แอบรักครั้งแรก อกหักครั้งแรก ยังจำได้มั้ยใครคอยอยู่ข้างๆ เรา? “Sunny: Our Hearts Beat Together” ภาพยนตร์ที่ควรจูงมือเพื่อนไปดูด้วยกัน 31 ม.ค.นี้

Sunny-Poster-TH

 

แอบรักครั้งแรก อกหักครั้งแรก ยังจำได้มั้ยใครคอยอยู่ข้างๆ เรา?

ยุค 90’s ในขณะที่นักเรียนหญิงมัธยมปลายทั่วญี่ปุ่นต่างนิยมใส่ถุงเท้าหลวมๆ แต่มีกลุ่มเพื่อนสาวกลุ่มหนึ่งที่อุทิศชีวิตวัยรุ่นให้กับดนตรี พวกเธอตั้งวงที่มีสมาชิก 6 คนขึ้นมาโดยใช้ชื่อวงว่า “Sunny” จนกระทั่งเวลาผ่านไป 22 ปี แต่ละคนต่างก็อยู่ในวัยผู้ใหญ่และเผชิญปัญหาแตกต่างกันออกไป

 

วันหนึ่ง “นามิ” ซึ่งเป็นแม่บ้านเต็มตัวได้บังเอิญเจอกับเพื่อนเก่าที่ชื่อ “เซริกะ” แต่ทว่าเซริกะได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ไม่มีทางรักษาให้หาย สิ่งที่เธอบอกกับนามิในตอนนั้นคืออยากเจอเพื่อนร่วมวงอีกสักครั้งก่อนตาย นามิจึงเริ่มทำทุกวิถีทางเพื่อให้เซริกะสมหวัง ด้วยการตามหา “Sunny” ทั้ง 6 คนที่ครั้งหนึ่งเคยสนิทกันมากจะกลับมารวมตัวกันเพื่อเซริกะอีกครั้ง

 

เรื่องราวสองยุคสมัย ชีวิตมัธยมปลายที่เคยเต็มไปด้วยความฝันและแรงบันดาลใจ กับชีวิตในยุคปัจจุบันที่สูญเสียสิ่งเหล่านั้นไป

 

“การออกตามหาเพื่อนรักที่หายไป อาจเป็นการเติมเต็มหัวใจให้คุณโดยไม่รู้ตัว”

 

Sunny-2018-1990

 

“Sunny: Our Hearts Beat Together” ภาพยนตร์วัยรุ่นแนวดนตรีที่รวมเอาสุดยอดนักแสดงมากหน้าหลายตาไว้ด้วยกัน พวกเธอจะมาทำให้คุณทั้งหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อมๆ กันกับเรื่องราวช่วงปี 90’s ยุครุ่งเรืองของดนตรี J-POP

 

นอกจากนี้ผู้คนต่างก็พูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ในแง่ของดนตรีและการนำเสนอภาพในมุมใหม่ๆ ซึ่งครั้งนี้ก็ได้ทางผู้กำกับ “โอเนะ ฮิโตชิ” ที่เคยฝากผลงานกำกับในละครเรื่อง “Moteki” (2010) และ “Moteki” (2011) ฉบับภาพยนตร์ มากำกับและเขียนบทให้ในคราวเดียวกัน

 

สำหรับ “Sunny” นั้นเคยได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์มาก่อน โดยต้นฉบับเป็นของเกาหลี (2011) ที่ตราตรึงใจผู้กำกับโอเนะ มาคราวนี้เขาจึงนำกลับมาสร้างใหม่ในฉบับญี่ปุ่น โดยผ่านแฟชั่นและดนตรีที่เคยโด่งดังในยุค 90’s ของญี่ปุ่น

 

อำนวยการสร้างและวางแผนการผลิตโดยโปรดิวเซอร์ “คาวามุระ เก็งคิ” ที่เคยผลิตผลงานชื่อดังมานับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็น “Kokuhaku” (2010), “Moteki” (2011) และ “Your Name” (2016) และในฉากดนตรียุค 90’s ก็ยังได้นักดนตรีชื่อดังอย่าง “โคมุโระ เท็ตสึยะ” มาช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับโลกแห่งดนตรีด้วยเพลงที่เขาเรียงเรียงไว้ในแบบ “TK Sound” ซึ่งเป็นต้นฉบับของเขาถึง 24 เพลงด้วยกัน

 

ได้ผู้สร้างมากความสามารถถึง 3 คนมาช่วยกันสร้างแบบนี้ แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะสนุกยิ่งกว่าเรื่อง “Moteki” และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งเสียงเพลงที่เต็มไปด้วยเพลงฮิตช่วงปี 90’s ยุครุ่งเรืองของดนตรี J-POP ซึ่งนำแสดงโดยทัพนักแสดงชื่อดังที่มารับบททั้งในยุคอดีตและปัจจุบัน “ฮิโรเสะ ซึสึ, ชิโนฮาระ เรียวโกะ, ยามาโมโตะ ไมกะ, อิทายะ ยูกะ, โนดะ มิโอะ, โคอิเกะ เอโกะ, ทานาเบะ โมโมโกะ, โทโมซากะ ริเอะ, โทมิตะ มิอุ, วาตานาเบะ นาโอมิ, อิเคดะ เอไลซา, ลิลี แฟรงกี้, มิอุระ ฮารุมะ”

 

“Sunny: Our Hearts Beat Together” ภาพยนตร์วัยรุ่นแนวดนตรีที่จะมาทำให้คุณทั้งหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อมๆ กัน

31 มกราคม 2562 ในโรงภาพยนตร์

 

Sunny-st01

Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป

Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป

แอบรักครั้งแรก อกหักครั้งแรก ยังจำได้มั้ยใครคอยอยู่ข้างๆ เรา?   ยุค 90’s ในขณะที่นักเรียนหญิงมัธยมปลายทั่วญี่ปุ่นต่างนิยมใส่ถุงเท้าหลวมๆ แต่มีกลุ่มเพื่อนสาวกลุ่มหนึ่งที่อุทิศชีวิตวัยรุ่นให้กับดนตรี พวกเธอตั้งวงที่มีสมาชิก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News