หลอนแรงกระแสดีไม่มีตกกับภาพยนตร์ผีแห่งปี “เทอมสอง สยองขวัญ” โดยเฉพาะตอน “เชียร์ปีสุดท้าย” ที่ถูกกล่าวขวัญถึงบรรยากาศและความน่ากลัวของเรื่องจากผู้ชมอย่างมากมาย ซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำนั้นนักแสดงนำอย่าง “มิวสิค BNK48-แพรวา สุธรรมพงษ์” ก็ได้สัมผัสกับสิ่งลี้ลับของจริงด้วยตัวเองมาแล้วในวันที่ได้ถ่ายทำในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่มีตำนานความเฮี้ยนตลอดจนเรื่องสุดแปลกที่เล่าต่อกันมา จนมีเหตุการณ์ขนหัวลุกเกิดขึ้นในระหว่างการถ่ายทำฉากห้องเชียร์ เมื่อมิวสิคยังไม่อินกับ “ฉากเห็นผี” ของตัวเอง เธอจึงงัดไม้เด็ดไหว้อธิษฐานขอให้ “ผีห้องเชียร์” ออกมาให้เห็นกันจะๆ แล้วเธอก็ได้สมความปรารถนา นี่แหละที่มาของความกลัวสุดขีดกรี๊ดลั่นห้องสมบทบาทสุดๆ ในฉากนี้

 

“สถานที่ที่เราไปถ่ายก็จะมีเรื่องเล่าประจำตึกอยู่แล้ว ตอนนั้นช่วงตีสามมันเป็นฉากที่เราต้องมองไปตรงกระจกบนประตูแล้วจะเห็นเท้าห้อยตามบทค่ะ ตอนนั้นหนูทำเท่าไหร่ก็ทำไม่ได้สักที ไม่มีสมาธิเลย เข้าบทไม่ได้เลยค่ะ ตอนนั้นเลยเผลอพูดอะไรไม่ดีออกไป คิดในใจว่าเราสัมผัสไม่ได้เลย ถ้ามีก็ช่วยออกมาดูหน่อยนะคะ แล้วตอนนั้นก็ได้เห็นเท้าคนห้อยลงมาจริงๆ เค้าไม่ได้ใส่รองเท้า ไม่ใช่เอ็กซ์ตราค่ะ เพราะเท้าเค้าทะลุลงมาจากผนังชั้นสอง ตอนนั้นช็อกเลยค่ะ พอถ่ายเสร็จตอนนั้นไม่ไหว เดินออกมานั่งร้องไห้ ซึ่งแม่ก็เดินเข้ามาบอกว่า ระหว่างที่ถ่ายตัวเองนอนอยู่อีกที่ ก็ได้ยินเสียงกระซิบว่า ไปดูลูกหน่อยนะ แล้วแม่ก็เดินมาเจอหนูร้องไห้ค่ะ”

 

Term-2-Haunted-Universities-Cheer-Music-Scene06

Term-2-Haunted-Universities-Cheer-Music-Scene01

Term-2-Haunted-Universities-Cheer-Music-Scene02

Term-2-Haunted-Universities-Cheer-Music-Scene04

Term-2-Haunted-Universities-Cheer-Music-Scene05

 

แต่ความเฮี้ยนในกองนี้ยังไม่มีแผ่ว เพราะนอกจากสาวมิวสิคแล้ว “ฟาโรห์-ธำรงค์ คุณพิสุทธิ์” หนึ่งในนักแสดงร่วมซีนในวันนั้นก็ต้องเจอเหตุการณ์ขนหัวลุกเช่นเดียวกัน

 

“ตอนนั้นเราถ่ายทำกันยาวนานมีนักแสดงเข้าฉากหลายคน แล้วเป็นฉากที่เราต้องร้องเพลงเชียร์ อยู่ๆ ก็มีกลิ่นน้ำอบไทยลอยมา สักพักเสียงหมาหอนก็ดัง คือพอถามๆ กันหลายคนได้กลิ่น แต่ตอนนั้นน้องมิวสิคเขาเห็นขาคนทะลุลงมา ซึ่งจริงๆ ที่นั่นก็มีประวัติคนตายที่ชั้นบน จนน้องนั่งร้องไห้หนัก เราเลยเดินไปคุยกับน้องตรงที่พักบันไดหน้าห้อง แต่จู่ๆ เราก็รู้สึกว่ามีเงาคนยืนดูเราตรงชั้นสองเลยหันหน้าไปพร้อมกัน แล้วแก้วน้ำที่ตั้งอยู่ก็ตกลงพื้นเฉยเลย แต่มันแปลกที่แก้วหมุนๆ กลับตั้งขึ้นมาเอง ตอนนั้นคิดอะไรไม่ออก พวกเราวิ่งกันออกมาจากตรงนั้นเลย หลังจากนั้นก็ยังมีทีมงานที่เจอเรื่องราวแปลกๆ มาเล่าให้เราฟัง ตอนนั้นกลัวมาก แต่ก็อยากทำงานให้เสร็จถึงแม้บรรยากาศจะหลอนมากก็ตามครับ”

 

ชมความหลอนเต็มตาสัมผัสความผวาเต็มตัวกับ “เทอมสอง สยองขวัญ” สามเรื่อง สามความสยองที่ไม่ควรพลาด วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

เมื่อหนังผี มีผีมาเยี่ยมกอง: https://youtu.be/fpT_6KPYk8w 

เพลงเชียร์ที่ร้องยังไงก็ไม่จบ: https://youtu.be/xLBCugCFB-Q

หลอนในจอ สยองนอกจอ: https://fb.watch/c3Wbbcsela/

เทอมสอง สยองขวัญ (Haunted Universities 2nd Semester)

เทอมสอง สยองขวัญ (Haunted Universities 2nd Semester)

“เรื่องสยองในมหา’ลัย” ถูกเล่าลือมาทุกยุคสมัย จากรุ่นสู่รุ่น จากคณะสู่คณะ จากมหา’ลัยสู่มหา’ลัย หลายตำนานความเฮี้ยน หลากเรื่องราวความหลอน ที่ “คนในอยากหลอก คนนอกอยากเล่า” “สหมงคลฟิล์ม...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News