5 การเตรียมตัวของ “เจค จิลเลนฮาล” สู่บทบาททรงพลัง ลุ้นสู่เส้นชัยทุกเวทีรางวัลใน “Stronger หัวใจไม่แพ้”

เจค จิลเลนฮาล” นักแสดงยอดฝีมือแห่งยุค ผู้เคยฝากบทบาทคุณภาพไว้ในผลงานมากมายอย่าง “Zodiac”, “Source Code”, “Prisoners” ไปจนถึงได้การรับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก “Brokeback Mountain” และรางวัลลูกโลกทองคำจาก “Nightcrawler”

 

Stronger-Poster-TH

 

ล่าสุดเขากลับมาโชว์พลังครั้งที่สตรองมากที่สุดกว่าบทบาทไหนๆ ใน Stronger หัวใจไม่แพ้” ด้วยการรับบทเป็น “เจฟฟ์ เบาว์แมน” ผู้กลายมาเป็นบุคคลที่สร้างพลังใจให้กับคนมากมายทั่วโลก จากเหตุโศกนาฏกรรมเมื่อเขาตกเป็นหนึ่งในเหยื่อถูกลูกหลงจากการวางระเบิดที่งานบอสตันมาราธอน ทำให้เขาต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างเพื่อแลกกับชีวิตที่เหลือ

 

ด้วยการแสดงที่สะท้อนความเจ็บปวดจากการสูญเสียและการกอบกู้ความเข้มแข็งได้อย่างสมจริงและลึกซึ้งกินใจผู้ชม จนกวาดคำชมเด็ดขาดจากนักวิจารณ์แถวหน้าว่าเป็นการแสดงที่ดีที่สุดในชีวิต และนี่คือ “เบื้องหลังการเตรียมตัวของเจค จิลเลนฮาล” สู่บทบาททรงพลังในภาพยนตร์ พร้อมเดินหน้าลุ้นสู่เส้นชัยทุกเวทีรางวัล

 

Stronger-still13

1) ไม่ใช่แค่เพียงนำแสดง แต่เขายังรับตำแหน่งเป็น “ผู้อำนวยการสร้าง” ด้วยเช่นกัน เจคใช้เวลาปีกว่าเพื่อพัฒนาบทภาพยนตร์ ศึกษา “เจฟฟ์ เบาว์แมน” ผ่านทางบทสัมภาษณ์, สกู๊ปวิดีโอ ไปจนถึงเดินทางไปพูดคุยกับเจฟฟ์ตัวจริง พร้อมด้วยครอบครัว และเพื่อนๆ ของเขา สุดท้ายจึงทำให้ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน และเจฟฟ์ถึงขั้นนับถือเจคเป็นพี่ชายเลยทีเดียว

Stronger-stil05

2) “เจค จิลเลนฮาล” วิ่งเป็นระยะทางกว่า 15 ไมล์ (หรือ 24 กิโลเมตร) ต่อวันก่อนเปิดกล้อง เพื่อทำให้รูปร่างเหมาะสมกับบทบาทมากที่สุด

 

Stronger-still12

3) เขายังได้ร่วมงานกับนักกายภาพบำบัดตัวจริงของเจฟฟ์ เบาว์แมน เพื่อศึกษาเรื่องการใช้ขาเทียม “เจฟฟ์ต้องปรับทุกอย่างในร่างกายและจิตใจของเขาเพื่อให้เขาสามารถเดินกับขาใหม่นี้ได้ ขั้นตอนนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ผมต้องทำความเข้าใจ”

 

Stronger-still09

4) เจคศึกษาทุกการเคลื่อนไหวของเจฟฟ์ เบาว์แมน รวมไปถึงผู้สูญเสียขาคนอื่นๆ ทั้งตอนที่ใส่ขาเทียมและไม่ใส่ขาเทียม “มันคือส่วนสำคัญในการทำงานมากทีเดียว เพราะเราจะได้เห็นความต่างด้านน้ำหนักของร่างกายอย่างชัดเจน และวิธีการเคลื่อนไหวก็ยากกันคนละแบบ”

 

Stronger-stil07

5) “เขาหาทางที่จะเล่าเรื่องในภาพยนตร์ออกมาให้ดีที่สุด” แม้ว่าตอนที่ตนเองกำลังแสดงอยู่ในฉาก เขาจะช่วยคิดว่าควรใช้เลนส์อะไรถ่ายดี วางมุมกล้องตรงนี้ดีไหม หรือมีช็อตอื่นๆ อีกบ้างไหมที่ทำให้การเล่าเรื่องลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

 

“Stronger หัวใจไม่แพ้” มีกำหนดเข้าฉายให้คอหนังเมืองไทยได้พิสูจน์คุณภาพทั้งด้านการแสดงที่เหนือชั้นและเรื่องราวสุดประทับใจเพื่อสร้างเป็นกำลังใจ 2 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Stronger หัวใจไม่แพ้

Stronger หัวใจไม่แพ้

“Stronger” ผลงานดราม่าสร้างจากเรื่องจริงที่บอกเล่าเรื่องราวเหตุระเบิดในบอสตันมาราธอนเมื่อปี 2013   ด้วยการที่ทั้งนั่งแท่นอำนวยการสร้างและโชว์พลังการแสดงตรึงทุกสายตาของนักแสดงชายดีกรีเข้าชิงออสการ์ฝีมือเยี่ยม “เจค จิลเลนฮาล” (Brokeback Mountain, Nightcrawler) สู่การพลิกคาแรคเตอร์รับบทบาทเป็น “เจฟฟ์ เบาว์แมน” ชายที่ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตาวัย 27...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News