“แอล แฟนนิง” ทุ่มเทฝึกร้อง-เต้นเพื่อบท “ไวโอเล็ต” นักร้องเสียงมหัศจรรย์ใน “Teen Spirit ทีนสปิริต”

Teen-Spirit-Elle01

 

“ฉันเคยร้องเพลงนิดหน่อยในหนังเรื่อง ‘How to Talk to Girls at Parties’ (2017) แต่มันเป็นเพลงพังก์โหดๆ แบบที่ต้องแผดเสียงหน่อยๆ แต่บทในหนังเรื่องนี้เป็นบทมิวสิคัลเลย คุณต้องร้องให้ไพเราะ และเพลงในหนังก็เป็นส่วนสำคัญในการเล่าเรื่อง ฉันประหม่าจนทุกคนสังเกตได้ ฉันร้องไม่ผิดคีย์แน่ แต่สิ่งที่ยากกว่าคือการปรากฏตัวบนเวทีแบบที่คนอย่างไวโอเล็ตจะต้องทำ… ฉันต้องระลึกไว้ในใจเสมอว่า เด็กคนนี้เข้ามาประกวดเพื่อเป็นผู้ชนะ ฉันต้องแสดงอะไรสักอย่างออกมาให้น่าเชื่อถือสำหรับผู้ชมที่จะต้องเห็นด้วยว่า ‘เด็กคนนี้ชนะแน่’ นั่นแหละคือสิ่งที่ฉันกังวล” นักแสดงสาว “แอล แฟนนิง” เปิดเผยถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอ “Teen Spirit ทีน สปิริต” ที่ตัวเธอต้องรับบทเป็น “ไวโอเลต” นักร้องเสียงมหัศจรรย์ชาวโปแลนด์ เพื่อรับบทนี้แอลต้องฝึกร้องเพลงและเต้นวันละ 6 ชั่วโมงนานนับเดือน เพื่อให้ท่าทางและสำเนียงตรงกับตัวละครมากที่สุด

 

“Teen Spirit” เล่าเรื่องราวของ “ไวโอเล็ต วาเลนสกี้” ที่รับบทโดย “แอล แฟนนิง” เด็กสาวผู้อพยพมาจากประเทศโปแลนด์ที่อาศัยอยู่กับแม่ในไอล์ออฟไวต์-เกาะเล็กๆ นอกชายฝั่งอังกฤษ เธอมีโอกาสได้เข้าไปออดิชันประกวดร้องเพลงในชุมชนของเธอ ทำให้หลังจากนั้นไวโอเล็ตตัดสินใจเดินหน้าตามหาความฝันโดยได้รับความช่วยเหลือจากครูฝึก (วลาด) ที่อาจไม่ค่อยเต็มใจช่วยเท่าไหร่ แม้ฉากหลังของเรื่อจะว่าด้วยการประกวดร้องเพลง แต่ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร 2 ตัวว่าพวกเขาแต่ละคนส่งผลถึงกันอย่างไร

 

DSC_2297.tif

DSC_4857.tif

Violet Dreams Teen Spirit Kerry B 0601.tif

Violet Dreams Teen Spirit Kerry B 0682.tif

 

“แอล แฟนนิง” เคยได้เข้าชิงรางวัล Critics’ Choice Award จากการแสดงในหนังเรื่อง “Ginger & Rosa” (ผกก. แซลลี พอตเตอร์) เธอเคยรับบทเป็นเจ้าหญิงนิทราใน “Maleficent” ประกบคู่กับ “แองเจลินา โจลี” ซึ่งทำรายได้เกิน 750 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ผลงานเรื่องเด่นๆ ของเธอยังประกอบด้วย “Super 8” (เจเจ อับรามส์), “Somewhere” (โซเฟีย คอปโปลา), “Neon Demon” (นิโคลัส วินดิง เรเฟิน) ซึ่งได้เข้าฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปี 2016 นอกจากนั้นยังมี “Live by Night” (เบน แอฟเฟล็ก), “20th Century Women” (ไมก์ มิลส์), “The Beguiled” ที่เธอกลับมาร่วมงานกับ “โซเฟีย คอปโปลา” อีกครั้ง และผลงานชิ้นล่าสุดของเธอคือ “Galveston” ผลงานการกำกับของ “เมลานี โลร็องต์” และ “Teen Spirit” เรื่องนี้ของผู้กำกับ “แม็กซ์ มิงเกลลา”

 

“Teen Spirit ทีน สปิริต”

2 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Teen Spirit ทีน สปิริต

Teen Spirit ทีน สปิริต

กลายเป็นภาพยนตร์ที่แฟนหนังทั่วโลกกำลังจับตามอง โดยหลังจากที่ “Teen Spirit” ออกฉายในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตและได้รับเสียงตอบรับด้านบวกจากสื่อมวลชน ล่าสุดทีมผู้สร้างได้เผยโฉมโปสเตอร์แรกจากภาพยนตร์ออกมากับคาแร็กเตอร์ “ไวโอเล็ต” ที่ได้ “แอล แฟนนิง” มารับบทนำและร้องเพลงในหนังเองทั้งหมด ซึ่งเป็นเพลงของนักร้องดังเช่น “เอลลี กูลดิง, โรบิน, แอนนี เลนน็อกซ์” เป็นต้น...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News