หนึ่งสัญชาตญาณ หนึ่งวีลแชร์ “Run” ให้รอดจาก “มัมอำมหิต” ภาพยนตร์ไซโคทริลเลอร์พล็อตเยี่ยมเรื่องใหม่จากผู้กำกับ-เขียนบท “Searching” ลุ้นระทึกกันจนนาทีสุดท้าย 26 พ.ย.นี้

Run-Daughter-Info

 

ถือเป็นภาพยนตร์ไซโคระทึกขวัญพล็อตเยี่ยมที่น่าจับตามองมากที่สุดในตอนนี้กับ Run มัมอำมหิต” ผลงานการกำกับ-เขียนบทโดย “อานีช ชาแกนตี” ผู้กำกับหนังรุ่นใหม่ที่เคยฝากผลงานที่สร้างปรากฏการณ์หนังลุ้นระทึกไอเดียสดใหม่จาก “Searching” (2018) ที่กลับมาต่อยอดความสำเร็จผ่านภาพยนตร์ทริลเลอร์เรื่องล่าสุดนี้ ซึ่งสามารถกวาดคะแนนรีวิวจาก “Rotten Tomatoes” ได้ถึง 100% เต็มจนผู้ชมทั่วโลกต่างรอคอยที่จะได้เห็นความเหนือชั้นครั้งใหม่ของผู้กำกับจอมไอเดียคนนี้

 

Run มัมอำมหิต” บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับความพิการตั้งแต่กำเนิด และต้องใช้ทั้งชีวิตของเธออยู่บนวีลแชร์ ถึงเธอจะได้รับความอบอุ่นและการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแม่เพียงคนเดียวที่เป็นเหมือนทุกอย่าง แต่วันหนึ่งเธอกลับพบว่าแม่ของเธอปิดบังความจริงบางอย่างที่ชวนหวาดผวาเอาไว้ เธอจึงต้องรวบรวมสัญชาตญาณและมันสมองทำทุกวิถีทางเพื่อหาทางหนีให้รอดจากเงื้อมมือของความอำมหิตของคนที่เรียกว่าแม่ แม้ว่าเธอจะ “เดินไม่ได้” ก็ตาม

 

สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้กำกับ “อานีช ชาแกนตี” ได้ยืมสไตล์หลอนระทึกคลาสสิกของสุดยอดผู้กำกับโลก “อัลเฟรด ฮิตช์ค็อก” มาใส่ความหักมุมแบบร่วมสมัยเข้าไปโดยบอกเล่าผ่านตัวละครแม่และลูกสาวพิการ พร้อมกับปมความลับที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความระทึกขวัญทั้งหมด

 

Run-Still03

 

ไดแอน” แม่ที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและมีลูกสาวเพียงคนเดียวที่เป็นทุกอย่างในชีวิต เธอทุ่มเทเลี้ยงดูลูกพิการมาอย่างทะนุถนอมชนิดแบบที่ไม่ให้คลาดสายตา เธอปิดกั้นลูกจากโลกภายนอกจนความรักของแม่เริ่มจะกลายเป็นสิ่งที่น่ากลัวเกินไปสำหรับลูก

 

ตัวละครแม่รับบทโดย “ซาราห์ พอลสัน” นักแสดงหญิงมากความสามารถที่ถือเป็นเจ้าแม่แห่งวงการภาพยนตร์ระทึกเขย่าขวัญที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง และมีผลงานที่โดดเด่นมากมายไม่ว่าจะเป็นซีรีส์สุดฮิตอย่าง “American Horror Story” (2011-2021), “American Crime Story” (2016-2021) และ “Ratched” (2020-2021) รวมถึงภาพยนตร์คุณภาพหลากหลายแนวอย่าง “Ocean’s 8” (2018), “Glass” (2019), “Carol” (2015) และ “12 Years a Slave” (2013)

 

“มันน่ากลัว ระทึก กดดัน ที่สำคัญแก่นของเรื่องมันเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าใจได้เป็นสากล เพราะมันว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างลูกและแม่ แน่นอนว่าแม่ๆ ทั่วไปคงไม่ปกป้องลูกตัวเองขนาดนั้น ไม่มีใครรู้เจตนาที่แท้จริง ซึ่งตรงนี้แหละที่ทำให้มันน่าสนใจ”

 

Kiera Allen stars as 'Daughter / Chloe' in RUN. Photo Credit: Allen Fraser.

 

“โคลอี” เด็กสาวที่เกิดมาพร้อมกับปัญหาสุขภาพ ปอดและหัวใจที่ไม่ปกติ แถมเป็นอัมพาตตั้งแต่ครึ่งล่างลงไป เธอต้องอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เป็นแม่ตลอด 24 ชั่วโมง เธอเติบโตเป็นสาววัย 17 ปีที่ฉลาดและมีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ แม่เป็นทั้งผู้ดูแลและคนที่คอยให้กำลังใจโคลอีมาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งโคลอีได้ค้นพบความจริงบางอย่างที่ทำให้เธอเริ่มตาสว่าง และทางออกเดียวคือเธอต้องหนีไปให้พ้นจากบ้านหลังนี้ถึงแม้ว่าเธอจะต้องใช้ชีวิตอยู่บนวีลแชร์ตลอดเวลาก็ตาม

             

ตัวละครลูกสาวรับบทโดย “เคียรา อัลเลน” นักแสดงสาวหน้าใหม่ที่เป็นนักแสดงพิการจริงในรอบ 70 ปีของวงการภาพยนตร์ เธอผ่านการคัดเลือกมาจากการประกาศรับสมัครทางโซเชียลมีเดีย และการฝากไปทางชมรมต่างๆ ที่โรงเรียนและคอร์สพิเศษสำหรับผู้พิการ ซึ่งหลังจากที่ผู้กำกับได้เห็นเทปออดิชันของเธอบวกกับการแสดงที่เป็นธรรมชาติ เธอจึงกลายเป็นเพียงตัวเลือกเดียวที่ตรงกับบทโคลอีมากที่สุด

 

“เป็นตัวละครที่สมจริง มีมีติมาก ๆ เธอเป็นนางเอกของหนังเขย่าขวัญแม้ว่าจะพิการ ฉันตื่นเต้นมากที่ได้สำรวจเนื้อเรื่องผ่านมุมมองของลูก มันค่อยๆ ไล่ระดับมีแต่ความระทึกที่ไม่ปล่อยให้คุณได้พักหายใจ”

 

เตรียมลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวที่เหนือการคาดเดา “Run มัมอำมหิต” ผลงานการกำกับ-เขียนบทเรื่องล่าสุดโดยผู้สร้าง “Searching” 26 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Run มัมอำมหิต

Run มัมอำมหิต

“Run มัมอำมหิต” กำกับและเขียนบทโดย “อานีช ชาแกนตี” (Searching) เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของ “แม่” (ซาราห์ พอลสัน) ที่เลี้ยงลูกสาวพิการอย่าง “โคลอี” (เคียรา อัลเลน) ด้วยความทะนุถนอมชนิดไม่ให้คลาดสายตา เธอเลี้ยงลูกให้โตมาอย่างโดดเดี่ยวและบงการลูกสาวทุกการเคลื่อนไหว จนกระทั่งความอบอุ่นกลายเป็นความน่ากลัว เมื่อโคลอีได้ค้นพบความลับอันน่าตื่นตะลึงที่ความรักของแม่อาจเป็นภัยคุกคามถึงชีวิต...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News