คุยกับควีนแห่งหนังระทึกขวัญ “ซาราห์ พอลสัน” กับบท “คุณแม่สุดคลั่ง” ที่ไม่ยอมให้ลูกหนีไปพ้นอกใน “Run มัมอำมหิต”

Run-Mom-Info

 

เตรียมพบกับ “ซาราห์ พอลสัน” นักแสดงหญิงมากความสามารถที่มีผลงานการแสดงอันโดดเด่นมากมาย ทั้งซีรีส์สุดฮอตฮิตอย่าง “American Horror Story” (2011-2021), “American Crime Story” (2016-2021) และ “Ratched” (2020-2021) รวมถึงภาพยนตร์คุณภาพหลากหลายแนวอย่าง “Ocean’s 8” (2018), “Glass” (2019), “Carol” (2015) และ “12 Years a Slave” (2013) ถือเป็นนักแสดงที่แสดงได้ทุกบทบาทโดยเฉพาะภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ซึ่งเธอถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมจริงจนถูกยกให้เป็นควีนแห่งหนังระทึกขวัญของฮอลลีวูดเลยทีเดียว

 

และล่าสุดกับ “Run มัมอำมหิต” ภาพยนตร์ไซโค-ทริลเลอร์ซึ่งซาราห์สวมบทเป็น “ไดแอน เชอร์แมน” แม่ที่ทุ่มเททุกอย่างเพื่อดูแลลูกสาวพิการ แต่ความรักที่มากเกินไปกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกสาวต้องหนีเพื่อเอาชีวิตรอด หนังจะพาคุณจะลุ้นไปกับเรื่องราวที่คาดเดาไม่ได้ในผลงานระทึกครั้งใหม่ของ “อานีช ชาแกนตี” ผู้กำกับ-เขียนบทเจ้าของผลงานสุดเซอร์ไพรส์อย่าง “Searching” (2018) ที่ส่งให้ “Run มัมอำมหิต” กลายเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวด้วยคะแนนรีวิวเต็ม 100% จาก Rotten Tomatoes”

 

จากไอเดียอันชาญฉลาดบวกฝีมือการกำกับที่ได้รับคำชมไปอย่างล้นหลาม “Run มัมอำมหิต” จึงกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานที่จะมายกระดับความระทึกขวัญให้กับวงการภาพยนตร์อีกครั้งกับเรื่องราวของ “โคลอี” เด็กสาวพิการที่ไม่สามารถเดินได้เอง เธอถูก “ไดแอน” แม่ที่เลี้ยงดูเธอมาตลอด 17 ปีปิดบังทุกอย่างและตัดขาดเธอจากโลกภายนอก จนวันหนึ่งเธอค้นพบความจริงที่แม่คนที่เธอไว้ใจที่สุดปิดบังไว้ และทางเดียวที่จะหลุดพ้นจากอันตรายนี้คือเธอต้อง “หนี” ให้รอด!

 

Sarah Paulson stars as 'Mother / Diane' in RUN. Photo Credit: Allen Fraser.

 

ทำไมคุณถึงตัดสินใจเล่นหนังเรื่องนี้

ฉันชอบสไตล์การเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ของ “Run” แล้วยังมีเรื่องสายสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูกด้วย แต่สิ่งที่ทำให้ฉันตัดสินใจเล่นเรื่องนี้คือความประทับใจที่มีต่อ “Searching” เพราะมันทั้งสดใหม่ มีความเป็นออริจินัล ฉันว่า “อานีช” (ชาแกนตี้-ผู้กำกับ) คือคลื่นลูกใหม่แห่งวงการเลยทีเดียว

 

ช่วยเล่าให้พวกเราฟังได้ไหมว่า “Run” เป็นหนังเกี่ยวกับอะไร

มันเกี่ยวกับความรักที่แม่มอบให้ลูกสาว ไดแอนและโคลอี้ใช้ชีวิตในด้านตะวันตกเฉียงเหนือของอเมริกา มันอ้างว้างโดดเดี่ยวมาก พวกเขามีแค่กันและกัน ไม่มีใครรู้เจตนาที่แท้จริงของไดแอน ซึ่งตรงนี้แหละที่ทำให้มันน่าสนใจ  โคลอีกำลังเติบโต เธอจะได้ไปอยู่ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ที่มหาลัย แต่ไดแอนกลัวว่าลูกสาวจะเติบโตจนพ้นอกของเธอ เธอรักโคลอีเกินไป เธอแทบจะไม่มีชีวิตของตัวเองเลย เธอยอมให้โคลอีหนีไปไม่ได้

 

“เคียรา อัลเลน” รับบท “โคลอี” เธอเป็นผู้พิการจริงๆ การร่วมงานกับเธอเป็นอย่างไรบ้าง

เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้ฉันเข้ามารับบทในเรื่องนี้ นั่นคือการได้ร่วมงานกับ “เคียรา อัลเลน” นี่เป็นผลงานเรื่องแรกของเคียรา ฉันดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในผลงานที่จะทำให้เธอได้แจ้งเกิด เธอต้องปังแน่นอน

 

Kiera Allen stars as 'Daughter / Chloe' in RUN. Photo Credit: Allen Fraser.

 

อะไรที่ทำให้ “Run” โดดเด่นกว่าหนังเขย่าขวัญในตลาดเรื่องอื่นๆ

ฉันว่าหนังเรื่องนี้มีจุดพลิกผันเพียบ คุณไม่มีทางเดาออกว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป มันทำให้คุณคอยลุ้นไม่ติดเบาะวินาทีต่อวินาที การได้เห็นสองตัวละครชิงไหวชิงพริบกันมันน่าตื่นเต้นมาก เป็นสงครามประสาทที่ไม่สามารถเดาผู้ชนะได้ คุณจะสนุกไปกับประสบการณ์ที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน ที่สำคัญแก่นของเรื่องมันเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าใจได้เป็นสากล เพราะมันว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างลูกกับแม่ แน่นอนว่าแม่ๆ ทั่วไปคงไม่ปกป้องลูกตัวเองขนาดไดแอน แต่ผู้ชมจะเข้าใจเหตุผลที่เธอทำแบบนั้น

 

หลังจากทั่วโลกเผชิญวิกฤต “โควิด 19″ วงการภาพยนตร์ได้รับผลกระทบอย่างหนัก คุณต้องปรับตัวอย่างไรบ้าง

ฉันเพิ่งถ่าย “Coastal Elites” ทาง HBO เสร็จ ซึ่งได้ใช้วิธีการถ่ายทำแบบใหม่ มันแปลกมากเลย ฉันถ่ายซีนของฉันในบ้านตากอากาศส่วนตัว มีทีมงานมาช่วย ผู้กำกับคอยกำกับฉันผ่านโน้ตบุ๊ก ส่วนคนเขียนบทสไกป์มาจากนิวยอร์กนู้น ฉันไม่ได้ชอบวิธีการทำงานแบบนี้หรอกนะแต่มันจำเป็น มันทำให้การแสดงของฉันยากขึ้น ฉันชอบแสดงตอบโต้กับนักแสดงคนอื่นมากกว่าพูดคนเดียว

 

ได้ยินมาว่าคุณเป็นคนสันโดษ ชอบเก็บตัว คุณรับมือกับชื่อเสียงที่เข้ามาได้อย่างไร

เวลาที่ฉันไม่ได้อยู่กับคนใกล้ชิดอย่างครอบครัวหรือเพื่อนสนิท บางทีฉันก็ทำตัวไม่ถูกเหมือนกันนะ พอเจอคนแปลกหน้าเข้ามาทักเยอะเข้าก็สับสนพอควร ฉันไม่ได้มือโปรด้านเข้าสังคมเลย มันทำให้ฉันดูไม่เป็นตัวของตัวเอง ฉันคงไม่มีทางชินกับมัน

 

ทำไมคุณมักจะเลือกรับบทในหนังระทึกสยองและเขย่าขวัญ

ฉันไม่กลัวที่จะใช้ทักษะในการถ่ายทอดสิ่งที่น่าอกสั่นขวัญแขวน ฉันไม่กลัวที่จะต้องรับบทเป็นคนน่าเกลียดน่ากลัว ฉันภูมิใจนะที่กล้าทำสิ่งเหล่านั้น ฉันว่าบ่อยครั้งที่มนุษย์เราถูกขับเคลื่อนด้วยความกลัวในจิตใจ แม้สิ่งเหล่านั้นยากจะยอบรับ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ คุณจะเห็นได้ในงานของฉันตั้งแต่ “American Horror Story” มาจนถึง “Run”

 

“RUN มัมอำมหิต” พร้อมให้คุณลุ้นระทึกเต็มๆ 26 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Run มัมอำมหิต

Run มัมอำมหิต

“Run มัมอำมหิต” กำกับและเขียนบทโดย “อานีช ชาแกนตี” (Searching) เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของ “แม่” (ซาราห์ พอลสัน) ที่เลี้ยงลูกสาวพิการอย่าง “โคลอี” (เคียรา อัลเลน) ด้วยความทะนุถนอมชนิดไม่ให้คลาดสายตา เธอเลี้ยงลูกให้โตมาอย่างโดดเดี่ยวและบงการลูกสาวทุกการเคลื่อนไหว จนกระทั่งความอบอุ่นกลายเป็นความน่ากลัว เมื่อโคลอีได้ค้นพบความลับอันน่าตื่นตะลึงที่ความรักของแม่อาจเป็นภัยคุกคามถึงชีวิต...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News