิดชอบคดีของ “มิซูมิ” ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม-ปล้นชิงทรัพย์ ซึ่งติดคุกจากข้อหาฆาตกรรมในอีกคดีหนึ่งเมื่อ 30 ปีก่อน โอกาสที่ชิเกโมริจะชนะคดีได้นั้นค่อนข้างน้อย เพราะลูกความของเขายอมรับผิดโดยดุษณี แม้จะต้องได้รับโทษประหารก็ตาม แต่เมื่อเขาขุดลึกลงไป ได้ฟังคำให้การของครอบครัวฝั่งเหยื่อและฝั่งของมิซูมิมากเท่าไหร่ ชิเกโมริผู้เปี่ยมด้วยความมั่นใจก็เริ่มเอะใจขึ้นทุกขณะว่าลูกความของเขาเป็นฆาตกรตัวจริงอย่างนั้นหรือ…

 

“คนเป็นแฟนโคเรเอดะจะสนุกมาก ถึงจะพลิกแนวทางแต่ไม่ทิ้งลายเซ็น” – อ.ประวิทย์ แต่งอักษร

“สนุกมาก พูดเรื่องการตัดสินความดีความชั่ว ความสัมพันธ์พ่อลูกหลายๆ แบบ ดีจริงๆ” – ก้อง ฤทธิ์ดี

“หนึ่งในหนังที่ชอบที่สุดของปีนี้ พลิกไปพลิกมาจนนาทีสุดท้าย ความดีและความเลวตัดสินกันได้ง่ายๆ จริงๆ หรือ” – นิ้วกลม

“ชอบหนังโคเรเอดะเพราะมีรายละเอียดในการเล่นเยอะมาก หนังเรื่องนี้สนุกและตื่นเต้นตลอดเวลาเลย – ไพรัช คุ้มวัน ผู้กำกับ “สยามสแควร์”

“มีความดาร์กกว่าทุกเรื่องทำให้เราอยากติดตามว่ามีอะไรเกิดขึ้นแน่” – ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับ “บอดี้ ศพ#19”

“การดูหนังเรื่องนี้ รู้สึกตั้งคำถามกับความจริง ตอนแรกคิดว่ามาหาตัวฆาตกร แต่จริงๆ แล้วสะท้อนตัวตนผมมากกว่า” – เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล

“ตามดูหนังโคเรเอดะมาทุกเรื่อง ผมชอบ The Third murder ตั้งคำถามกับเราในหลายเรื่องๆ ทั้งกระบวนการยุติธรรม คนดีคนเลว ใครผิดใครถูก คำถามตรงนี้สำคัญมากกว่าใครคือฆาตกรด้วยซ้ำ” – คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง

“สนุกดีค่ะ เป็นหนังที่เราใช้ความคิดเยอะพอสมควรและตีความได้หลากหลาย” – จิตต์สุภา ฉิน (ซู่ชิง Voice TV)

 

“The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3”

วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ

Broker จัดหารัก

Broker จัดหารัก

“Broker จัดหารัก” งานกำกับภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกของ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” ผู้กำกับแถวหน้าของญี่ปุ่นที่นักดูหนังชาวไทยรู้จักคุ้นเคยและชื่นชอบผลงานอบอุ่นหัวใจของเขากันเป็นอย่างดี อาทิ “I Wish” (2011), “Our Little Sister” (2015), “Shoplifters”...

รายละเอียดภาพยนตร์