“Shoplifters” สร้างกระแสโคเรเอดะทั่วเอเชีย “เกาหลี-ฮ่องกง” ทำเงินคึกคัก “จีน” ไม่น้อยหน้าเป็นหนังที่ผู้ชม “รอคอยที่สุด” ในแผ่นดินใหญ่ “ไทย” เตรียมฉาย 2 สิงหาคม ที่ House RCA และ สกาลา

Shoplifters-st05

Shoplifters-st04

 

“Shoplifters” หนังรางวัลปาล์มทองคำของสุดยอดผู้กำกับชาวญี่ปุ่น “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” ไม่เพียงแต่ทำเงินถล่มทลายในบ้านเกิดเท่านั้น แต่ยังสร้างกระแสฮือฮาในประเทศใกล้เคียงอีกด้วย

 

ที่ประเทศ “เกาหลีใต้” ผู้ชมส่วนใหญ่เป็นแฟนคลับของโคเรเอดะ มีการนำหนังเก่าเรื่อง Nobody Knows” กลับมาเข้าฉายใหม่อีกครั้งเพื่อเป็นการโหมโรง และเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาจากการฉายเพียง 4 วัน Shoplifters” ก็ทำเงินในเกาหลีไปถึง 390 ล้านวอน (ราว 10 ล้านบาท)

 

“ฮ่องกง” เป็นอีกประเทศที่นักดูหนังที่นั่นชื่นชอบผลงานของโคเรเอดะมากเช่นกัน มีการจัดเทศกาล Retrospective ด้วยการนำผลงานทุกเรื่องของโคเรเอดะกลับมาฉายโรงใหม่อีกครั้งเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองรางวัลปาล์มทองคำและต้อนรับหนังใหม่ Shoplifters” ซึ่งเปิดตัวในฮ่องกงด้วยตัวเลข 5 หมื่นเหรียญสหรัฐ (ราว 1.5 ล้านบาท) แทรกตัวผ่านกองทัพหนังใหญ่ช่วงซัมเมอร์อย่าง Ant-Man, Jurassic Park และ Skyscraper มาอยู่ในอันดับ 3 บนตารางทำเงิน

 

Shoplifters-China-Poster

 

ทางด้าน “จีนแผ่นดินใหญ่” หลังจากบริษัทจัดจำหน่ายได้ปล่อยภาพโปสเตอร์แบบลายเส้นสีสวยงามของ Shoplifters” ก็ทำให้เกิดกระแสคลั่งไคล้โคเรเอดะขึ้นทวีคูณ จากแต่เดิมที่หนังเก่าๆ ของโคเรเอดะก็ได้ใจผู้ชมชาวจีนอยู่แล้ว

 

ในโลกออนไลน์ของจีน ผู้ชมในเว็บไซต์ Douban.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ภาพยนตร์ที่ดังที่สุดของจีน หนังก็ได้รับคะแนนสูงถึง 8.8 เต็ม 10 ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้เข้าฉาย

 

ในเว็บไซต์ Maoyan.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับจองตั๋วภาพยนตร์ของจีนแทบจะระเบิดเมื่อคนแห่กันรอรอบฉายของ Shoplifters” เพื่อจองบัตร และมีผู้ใช้งานกว่า 10,000 คนแสดงความเห็นว่าต้องการชมภาพยนตร์เรื่องใหม่ของโคเรเอดะมากกว่าหนังเรื่องอื่นๆ ในช่วงเดียวกัน โดยหนังจะเปิดฉายที่จีนในวันที่ 3 สิงหาคม

 

Shoplifters-Thai-Retro01

Shoplifters-Thai-Retro02

 

สำหรับที่ “ไทย” ก็ไม่น้อยหน้า “มงคลซีนีม่า, โรงภาพยนตร์ House RCA และ เจแปน ฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ” ต้อนรับการมาถึงของหนังปาล์มทองคำเรื่องนี้ด้วยการจัดเทศกาล Kore-eda Retrospective” ขึ้นเมื่อวันที่ 27-30 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นการนำหนังเก่าของโคเรเอดะมาฉาย พร้อมทั้งเปิดรอบพิเศษ Shoplifters” ให้ดูก่อนใครถึง 2 รอบ และบัตรก็ขายหมดเกลี้ยงในเวลาอันรวดเร็ว

 

“Shoplifters ครอบครัวที่ลัก” กำลังสร้างกระแสในหมู่ผู้ชมทั่วเอเชีย และคนที่ได้ชมแล้วก็ประทับใจจนต้องขอกลับมาดูซ้ำ

 

คอหนังชาวไทยไม่ต้องรอกันนาน เพราะหนังพร้อมฉายให้สัมผัสความอบอุ่นบนจอใหญ่แน่นอน 2 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ห้ามพลาด! เฉพาะที่ House RCA และ สกาลา

 

Shoplifters-Poster-Thai

Monster มอนสเตอร์

Monster มอนสเตอร์

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News