“Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป” รวมรีวิวสุดซึ้ง ภาพยนตร์ญี่ปุ่นสุดประทับใจแห่งปี

Sunny-Review-TH2-04

 

หลังจากออกฉายวันแรกไปเมื่อ 31 มกราคมที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่อง “Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป” ก็เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่เรียกกระแสตอบรับแบบปากต่อปาก โดยทุกเสียงต่างยืนยันว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่ประทับใจที่สุดในรอบหลายๆ ปี


“เข้าใจแล้ว คำว่าหัวเราะทั้งน้ำตาเป็นยังไง เพราะว่า คือซันนี่สนุกมาก รู้สึกว่าดูแล้วคิดถึงเพื่อน คิดถึงวัยเด็ก คิดถึงตัวเอง” – ม่านมุก SWEAT16!

“มันสนุกมากจริงๆครับ เหมือนตอนนั้นฟีลมันเหมือนดู our sister มันให้ความสุข ความสนุก เผลอๆอันนี้สนุกกว่าอันนั้นด้วยซ้ำ” – ปิ๊ง อดิสรณ์ ผู้กำกับ รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

“บางทีเราอาจจะคิดว่าเป็นหนังที่มีแต่ผู้หญิงวี้ดว้าย จริงๆมันไม่ใช่ มันเป็นหนังโรแมนติก คอมเมดี้ ทั้งสนุก ทั้งตลก แล้วก็ซึ้งด้วย น้ำตาไหลเลยครับ” – กอล์ฟ ผู้กำกับ รัก 7 ปีดี 7 หน

“ประทับใจ นามิมาก  ซึ้งไปกับมิตรภาพระหว่างกลุ่มเพื่อน เป็นหนังที่ไม่น่าพลาดเลยทีเดียว” – วง SiamDream

“หนังสนุกมากจริงๆค่ะ ดาราก็ดีด้วย นักแสดงดีมาก เพลงดีมากค่ะ” – วง Fever

 

“Sunny” เล่าเรื่องราวของ “เซริกะ” หญิงเก่งบ้างาน เธอไม่ค่อยได้ติดต่อกับเพื่อนเก่าเท่าไหร่ จนวันหนึ่งเธอได้พบกับ “นามิ” เพื่อนเก่าจากชมรม “ซันนี” โดยบังเอิญในโรงพยาบาล เซริกะบอกนามิว่าเธอเป็นมะเร็งและจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน สิ่งที่เธออยากทำก่อนตายก็คือ ได้ร้องเพลง “Tsuyoi Kimochi, Tsuyoi Ai” ร่วมกับเพื่อนชมรมซันนีอีกครั้ง

 

เมื่อรู้อย่างนั้นแล้ว นามิเลยพยายามติดต่อเพื่อนๆ ในแก๊งให้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อหวนคืนความทรงจำที่พวกเธอทุกคนมีต่อกันก่อนที่เซริกะจะจากโลกนี้ไป

 

ภาพยนตร์เรื่อง “Sunny” รีเมกมาจากหนังเกาหลีชื่อเดียวกันที่ออกฉายไปเมื่อปี 2011 ของผู้กำกับ “คัง ฮยอง-ชอล” และถือเป็นหนังทำเงินสูงสุดอันดับต้นๆ ของประเทศ  เวอร์ชันญี่ปุ่นได้ “ซึสึ ฮิโรเสะ” มารับบท “นามิ” ในวัยมัธยม ซึ่งการแสดงของซึสึก็น่ารักขโมยหัวใจหนุ่มๆ ทั่วทั้งญี่ปุ่น และในภาพยนตร์เราจะได้เห็นซึสึทั้งร้องทั้งเต้นอีกด้วย โดยเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้มีมากถึง 11 เพลงด้วยกัน

 

“Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป”

วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Sunny-Review-TH2-01

Sunny-Review-TH2-02

Sunny-Review-TH2-03

Sunny-Review-TH2-05

Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป

Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป

แอบรักครั้งแรก อกหักครั้งแรก ยังจำได้มั้ยใครคอยอยู่ข้างๆ เรา?   ยุค 90’s ในขณะที่นักเรียนหญิงมัธยมปลายทั่วญี่ปุ่นต่างนิยมใส่ถุงเท้าหลวมๆ แต่มีกลุ่มเพื่อนสาวกลุ่มหนึ่งที่อุทิศชีวิตวัยรุ่นให้กับดนตรี พวกเธอตั้งวงที่มีสมาชิก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News