“Stronger” กวาดคำชมเด็ดขาด คะแนนพุ่ง 96% Rottentomatoes ทุกสื่อการันตีสมบูรณ์แบบ ลุ้นสู่เส้นชัยทุกเวทีรางวัล

 

Stronger-Review02

หากจะพูดถึงภาพยนตร์สร้างแรงบันดาลใจที่พลาดไม่ได้ในช่วงปลายปีนี้คงจะหนีไม่พ้น “Stronger หัวใจไม่แพ้” ภาพยนตร์ดราม่าทรงพลังที่บอกเล่าถึงเรื่องราวชีวิตจริงของ “เจฟฟ์ เบาว์แมน” ที่กลายมาเป็นบุคคลที่สร้างพลังใจให้กับผู้คนมากมายทั่วโลก จากเหตุโศกนาฏกรรมเมื่อเขาตกเป็นหนึ่งในเหยื่อถูกลูกหลงจากการวางระเบิดที่งานบอสตันมาราธอน ทำให้เขาต้องสูญเสียขาทั้งสองข้างเพื่อแลกกับชีวิตที่เหลือ และเหตุผลหลักที่ผู้คนต่างชื่นชมเขานั้นก็คือ เขาไม่คิดย่อท้อต่อโชคชะตา

 

ไม่เพียงแค่นั้นยังได้สองนักแสดงยอดฝีมือแห่งยุคนี้มารับบทนำอย่าง “เจค จิลเลนฮาล” ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จาก “Brokeback Mountain” และลูกโลกทองคำจาก “Nightcrawler” และ “ตาเตียนา มาสลานี” เจ้าของรางวัลเอ็มมี่จากซีรีส์ดัง “Orphan Black” ยิ่งกระตุ้นความอยากดูของผู้ชมมากขึ้นไปอีก

 

โดยก่อนหน้านี้ผู้กำกับ “เดวิด กอร์ดอน กรีน” ร่วมด้วยเจ้าของเรื่องตัวจริง “เจฟฟ์ เบาว์แมน” และสองนักแสดงนำได้เคยพา Stronger” เดินหน้าเปิดตัวฉาย ณ “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต” รวมไปถึงฉายในรอบพิเศษตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งล้วนได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี กระแสชื่นชมของภาพยนตร์ล้วนไต่ระดับความฮือฮามากขึ้นๆ แถมยังคว้าคะแนนปัจจุบันสูงถึง 96% บนเว็บไซต์รวมคำวิจารณ์อันดับหนึ่งอย่าง “rottentomatoes.com” จนนักวิจารณ์จากสื่อชั้นนำต่างชื่นชมยกย่องกันอย่างเป็นเอกฉันท์ พร้อมกับได้รับการยกให้ “Stronger” ขึ้นแท่นกลายเป็นตัวเต็งหนึ่งบนเวทีการประกาศผลรางวัลยักษ์ใหญ่ในหลากหลายสาขา และนี่คือบางส่วนของเสียงวิจารณ์ภาพยนตร์คุณภาพล้นจอ…

 

Stronger-Review01

 

“คู่ควรออสการ์” – Deadline

“ทรงพลัง” – Entertainment Weekly

“เจค จิลเลนฮาล ไร้ที่ติ” – Variety

“สะท้อนความเป็นมนุษย์ได้ลึกซึ้งที่สุด” – New Yotk Observer

“หนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี” – Cinemablend.com

“เจคยอดเยี่ยม แต่ตาเตียน่าคือสิ่งพิเศษสุด” – Boston Globe

“การต่อสู้ที่กล้าหาญ สร้างแรงบันดาลใจได้เต็มเปี่ยม” – Joblo’s Movie Emporium

“สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับหนังสร้างแรงบันดาลใจ” – RogerEbert.comR

“แข็งแกร่ง ตรงประเด็น อบอุ่น ประทับใจแบบเต็มๆ” – Hollywood Reporter

“เจค จิลเลนฮาล กับการแสดงอันยอดเยี่ยม ควรค่าแก่การคว้ารางวัล” – Guardian

“การแสดงของ เจค และ ตาเตียนา ตรึงสายตาตั้งแต่ต้นยันจบ” – We Got This Covered

“ผลงานที่พูดถึงสปิริตของมนุษย์ได้อย่างยอดเยี่ยม” – AV Club

งานกำกับของ เดวิด กอร์ดอน กรีน เล่าเรื่องได้อย่างทรงพลัง” – CineVue

เจค จิลเลนฮาล ยกระดับฝีมือการแสดงของเขามากขึ้นไปอีกขั้น” – indieWire

“Stronger หัวใจไม่แพ้” มีกำหนดเข้าฉายให้คอหนังเมืองไทยได้พิสูจน์คุณภาพทั้งด้านการแสดงที่เหนือชั้นและเรื่องราวสุดประทับใจเพื่อสร้างเป็นกำลังใจ 2 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Stronger-Poster-TH

Stronger หัวใจไม่แพ้

Stronger หัวใจไม่แพ้

“Stronger” ผลงานดราม่าสร้างจากเรื่องจริงที่บอกเล่าเรื่องราวเหตุระเบิดในบอสตันมาราธอนเมื่อปี 2013   ด้วยการที่ทั้งนั่งแท่นอำนวยการสร้างและโชว์พลังการแสดงตรึงทุกสายตาของนักแสดงชายดีกรีเข้าชิงออสการ์ฝีมือเยี่ยม “เจค จิลเลนฮาล” (Brokeback Mountain, Nightcrawler) สู่การพลิกคาแรคเตอร์รับบทบาทเป็น “เจฟฟ์ เบาว์แมน” ชายที่ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตาวัย 27...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News