ใหม่แกะกล่อง! ส่อง “กับดักหฤโหด” แห่ง “เกมฆ่าหฤหรรษ์” พร้อมรังสรรค์ความทรมานแสนสาหัสครั้งล่าสุดใน “Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย” 28 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังตระกูล “Saw” ย่อมต้องมี “กับดักหฤโหด” เป็นของคู่กัน จากฝีมือของ “ฆาตกรจิ๊กซอว์” ที่ออกแบบมาเพื่อมอบบทเรียนให้แก่เหยื่อได้จดจำอย่างไม่มีวันลืม (ถ้าเหยื่อสามารถรอดชีวิตออกไปได้) โดย “แอนโทนี สตาบลีย์” ผู้ออกแบบงานสร้างของ “Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย” ได้เผยว่า

 

“เราใช้เวลาเป็นเดือนๆ เพื่อทดสอบกับดัก เราต้องการให้พวกมันมอบกลิ่นอายแบบหนังต้นฉบับ มันเลยเต็มไปด้วยโลหะขึ้นสนิม มีชิ้นส่วนที่คุณจะเชื่อสนิทใจว่า ‘จอห์น เครเมอร์’ เป็นคนออกแบบ เรายังต้องการให้แต่ละกับดักมีการสอดแทรกความเป็นเครื่องมือแพทย์ลงไป สอดคล้องไปกับธีมของหนังในภาคนี้ ผมคิดว่ากับดักภาคนี้จะตราตรึงผู้ชมมากกว่าทุกภาค”

 

และก่อนที่จะไปเจอ “กับดักอำมหิต” ครั้งใหม่แบบเต็มๆ ตาในโรงภาพยนตร์ เรามาเรียกน้ำย่อยความสยองแอบส่องกับดักต่างๆ ที่ปรากฏให้เห็นใน “ตัวอย่างหนัง” ภาคนี้กันว่าชิ้นไหนจะมอบความทรมานแสนสาหัสกันอย่างไร ขอย้ำว่านี่เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น!

 

 

มาเริ่มกันที่ความโหดสยองชิ้นแรก “กับดักดูดตา” มันเป็นกับดักที่มีอุปกรณ์คล้ายหน้ากากต่อท่อเข้าสู่ดวงตา โดยที่มือของเหยื่อมีตัวล็อกนิ้วยึดเอาไว้ทั้งห้านิ้ว อีกด้านของเก้าอี้มีปุ่มให้หมุนจำนวนห้าตัวเลข แต่ละตัวเลขแทนจำนวนนิ้วของเหยื่อ ทันทีที่เหยื่อหมุนปุ่ม กลไกกับดักจะหักนิ้วของเหยื่อทันที กับดักชิ้นนี้เหยื่ออาจจะต้องเลือกว่าจะยอมแลกนิ้ว หรือยอมแลกตา เพราะหากเหยื่อหมุนปุ่มไม่ครบห้าตัวเลข เครื่องดูดความดันสูงก็จะดูดลูกตาของเหยื่อออกจากร่างทันที!

 

 

ต่อกันที่ “กับดักรังสีมรณะ” จากในตัวอย่างเราจะเห็นว่าเหยื่อของกับดักชิ้นนี้จะถูกแขวนไว้ด้วยโซ่ และถูกจับห้อยลอยอยู่เหนือพื้น และด้วยความที่ว่าธีมของกับดักในภาคนี้เป็นเครื่องมือการแพทย์ เราเลยคาดเดาว่าที่ฝั่งตรงข้ามของเหยื่อน่าจะเป็นอุปกรณ์ที่ดัดแปลงมาจากเครื่องเอกซเรย์ฉายรังสีมรณะแผดเผาเหยื่อทั้งเป็นหากเล่นเกมไม่สำเร็จ

 

 

ชิ้นต่อไป “กับดักตัดตาย” เราวิเคราะห์ว่ากับดักชิ้นนี้ผู้ตกเป็นเหยื่อจะต้องเลือกว่าจะยอมตัดหรือยอมตาย จากภาพที่ปล่อยออกมาเราจะเห็นว่าที่ต้นขาของเหยื่อมีสายรัดห้ามเลือดและมีเส้นประขีดอยู่ ถ้าอยากรอดจากเกมอำมหิตเกมนี้ เป็นไปได้ว่าเหยื่อจะต้องตัดชิ้นส่วนขาของตัวเอง ถ้าไม่อย่างนั้นเก้าอี้ของเหยื่อจะเคลื่อนที่ไปข้างหน้าจนคอของเหยื่อปะทะเข้ากับลวดที่ขึงอยู่อย่างจัง หลังจากนั้นคงไม่ต้องบอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเหยื่อรายนี้

 

 

โหดสยองกันต่อที่ “กับดักระเบิดแขน” ดูเหมือนที่มือทั้งสองข้างของเหยื่อจากกับดักเกมนี้จะถูกพันติดเอาไว้กับของแหลมคมที่ยื่นออกมา บริเวณแขนทั้งสองข้างของเหยื่อมีอะไรบางอย่างพันลวดหนามเย็บติดไว้กับแขนของเหยื่อ ซึ่งเราคาดว่ามันคือระเบิด! ทางรอดของเกมนี้ผู้ตกเป็นเหยื่ออาจจะต้องพึ่งพาของแหลมคมที่พันติดกับมือทั้งสองข้าง โดยใช้มันเพื่อลอกหนังจากแขนที่ถูกเย็บติดกับระเบิดให้หลุดออกเพื่อเป็นการปลดระเบิด หากไม่สามารถทำได้สำเร็จตามเวลา ระเบิดที่ถูกติดตั้งก็จะทำงานทันที

 

 

กับดักชิ้นสุดท้ายที่เราได้เห็นจากตัวอย่างหนังก็คือ “กับดักผ่าสมอง” เราวิเคราะห์และคาดเดาว่าบริเวณส่วนหัวของเหยื่อถูกล็อกเอาไว้ด้วยอุปกรณ์บางอย่างที่สามารถส่งกระแสไฟฟ้าแรงสูงเข้าสู่สมอง หากเหยื่อไม่สามารถเอาชนะเกมอำมหิตเกมนี้ได้สำเร็จตามเวลาที่กำหนด กติกาคือเหยื่อจะต้องผ่ากะโหลกตัวเองสดๆ แบบไร้ยาชา ไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือใดๆ เพื่อเอาสมองส่วนหนึ่งของเหยื่อไปใส่ไว้ในถ้วยที่ถูกเตรียมไว้ให้ เมื่อมีปริมาณและน้ำหนักครบถึงจุดที่ตั้งไว้ก็จะได้รับกุญแจสำหรับปลดล็อกอุปกรณ์กับดักมรณะให้พ้นจากหัว และมีชีวิตรอดกลับไปอีกวัน

 

เลิกคาดเดา! นับถอยหลังเตรียมรับมือ “ต้นฉบับแห่งเกมฆ่า” การกลับมาของออริจินัลตัดตายสุดอำมหิต พร้อม “กับดักสุดวิปริตชิ้นใหม่” ที่สร้างจากมันสมองโคตรโหดของ “จอห์น จิ๊กซอว์ เครเมอร์” ชื่อนี้ได้ยินเป็นคลั่ง! “Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย” ได้เวลาเล่นเกมพร้อมกัน 28 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

ร่วมย้อนรอย “เกมวิปริต” และ “กับดักสุดอำมหิต” ที่พร้อมทรมานเหยื่อจนลมหายใจสุดท้าย กับภาพยนตร์สยองขวัญขึ้นหิ้งภาคล่าสุด “Saw X” หลังจากสร้าง “จักรวาลความหฤโหด”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News