“ฮิโรเสะ ซึสึ” นำทีม 5 สาวญี่ปุ่นสุดน่ารักมาขโมยหัวใจหนุ่มๆ ใน “Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป” ผลงานจากผู้สร้าง “Your Name”

Sunny-Poster-TH02

 

“Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป”  ภาพยนตร์ที่จะทำให้เราคิดถึงรักครั้งแรกและเพื่อนรักกลุ่มแรกที่นำสุดยอดนักแสดงวัยรุ่นสุดน่ารักของญี่ปุ่นมารวมตัวกันไว้มากที่สุด นำทีมโดย…

 

Sunny-crt01-Nami

“ฮิโรเสะ ซึสึ” (Sensei!) รับบท “นามิ”

 

Sunny-crt02-Serika

“ยามาโมโตะ ไมกะ” (After the Rain) รับบท “เซริกะ”

 

Sunny-crt03-Nana

“อิเคดะ เอไลซา” (Relife!) รับบท “นานะ”

 

Sunny-crt04-Ume

“โทมิตะ มิอุ” (ซีรีส์ Switched) รับบท “อุเมะ”

 

Sunny-crt05-Shin

“ทานาเบะ โมโมโกะ” (Love and Lies) รับบท “ชิน”

 

Sunny-crt06-Yuko

“โนดะ มิโอะ” (Inuyashiki) รับบท “ยูโกะ”

 

 

สาวสวยทั้ง 6 คนจะมาทำให้คุณทั้งหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อมๆ กัน กับเรื่องราวช่วงปี 90s ยุครุ่งเรืองของดนตรี J-POP โดยหนังได้โปรดิวเซอร์มือหนึ่งของญี่ปุ่น “คาวามุระ เก็งคิ” จาก “Your Name” มารับหน้าที่ควบคุมงานสร้าง

 

“Sunny” เล่าเรื่องราวย้อนอดีตของเด็กสาวเพื่อนสนิท 6 คน “เซริกะ, นานะ, นามิ, ยูโกะ, อุเมะ และ ชิน” ได้ตั้งกลุ่มชื่อว่า “Sunny” ขึ้นมา โดยมีเซริกะเป็นหัวหน้า และนานะเป็นรองหัวหน้า แก๊งซันนีสัญญาที่จะเป็นเพื่อนกันตลอดไป จนกระทั่งเวลาผ่านไป 22 ปี แต่ละคนต่างก็อยู่ในวัยผู้ใหญ่และไม่ได้ติดต่อกันอีกเลยหลังงานโรงเรียนเมื่อ 22 ปีที่แล้ว

 

วันหนึ่ง นามิซึ่งเป็นแม่บ้านเต็มตัวได้บังเอิญเจอกับเซริกะ  แต่ทว่าเซริกะได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ไม่มีทางรักษาให้หาย สิ่งที่เธอบอกกับนามิในตอนนั้นคือ อยากเจอเพื่อนในกลุ่มอีกสักครั้งก่อนตาย นามิจึงเริ่มทำทุกวิถีทางเพื่อให้เซริกะสมหวัง ด้วยการออกตามหายูโกะ, ชิน, อุเมะ และ นานะ…

 

เรื่องราวสองยุคสมัย ชีวิตมัธยมปลายที่เคยเต็มไปด้วยความฝันและแรงบันดาลใจ กับชีวิตในยุคปัจจุบันที่สูญเสียสิ่งเหล่านั้นไป “มิตรภาพและความรักของพวกเธอ” จะมาสร้างความประทับใจให้กับคุณอย่างที่คุณเองก็ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

 

“ฉันเกิดในปี 1998 ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ค่ะที่จะได้รับบทเป็นนักเรียนในยุคสมัยที่ฉันเกิดมาพอดี เพลงในหนังเรื่องนี้เพราะมาก พวกเราทั้ง 6 คนรู้สึกเหมือนเป็นเพื่อนสนิทกันจริงๆ ฉากสุดท้ายของเรื่องตอนที่พวกเราได้ดูกันครั้งแรกหลังถ่ายทำเสร็จ กั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่เลยค่ะ” (ฮิโรเสะ ซึสึ)

 

“Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป”

31 มกราคมนี้ ชวนคนที่รักมาดูหนังเรื่องนี้ด้วยกัน

 

Sunny-Banner02

Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป

Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกันตลอดไป

แอบรักครั้งแรก อกหักครั้งแรก ยังจำได้มั้ยใครคอยอยู่ข้างๆ เรา?   ยุค 90’s ในขณะที่นักเรียนหญิงมัธยมปลายทั่วญี่ปุ่นต่างนิยมใส่ถุงเท้าหลวมๆ แต่มีกลุ่มเพื่อนสาวกลุ่มหนึ่งที่อุทิศชีวิตวัยรุ่นให้กับดนตรี พวกเธอตั้งวงที่มีสมาชิก...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News