“The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3” กวาดคะแนนรีวิว นักวิจารณ์รุมยกให้เป็น “หนังที่ดีสุดของโคเรเอดะ” นับจาก “Our Little Sister”

TheThirdMurder-Review-TH06

 

หลังการฉายรอบสื่อมวลชน “The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3” ได้เรียกกระแสฮือฮาโดนใจนักวิจารณ์และผู้ชมชาวไทยที่ต่างยกให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการพลิกแนวทางที่เหนือชั้นของผู้กำกับ “โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ” (Our Little Sister, Like Father Like Son)  โดย The Third Murder” ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์เวนิสด้วย

 

“The Third Murder” เล่าเรื่องราวของทนายความ “ชิเกโมริ” ผู้รับผิดชอบคดีของ “มิซูมิ” ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม-ปล้นชิงทรัพย์ ซึ่งติดคุกจากข้อหาฆาตกรรมในอีกคดีหนึ่งเมื่อ 30 ปีก่อน โอกาสที่ชิเกโมริจะชนะคดีได้นั้นค่อนข้างน้อย เพราะลูกความของเขายอมรับผิดโดยดุษณี แม้จะต้องได้รับโทษประหารก็ตาม แต่เมื่อเขาขุดลึกลงไป ได้ฟังคำให้การของครอบครัวฝั่งเหยื่อและฝั่งของมิซูมิมากเท่าไหร่ ชิเกโมริผู้เปี่ยมด้วยความมั่นใจก็เริ่มเอะใจขึ้นทุกขณะว่าลูกความของเขาเป็นฆาตกรตัวจริงอย่างนั้นหรือ…

 

“คนเป็นแฟนโคเรเอดะจะสนุกมาก ถึงจะพลิกแนวทางแต่ไม่ทิ้งลายเซ็น” – อ.ประวิทย์ แต่งอักษร

“สนุกมาก พูดเรื่องการตัดสินความดีความชั่ว ความสัมพันธ์พ่อลูกหลายๆ แบบ ดีจริงๆ” – ก้อง ฤทธิ์ดี

“หนึ่งในหนังที่ชอบที่สุดของปีนี้ พลิกไปพลิกมาจนนาทีสุดท้าย ความดีและความเลวตัดสินกันได้ง่ายๆ จริงๆ หรือ” – นิ้วกลม

“ชอบหนังโคเรเอดะเพราะมีรายละเอียดในการเล่นเยอะมาก หนังเรื่องนี้สนุกและตื่นเต้นตลอดเวลาเลย – ไพรัช คุ้มวัน ผู้กำกับ “สยามสแควร์”

“มีความดาร์กกว่าทุกเรื่องทำให้เราอยากติดตามว่ามีอะไรเกิดขึ้นแน่” – ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับ “บอดี้ ศพ#19”

“การดูหนังเรื่องนี้ รู้สึกตั้งคำถามกับความจริง ตอนแรกคิดว่ามาหาตัวฆาตกร แต่จริงๆ แล้วสะท้อนตัวตนผมมากกว่า” – เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล

“ตามดูหนังโคเรเอดะมาทุกเรื่อง ผมชอบ The Third murder ตั้งคำถามกับเราในหลายเรื่องๆ ทั้งกระบวนการยุติธรรม คนดีคนเลว ใครผิดใครถูก คำถามตรงนี้สำคัญมากกว่าใครคือฆาตกรด้วยซ้ำ” – คันฉัตร รังษีกาญจน์ส่อง

“สนุกดีค่ะ เป็นหนังที่เราใช้ความคิดเยอะพอสมควรและตีความได้หลากหลาย” – จิตต์สุภา ฉิน (ซู่ชิง Voice TV)

 

“The Third Murder กับดักฆาตกรรมครั้งที่ 3”

วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ

Monster มอนสเตอร์

Monster มอนสเตอร์

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News