ย้อนรอย “5 กับดักสุดสยอง” ก่อนการกลับมาของ “ฆาตกรจิ๊กซอว์” ที่จะโหดกว่าทุกครั้ง บ้าคลั่งกว่าทุกภาคใน “Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย” 28 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ก่อน “เกมฆ่าอำมหิต” ครั้งใหม่จะเริ่มขึ้นแบบเหนือชั้นกว่าทุกภาคใน “Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย” ค่าย “มงคลเมเจอร์” ขอพาย้อนรอยกับ “5 กับดักสุดสยอง” ในจักรวาล “Saw” ที่โคตรอำมหิตและเอาชนะได้ยากที่สุด

 

คำเตือน! บางส่วนของเนื้อหานี้มี “สปอยล์”

 

กับดักอันดับ 5: The Pendulum

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน “Saw V” (ภาค 5 / 2008) เหยื่อของเกมอำมหิตเกมนี้คือ “เซ็ท แบ็กซ์เตอร์”

กับดักชิ้นนี้สร้างขึ้นโดย “มาร์ก ฮอฟฟ์แมน” แขนและขาของเหยื่อจะถูกยึดด้วยโซ่เอาไว้กับโต๊ะโลหะ คอของเหยื่อถูกล็อกเอาไว้อย่างแน่นหนาเพื่อป้องกันไม่ให้เหยื่อหนีไปได้ เมื่อเกมเริ่มขึ้นใบมีดยักษ์ด้านบนตัวเหยื่อจะเริ่มแกว่งไปมา และจะลดระยะลงมาเรื่อยๆ หลังผ่านไปทุกๆ 30 วินาที เหยื่อมีเวลา 60 วินาทีก่อนใบมีดเหล็กอันยักษ์จะหั่นร่างเขาเป็นสองท่อน หากต้องการเอาชนะกับดักชิ้นนี้ เหยื่อต้องสอดมือทั้งสองข้างผ่านเครื่องบีบอัดเพื่อกดปุ่มหยุดกับดัก ในขณะเดียวกันเครื่องบีบอัดก็จะค่อยๆ บดขยี้มือของเหยื่อไปในเวลาเดียวกัน

 

กับดักอันดับ 4: Needle Pit

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน “Saw II” (ภาค 2 / 2005) และปรากฏขึ้นอีกครั้งในรูปแบบของวิดีโอเกม “Saw II: Flesh & Blood” (2010) เหยื่อของกับดักอำมหิต (เวอร์ชันภาพยนตร์) ชิ้นนี้คือ “อแมนดา ยัง”, “ซาเวียร์ ชาเวซ” และ “โซโลมอน เบตส์” กับดักชิ้นนี้ถูกสร้างขึ้นโดย “จอห์น เครเมอร์” และ “มาร์ก ฮอฟฟ์แมน”

เกมอำมหิตเกมนี้ตั้งอยู่ในห้องรมแก๊ส หลุมยักษ์กลางห้องเต็มไปด้วยเข็มฉีดยาที่ใช้แล้วนับหมื่นเข็ม ทางรอดจากเกมนี้คือเหยื่อต้องหากุญแจที่ซ่อนอยู่ในเข็มฉีดยาเข็มหนึ่งจากหมื่นๆ เข็ม เพื่อเอาไปใช้ไขประตูและรับยาถอนพิษที่เหยื่อทุกคนได้รับตั้งแต่เหยียบเท้าเข้ามาในพื้นที่กับดักแห่งนี้ หากไม่สามารถเล่นเกมได้สำเร็จทันเวลา ประตูเหล็กบานใหญ่จะล็อกตายถาวร

 

กับดักอันดับ 3: 10 Pint of Sacrifice

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน “Saw V” (ภาค 5 / 2008) เหยื่อของกับดักอำมหิตชิ้นนี้คือ “มัลลิก สก็อตต์” และ “บริต สตีเวนสัน” กับดักชิ้นนี้ถูกสร้างขึ้นโดย “จอห์น เครเมอร์” และ “มาร์ก ฮอฟฟ์แมน”

กับดักชิ้นนี้ตั้งอยู่ในสุสานใต้ดิน กลางห้องมีกล่องโลหะขนาดใหญ่ที่แต่ละด้านของกล่องประกอบไปด้วยช่อง 5 ช่อง ภายในของแต่ละช่องมีใบเลื่อยติดตั้งอยู่ เพื่อที่จะเอาชนะเกมนี้ให้สำเร็จเหยื่อทั้งสองจะต้องสอดมือเข้าไปในช่องให้ใบเลื่อยที่ติดตั้งอยู่ด้านในเฉือนเนื้อจนทะลักเลือดออกมา เมื่อได้เลือดครบ 10 ไพน์ (5 ลิตร) จะถือว่าเอาชนะเกมได้สำเร็จ แต่ถ้าหากเหยื่อทั้งสองไม่สามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จได้ภายใน 15 นาที พวกเขาจะถูกฆ่าด้วยระเบิดตะปูที่ตั้งเอาไว้ในห้อง

 

กับดักอันดับ 2: Death Mask

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน “Saw II” (ภาค 2 / 2005) เหยื่อของกำดักอำมหิตชิ้นนี้คือ “ไม่เคิล มาร์กส” และกับดักชิ้นนี้ถูกสร้างขึ้นโดย “จอห์น เครเมอร์” และ “ลอว์เรนซ์ กอร์ดอน”

กับดักชิ้นนี้ประกอบไปด้วยหน้ากากโลหะสองส่วน ส่วนด้านหน้าและส่วนด้านล่าง โดยทุกชิ้นส่วนถูกล็อกติดเอาไว้กับคอของเหยื่อ ด้านในของหน้ากากโลหะทั้งสองส่วนมีตะปูจำนวนมากติดตั้งอยู่ เหยื่อมีเวลา 60 วินาทีในการหากุญแจปลดล็อกกับดักที่ซ่อนอยู่ที่ใดที่หนึ่งในตัวของเขา หากเหยื่อไม่สามารถทำสำเร็จได้ทันเวลา หน้ากากโลหะทั้งสองส่วนที่เต็มไปด้วยตะปูจะกระแทกเข้ามาทั้งหัวและใบหน้าของเหยื่อทันที

 

กับดักอันดับ 1: Razor Wire Maze

ปรากฏขึ้นครั้งแรกใน “Saw” (ภาค 1 / 2004) เหยื่อของกำดักอำมหิตชิ้นนี้คือ “พอล เลฮี” และกับดักชิ้นนี้ถูกสร้างขึ้นโดย “จอห์น เครเมอร์” และ “มาร์ก ฮอฟฟ์แมน”

กับดักชิ้นนี้ถูกสร้างอยู่ในชั้นใต้ดินและถูกติดตั้งล้อมรอบเอาไว้ด้วยลวดหนาม เหยื่อร่างกายเปลือยเปล่าถูกขังอยู่สุดมุมห้อง ในขณะที่ประตูทางออกถูกวางเอาไว้อยู่อีกด้านหนึ่งของเหยื่อ ทำให้เหยื่อจำเป็นต้องทำทุกวิถีทางเพื่อผ่านลวดหนามแหลมคมจำนวนนับไม่ถ้วนไปยังประตูทางออกภายในเวลา 2 ชั่วโมง หากทำไม่สำเร็จในเวลาที่กำหนด ประตูทางออกจะถูกปิดตายถาวร ขังเหยื่อให้ทะลักเลือดตายอย่างทรมานอยู่ภายในห้องที่เต็มไปด้วยลวดหนามแห่งนี้

 

เตรียมนับถอยหลังสู่ “กับดักใหม่” ที่จะโหดกว่าทุกครั้ง บ้าคลั่งกว่าทุกภาคใน “Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย” พิสูจน์ความระทึกสุดสยองพร้อมกัน 28 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

Saw X ชำแหละแค้น…เกมตัดตาย

ร่วมย้อนรอย “เกมวิปริต” และ “กับดักสุดอำมหิต” ที่พร้อมทรมานเหยื่อจนลมหายใจสุดท้าย กับภาพยนตร์สยองขวัญขึ้นหิ้งภาคล่าสุด “Saw X” หลังจากสร้าง “จักรวาลความหฤโหด”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News