คุยกับ “คิมฮเยซู-ยอมจองอา-โจอินซอง” 3 นักแสดงเอลิสต์ในหนังแอ็กชันอาชญากรรมแห่งปี “Smugglers อหังการ์ทีมปล้นประดาน้ำ” แท็กทีมปล้นสะเทือนคาบสมุทรเกาหลี 3 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

จัดเต็มทุกองค์ประกอบอัดแน่นไปด้วยคุณภาพทั้งงานโปรดักชันและการนำเสนอเรื่องราวในยุค 70 ซึ่งผู้กำกับมือรางวัล “รยูซึงวาน” (Escape from Mogadishu) มีความตั้งใจอยากทำมาตลอดหลายปีจนเกิดเป็นภาพยนตร์แอ็กชันอาชญากรรมฟอร์มยักษ์ “Smugglers อหังการ์ทีมปล้นประดาน้ำ” กระแสแรงติดอันดับหนังท็อปลิสต์เกาหลีที่ผู้ชมอยากดูมากที่สุด พร้อมเขย่าบ็อกซ์ออฟฟิศเกาหลีด้วยยอดจองตั๋วล่วงหน้าอันดับ 1

 

นอกจากพล็อตที่มีความแปลกใหม่แล้วยังแท็กทีมนักแสดงเกาหลีแถวหน้ามาแปลงโฉมประชันฝีมือกันอย่างไม่มียั้ง ไม่ว่าจะเป็น “คิมฮเยซู” (Under the Queen’s Umbrella), “ยอมจองอา” (Sky Castle), “โจอินซอง” (Escape from Mogadishu) ร่วมด้วย “พัคจองมิน” ( Deliver Us from Evil ), “คิมจงซู” (Hunt) และ “โกมินชี” (Sweet Home) กับเรื่องราวของขบวนการขนของเถื่อนสุดเข้มข้นที่ยังไม่เห็นในภาพยนตร์เกาหลีมาก่อน เมื่อ “กลุ่มนักประดานํ้าหญิง” (แฮนยอ) ที่ใช้ชีวิตอย่างธรรมดาต้องเข้ามาพัวพันกับขบวนการค้าของเถื่อนอย่างไม่มีทางเลือก จนกลายเป็นเกมอาชญากรรมสีเทาที่ต้องใช้ทุกเล่ห์เหลี่ยมเพื่อเอาตัวรอดจากอิทธิพลดำมืดโดยมีเกาะที่พวกเธออาศัยอยู่เป็นเดิมพัน

 

 

พูดถึงบทของคุณแต่ละคนในหนังเรื่องนี้

คิมฮเยซู: ฉันรับบทเป็น “ชุนจา” เธอปากกัดตีนถีบมาตั้งแต่เด็ก เริ่มทำงานเป็นแม่บ้านตั้งแต่อายุ 14 ตั้งแต่นั้นมาเธอทำทุกอย่างเพื่อหาเลี้ยงตัวเอง หลังจากหายหน้าไปหลายปี เธอพร้อมจะมาเขย่าวงการขนของเถื่อน

โจอินซอง: ผมเล่นเป็น “มิสเตอร์ควอน” เจ้าพ่อแห่งวงการขนของเถื่อน เขาเป็นเจ้าของกิจการนอกกฎหมายที่จ้องจะเอาเปรียบชาวบ้านตาดำๆ หลังได้ปูซานมาครอบครอง มิสเตอร์ควอนถือเป็นราชาแห่งโลกขนของเถื่อน เมื่อเส้นทางที่ปูซานถูกจำกัดเพราะกฎหมายใหม่ มิสเตอร์ควอนเริ่มมองหาเส้นทางอื่นซึ่งนั่นทำให้เขาได้พบกับชุนจา

ยอมจองอา: ฉันรับบทเป็น “จินซุก” หัวหน้ากลุ่มแฮนยอที่จับพลัดจับผลูเข้าร่วมขบวนการขนของเถื่อน เธอตามรอยพ่อของเธอที่เป็นกัปตันเรือประมง สำหรับจินซุก ทะเลไม่ต่างอะไรกับสนามเด็กเล่น หลังจากทุ่มเทชีวิตเพื่อปกป้องชาวประมงท้องถิ่นมาตลอดชีวิต เธอจำใจร่วมขนของเถื่อนเพื่อความอยู่รอด

 

ทำไมคุณถึงเข้ามาร่วมโปรเจกต์นี้ได้

คิมฮเยซู: ฉันตกลงเล่นเพราะคำสามคำ “1970, แฮนยอ (นักดำน้ำหญิง) และ ขนของเถื่อน” ฉันชอบดนตรีจากยุค 70 แฟชั่นจากยุคนั้นก็ด้วย ผู้กำกับ “รยูซึงวาน” เขียนชื่อเพลงที่เขาจะใช้กำกับไว้ในบทด้วย มันทำให้ฉันอินกับบทเข้าอีกไป

โจอินซอง: เพราะ “Smugglers” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เกาหลี 4 เรื่องที่ถูกคาดหวังให้มาชุบชีวิตวงการหลัง Covid-19 ซึ่งผมว่า “รยูซึงวาน” คือผู้กำกับที่เหมาะสมที่จะมารับผิดชอบโปรเจกต์ความหวังแบบนี้ ผมร่วมงานกับเขามาแล้วใน “Escape from Mogadishu” (2021) ผมมั่นใจในตัวเขา  

ยอมจองอา: เพราะผู้กำกับบอกว่าฉันเป็นตัวเลือกสำหรับบท “จินซุก” ล่ะมั้ง (หัวเราะ)

 

 

เล่าถึงการเตรียมตัวในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้

คิมฮเยซู: ถึงแม้ฉันจะทำงานในวงการมากว่า 30 ปี แต่มันไม่ได้ช่วยเตรียมตัวให้ฉันพร้อมรับมือหนังเรื่องนี้เลย ฉันกลัวน้ำมาก แต่ต้องเล่นเป็นนักประดาน้ำ ฉันเคยแพนิกเพราะแค่ดูฟุตเทจดำน้ำ ตอนเตรียมตัวทำงานในเรื่อง “The Thieves” เมื่อปี 2012 ตอนนั้นฉันต้องถ่ายฉากติดอยู่ในรถที่จมน้ำ ฉันกังวลมากตอนเริ่มถ่าย “Smugglers”  ต้องขอบคุณทีมงานที่ทำให้อุ่นใจ ผู้กำกับทำทุกอย่างให้ฉันรู้สึกอุ่นใจตลอดการถ่ายทำ

ยอมจองอา: สาวๆ ต้องฝึกฝนว่ายน้ำเป็นเวลาสามเดือนก่อนถ่ายจริงในแท็งก์น้ำที่มีความลึก 6 เมตร

คิมฮเยซู: ผู้กำกับบอกทีมนักแสดงว่าเขาจะหาวิธีช่วยทุ่นแรงเราในการถ่ายฉากใต้น้ำ ไม่ว่าจะเป็นการปรับบท มันมีฉากหนึ่งที่เราต้องตีลังกาซัมเมอร์ซอลต์ในน้ำ ความกังวลที่ฉันเคยมีหายไปหมดเลย ฉากใต้น้ำทั้งหมดออกแบบโดยนักระบำใต้น้ำแทนที่จะใช้ทีมสตันต์ โดยใช้บริการของ “คิมฮีจิน” (อดีตนักกีฬาระบำใต้น้ำทีมชาติ) การเคลื่อนไหวอันอ่อนช้อยของนักแสดงเป็นผลมาจากการฝึกของเธอ

โจอินซอง: ผมแสดงฉากแอ็กชันมาเยอะ ผมพบว่าแรงโน้มถ่วงคือข้อจำกัดสำคัญ ผมว่าฉากแอ็กชันในน้ำมันอิสระกว่าเยอะ จะเคลื่อนที่ไปทางไหนก็ได้ ถ้าให้วัดกันบนบกยังไงผู้ชายก็ชนะ แต่ถ้าไปลุยกันในน้ำซึ่งฝ่ายแฮนยอได้เปรียบ มันน่าจะสนุกกว่าเยอะ ถึงแม้ผมจะไม่ได้ลงไปดำกับพวกเธอเยอะขนาดนั้น แต่ผมต้องฝึกการใช้อาวุธอย่างเข้มข้น

 

“Smugglers” ดูเป็นหนังที่แสดงพลังของเพศหญิง ช่วยเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างสองสาวตัวหลักหน่อย

ยอมจองอา: “จินซุก” เป็นหัวหน้าทีมแฮนยอ เธอเป็นตัวแปรสำคัญในพัฒนาการตัวละคร “ชุนจา” ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ซับซ้อน ชุนจาต้องพึ่งจินซุก และสำหรับชุนจา จินซุกเป็นคนที่ทำให้เธอรู้สึกอุ่นใจ ชุนจากับจินซุกเป็นมากกว่าครอบครัว

คิมฮเยซู:  ศูนย์กลางของ “Smugglers” คือความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงสองคน ฉันหวังว่าหนังที่มีผู้หญิงนำแสดงจะทำเงินได้ดีจนมีหนังแบบนี้ออกมาเรื่อยๆ

 

 

แล้วการทำงานร่วมกันในกองเป็นอย่างไรบ้าง

คิมฮเยซู: ฉันว่าเธอมีทักษะในด้านที่ฉันไม่มี ภายนอกเธอดูเป็นหญิงแกร่งแต่เธอมีเรนจ์การแสดงที่กว้างมาก นักแสดงทุกคนมีจุดแข็งจุดด้อย ฉันเคยคิดว่าถ้าฉันหมั่นฝึกฝน ฉันจะกลบข้อด้อยของตัวเองได้ แต่ท้ายที่สุดฉันตระหนักได้ว่าคนเรามีข้อจำกัด ไม่สามารถฝืนธรรมชาติตัวเองได้ ไม่ว่าจะพยายามขนาดไหน

ยอมจองอา: ฉันเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับ “คิมฮเยซู” ค่ะ

คิมฮเยซู: ตลอดชีวิตนักแสดง ฉันค้นพบว่ามันมีสิ่งที่คุณทำได้เองตามลำพัง และสิ่งที่คุณต้องร่วมทำกับผู้อื่น การแสดงถือเป็นอย่างหลัง การทำงานร่วมกับ “ยอมจองอา” ใน “Smugglers” จะเป็นสิ่งที่ฉันไม่มีวันลืม

 

แล้วกับ “โจอินซอง” ล่ะ

คิมฮเยซู: ฉันเคยดูผลงานของ “โจอินซอง” มาก่อน แต่พอได้เข้าฉากกับเขา ฉันคิดว่า “ให้ตายสิ เขาหล่อชะมัด ทำอะไรไม่ถูกเลย” จริงๆ แล้วในบทไม่มีบอกด้วยซ้ำว่าตัวละครของเราแอบกุ๊กกิ๊กกัน ที่เห็นตามนั้นมันเกิดขึ้นจากเคมีของเรา ผู้กำกับยุให้เราลองอิมโพรไวส์ ผลลัพธ์ออกมาเป็นอะไรที่ลึกซึ้งกว่าสิ่งที่เราคาดไว้ตอนแรกมาก

โจอินซอง: ความสัมพันธ์ระหว่าง “มิสเตอร์ควอน” และ “ชุนจา” ไม่เหมือนใคร เพราะมันเป็นความสัมพันธ์แบบเจ้านายและลูกน้อง พวกเขาจ้องจะเอาเปรียบกันและกัน บางครั้งชุนจาก็ข้ามเส้น ทำตัวเหมือนเป็นหุ้นส่วนกับเขา

 

เตรียมกลั้นหายใจให้พร้อมแล้วดำดิ่งไปกับพวกเขาในภาพยนตร์แอ็กชันอาชญากรรมแสบสันแห่งปี “Smugglers อหังการ์ทีมปล้นประดาน้ำ” 3 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Smugglers อหังการ์ทีมปล้นประดาน้ำ

Smugglers อหังการ์ทีมปล้นประดาน้ำ

เตรียมออกจากฝั่งไปกับขบวนการคนอหังการ์ในภาพยนตร์แอ็กชันอาชญากรรมแสบสันแห่งปี “Smugglers อหังการ์ทีมปล้นประดาน้ำ” บิ๊กโปรเจกต์ส่งตรงจากเกาหลีที่จะเปิดเกมอาชญากรรมของคนนอกกฎหมายภายใต้คาบสมุทรอันกว้างใหญ่ ถ่ายทอดความลุ้นระทึกโดยผู้กำกับระดับพระกาฬ “รยูซึงวาน” ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ส่งให้ภาพยนตร์ “Escape from Mogadishu”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News