“ลูกของพ่อ เกิดมาเพื่อเปลี่ยนโลกใบนี้” สัมผัส 7 ความดีงามของ “The Glass Castle” เตรียมขึ้นแท่น “หนังในฝันคนรักดราม่า”

Glass-Castle-Poster-Thai

เชื่อแน่ว่าแฟนภาพยนตร์ดราม่าและภาพยนตร์คุณภาพ ต่างกำลังตั้งตารอผลงานชิ้นสำคัญแห่งปีที่สะท้อนเรื่องราวของพลังความรักความผูกพันในครอบครัวได้อย่างลึกซึ้งจับใจ ผ่านการนำเสนอโดยฝีมือของทีมงานระดับมือรางวัลแทบทั้งสิ้น นั่นก็คือ The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ” แต่ก่อนที่จะได้ไปชมพร้อมกันมาร่วมติดตาม 7 ความดีงามของ The Glass Castle” ที่ประกอบกันเป็น #หนังในฝันของคนรักดราม่า

 

 

Glass-Castle-Book

 

1) ไม่ใช่แค่หนังสืออีกเล่มที่กลายเป็นหนังดราม่า ภาพยนตร์ที่สร้างจากบันทึกเรื่องจริงของนักเขียนหญิง “จีนเน็ตต์ วอลล์ส” ที่เป็นเจ้าของสถิติ “เบสต์เซลเลอร์ที่นานที่สุด 261 สัปดาห์” ของนิวยอร์ก ไทม์ส ขายได้มากกว่า 6 ล้านก๊อปปี้ทั่วโลก และแปลไปแล้วถึง 22 ภาษา รวมทั้งได้รับเสียงวิจารณ์ในระดับยอดเยี่ยม ทำให้ผู้อ่านถึงกับต้องหลั่งน้ำตากันมาถ้วนหน้า

 

2) สะเทือนใจสุด ที่สุดความประทับใจ ครอบครัวของ “จีนเน็ตต์ วอลล์ส” นักเขียนสาวเจ้าของเรื่อง ถึงจะไม่สมบูรณ์แบบ มีพ่อที่ติดเหล้า และแม่ที่เฝ้าแต่ฝันจะเป็นจิตรกร แต่พลังของความรักที่แรงกล้าที่พวกเขามีต่อลูกๆ บวกกับพลังความฝันของพ่อและแม่กลับเป็นแรงผลักดันที่หล่อหลอมให้จีนเน็ตต์และพี่น้องอีก 3 คนของเธอเติบโตขึ้นมาเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่ง กล้าเผชิญโลก และกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จตามความฝัน

 

3) รวมนักแสดงดราม่าสุดยอดฝีมือ “บรี ลาร์สัน” นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์จาก “Room”, “วูดดี้ ฮาร์เรลสัน” ผู้เข้าชิง 2 รางวัลออสการ์จาก “People VS Larry Flynt” และ “The Messenger”, “นาโอมิ วัตต์ส” ผู้เข้าชิง 2 รางวัลออสการ์จาก “21 Grams” และ “The Impossible” ร่วมด้วย “ซาราห์ สนุ้ก” ขวัญใจคอหนังนอกกระแสจาก “The Dressmaker”

 

4) ผู้กำกับเลือดใหม่หัวใจดราม่า “เดสติน เครสตัน” ที่โด่งดังมาจากแวดวงหนังดราม่าอินดี้ที่โด่งดังเรื่อง “Short Term 12” ซึ่งเคยส่งให้เขาคว้ารางวัลผู้กำกับหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากรางวัลสมาคมนักวิจารณ์ชิคาโก และยังติด 1 ใน 10 ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี 2013 จาก National Board of Review

 

5) ผู้อำนวยการสร้างหนังดราม่าระดับออสการ์ ดูแลโปรเจกต์ให้เป็นผลงานคุณภาพระดับมาสเตอร์พีซโดยผู้อำนวยการสร้างที่เคยเข้าชิงออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาแล้ว 2 ครั้ง จากภาพยนตร์ดราม่าสุดกินใจ “Life of Pi” และ “The Blind Side” ซึ่งในปีนี้ The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ” กำลังเริ่มต้นจุดกระแสฮือฮาในฐานะตัวเต็งสำคัญในปีนี้จากสายตานักวิจารณ์

 

6) Quotes ดราม่าน่าแชร์ คำพูดของตัวละครในภาพยนตร์เต็มไปด้วยประโยคกินใจ และเตือนใจให้เราได้หันกลับมาย้อนมองดูครอบครัวที่ผลักดันให้เราเป็นเราในวันนี้

“ถ้าไม่อยากจมน้ำ ก็ต้องหัดว่ายให้เป็น ลูกจะเกาะขอบสระไปทั้งชีวิตไม่ได้”

“ลูกไม่ได้เกิดมาแค่สนุกไปกับโลก แต่ลูกเกิดมาเพื่อเปลี่ยนโลก”

“ออกไปใช้ชีวิต แล้วลูกจะได้รู้จักชีวิต”

“วันนี้อาจเจ็บปวด แต่วันหนึ่งที่มองย้อนกลับมา แล้วลูกจะรู้ว่าลูกเข้มแข็งแค่ไหน”

“ชีวิตมันสั้นเกินกว่าจะแคร์ว่าใครคิดยังไงกับเรา”

 

7) ดราม่าโดนใจนักวิจารณ์ รีวิวดีงาม ล่าสุด กระแสตอบรับจากนักวิจารณ์ชั้นนำในอเมริกายืนยัน The Glass Castle” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี และยิ่งไปกว่านั้น จะเป็นภาพยนตร์ที่อินลึกเข้าไปถึงหัวใจผู้ชมอย่างแน่นอน  

“กระแทกใจคนดูเต็มๆ พอๆกับแนะนำให้แฟนหนังได้สัมผัสเรื่องราวที่น่าทึ่งนี้” – The Hollywood Reporter

The Glass Castle คือภาพสะท้อนของสถาบันครอบครัวที่ได้นักแสดงคุณภาพเยี่ยมมารับบท” – NY Daily News

“ให้ข้อคิดผ่านความเจ็บปวด The Glass Castle เผยความจริงที่จะกระแทกใจคนดู” – Timeout

“หัวใจคุณจะแตกเป็นเสี่ยงๆ เชื่อเถอะว่านี่คือหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดของปีนี้” – We Live Entertainment

“ทรงพลัง และโดนลึกถึงใจคนดู จากทีมนักแสดงที่ปล่อยฝีมือระดับสุดยอด” – Comingsoon.net

 

Glass-Castle-Quote03

Glass-Castle-Review-Info02

Glass-Castle-Review-Info04

Glass-Castle-Quote06

 

สำหรับแฟนหนังสายดราม่าที่กำลังเฝ้ารอภาพยนตร์ดราม่าคุณภาพ และกำลังเป็นที่จับตามองของนักวิจารณ์ทั่วโลก ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงกับ “The Glass Castle วิมานอยู่ที่ใจ” ภาพยนตร์เรียกน้ำตาที่มาพร้อมเรื่องราวสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต 7 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 


Featured News