จริงหรือที่ “ความรัก” มักสวนทางกับ “ความจริง” ชวนสำรวจ “ความสัมพันธ์” กลางเมืองใหญ่กับ “โปสเตอร์แรก” สุดโรแมนซ์ของ “สมมติ” (Supposed) ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” ผู้กำกับในความทรงจำจาก “Fake โกหกทั้งเพ – โอปปาติก เกิดอมตะ – ท้าชน” 5 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เตรียมสัมผัสความสัมพันธ์สุดเหงาในเมืองใหญ่ของหนุ่มสาวยุคโซเชียลที่มีเส้นบางๆ คั่นกลางระหว่าง “ความจริง” กับ “เรื่องสมมติ” ในภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าเรื่อง “สมมติ” (Supposed) งานกำกับชิ้นสุดท้ายของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” ผู้กำกับมากฝีมือที่เคยฝากผลงานภาพยนตร์ไทยคุณภาพน่าจับตาและสร้างสีสันประดับวงการไว้หลากเรื่องหลายแนว กับการถ่ายทอดเรื่องราวในมุมมองแปลกใหม่ บันทึกภาพสวยแปลกตาของกรุงเทพฯ รวมทั้งสะท้อนชีวิตของผู้คนในเมืองศิวิไลซ์แห่งนี้ผ่านโมเมนต์เหงาเอาเรื่องได้อย่างมีเสน่ห์และสไตล์เฉพาะตัว

 

ไม่ว่าจะเป็น Fake โกหกทั้งเพ” (2546) หนังรักเปลี่ยวดายของคนหนุ่มสาวร่วมสมัยผ่านบรรยากาศและภาพชวนหลงใหลน่าค้นหาของกรุงเทพฯ, “เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์” (2547) หนังพลิกด้านหม่นของกรุงเทพฯ ตีแผ่วงจรการแอบถ่าย, “โอปปาติก (โอ-ปะ-ปา-ติ-กะ) เกิดอมตะ” (2550) หนังแอ็กชันแฟนตาซีที่ตีความและอิงหลักพุทธศาสตร์ว่าด้วยการห้ำหั่นกันในโลกคู่ขนานของอีกสิ่งมีชีวิตพลังพิเศษที่ปะปนอยู่กับมนุษย์ทั่วไป, “ท้าชน” (2552) แอ็กชันดิบเถื่อนของการแข่งบาสในโลกใต้ดินสุดดาร์ก และ Single Lady เพราะเคยมีแฟน” (2558) เมื่อไอดอลสาวโสดสุดมั่นในเมืองหลวงแสนทันสมัยต้องย้อนกลับไปไถ่บาปความรักที่เธอเคยก่อไว้กับเหล่าแฟนเก่า

 

 

และล่าสุดกับ “สมมติ” (Supposed) หนังรักดราม่าเรื่องราวความสัมพันธ์ยุคใหม่ของหนุ่มใหญ่วัยทำงานกับหญิงสาวลึกลับน่าค้นหาโดยไม่ต้องรู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน แต่เมื่อความผูกพันก่อตัวลึกซึ้ง การล้ำเส้นจากกติกาที่ตกลงกันไว้ก็อาจทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องสั่นคลอน…

 

“หนังเรื่องนี้ชื่อ สมมติ’ แต่คำนี้มันเขียนและอ่านได้หลายแบบ แต่มีความหมายเดียวกันคือ นึกเอา คิดเอา โดยไม่คำนึงถึงสภาพที่แท้จริง’ คุณอั๋น (ผู้กำกับ) มักจะชอบพูดคำว่า สมมุติ’ โดยออกเสียงว่า สม-มะ-ติ’ เสมอๆ ซึ่งเป็นการอำการใช้คำว่า สมมุติ’ ของตัวเอง ชื่อหนังเรื่องนี้จึงเขียนว่า มมติ’ ไปโดยปริยาย เพราะการเขียนแบบไม่มี ‘สระอุ’ ในคำนี้มันมีดีไซน์ที่สวยงามกว่า อย่างไรก็ตามแม้จะเขียนว่า มมติ’ (สม-มด) แต่ก็ขอเรียกชื่อหนังว่า สมมุติ’ (สม-มุด) ละกัน” โปรดิวเซอร์ด้านโพสต์โปรดักชัน “ศิวาภรณ์ พงษ์สุวรรณ” เผยเกร็ดชื่อหนัง

 

เมื่อ “ความรัก” มักสวนทางกับ “ความจริง” คุณจะเลือกแบบไหน มาร่วมสำรวจมุมมองความรักความสัมพันธ์ท่ามกลางเมืองใหญ่ที่อาจจะเริ่มต้นง่ายแต่จบยาก! การพบกันครั้งแรกของ “อนันดา เอเวอริงแฮม” และ “ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช” ใน “สมมติ” (Supposed) หนังเรื่องสุดท้ายของ “ธนกร พงษ์สุวรรณ” (Fake โกหกทั้งเพ, โอปปาติก เกิดอมตะ, ท้าชน) 5 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

สมมติ (Supposed)

สมมติ (Supposed)

“หนุ่ม” (อนันดา เอเวอริงแฮม) ชายหนุ่มที่ในชีวิตจริงทำงานออฟฟิศด้านไฟแนนซ์ แต่ในโลกโซเชียลใช้ชื่อว่า “นน“ เขาชอบถ่ายภาพแลนด์สเคปหรือวิวช็อตสวยๆ ของกรุงเทพฯ ลงในโซเชียลของเขาที่มีผู้ติดตามอยู่พอประมาณ วันหนึ่ง...

รายละเอียดภาพยนตร์