“เคียรา อัลเลน” นักแสดงหญิงผู้พิการคนแรกในรอบ 70 ปี! จะ “Run” ให้รอดจากเงื้อมมือ “มัมอำมหิต” ได้ยังไง ผู้กำกับ “Searching” การันตีหนีตายสุดระทึกแห่งปี

Run-Kiera-Allen-Info

 

เตรียมเปิดประสบการณ์รับความระทึกจนลืมหายใจครั้งใหม่จากผู้กำกับมากไอเดีย “อานีช ชาแกนตี” ที่ต่อยอดความเขย่าขวัญจากผลงานเรื่องแรกอย่าง “Searching” (2018) สร้างกระแสให้เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางสำหรับผู้ชมสู่ภาพยนตร์ไซโคทริลเลอร์ที่คว้าคะแนน “Rotten Tomatoes” 100 % จากนักวิจารณ์ทั่วโลกใน “Run มัมอำมหิต” ถ่ายทอดเรื่องราวสุดเข้มข้นและความพลิกผันผ่านตัวละคร “แม่” และ “ลูกสาวพิการ” พร้อม “ปมความลับ” ที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความระทึกขวัญทั้งหมดจนผู้ชมต้องลุ้นไม่ติดเบาะและไม่สามารถคาดเดาจุดจบได้เลย รับรองความสนุกกับประสบการณ์ที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน

 

Kiera Allen stars as 'Daughter / Chloe' in RUN. Photo Credit: Allen Fraser.

 

อีกหนึ่งความท้าทายและน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการได้นักแสดงสาวหน้าใหม่อย่าง “เคียรา อัลเลน” ซึ่งเป็นนักแสดงพิการจริงคนแรกในรอบ 70 ปีของวงการภาพยนตร์มารับบท “โคลอี” เด็กสาวที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับความพิการตั้งแต่กำเนิด ปอดและหัวใจเธอไม่ปกติ แถมเป็นอัมพาตตั้งแต่ครึ่งล่างลงไปทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่บนวีลแชร์ โดยมี “ไดแอน” (ซาราห์ พอลสัน) ผู้เป็นแม่คอยดูแลมาตลอด 17 ปี แต่เมื่อเธอล่วงรู้ความจริงบางอย่าง ความอันตรายกลับยิ่งคุกคามมากขึ้น เธอจึงต้องดิ้นรนเอาตัวรอดด้วยสติปัญญาของเธอแม้จะมีอุปสรรคทางร่างกายเพื่อหนีให้พ้นจากบ้านที่เธออยู่มาทั้งชีวิตและคนที่เรียกว่าแม่ ซึ่งเคียราก็รู้สึกอินทันทีที่อ่านบท เธอทุ่มสุดตัวพิสูจน์ตัวเองในการเอาชนะอุปสรรคทางร่างกายระหว่างการถ่ายทำไม่แพ้ตัวละครนี้เลยทีเดียว

 

“เรื่องนี้สุดเข้มข้น มันค่อยๆ ไล่ระดับเริ่มจากคู่แม่ลูกที่อบอุ่น แต่สิ่งต่างๆ มันพลิกผันไปเร็วมาก จากจุดนั้นมันมีแต่ความระทึกที่ไม่ปล่อยให้คุณได้พักหายใจ ตัวโคลอีมีพัฒนาการชัดเจนตลอดทั้งเรื่องเป็นตัวละครที่น่าติดตาม มีความสมจริง มีมิติมากๆ เธอเป็นนางเอกของหนังเขย่าขวัญแม้ว่าจะพิการ ฉันตื่นเต้นมากที่ได้สำรวจเนื้อเรื่องผ่านมุมมองของโคลอี โดยเฉพาะการได้ร่วมงานกับ ‘ซาราห์ พอลสัน’ เธอคือยอดฝีมือ การได้ดูเธอทำงานคือบทเรียนสุดล้ำค่าของฉัน เธอคอยให้คำแนะนำฉันตลอด เธอทำให้ฉันเป็นนักแสดงที่ดีขึ้นค่ะ” 

 

ร่วมลุ้นระทึกหนีตายจากเงื้อมมือแม่อำมหิตไปกับเรื่องราวที่เหนือการคาดเดา จากผลงานกำกับและเขียนบทโดยผู้สร้าง “Searching” ใน “Run มัมอำมหิต” 26 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Kiera Allen stars as 'Daughter / Chloe' in RUN. Photo Credit: Allen Fraser.

Run-Still19

 

Run มัมอำมหิต

Run มัมอำมหิต

“Run มัมอำมหิต” กำกับและเขียนบทโดย “อานีช ชาแกนตี” (Searching) เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของ “แม่” (ซาราห์ พอลสัน) ที่เลี้ยงลูกสาวพิการอย่าง “โคลอี” (เคียรา อัลเลน) ด้วยความทะนุถนอมชนิดไม่ให้คลาดสายตา เธอเลี้ยงลูกให้โตมาอย่างโดดเดี่ยวและบงการลูกสาวทุกการเคลื่อนไหว จนกระทั่งความอบอุ่นกลายเป็นความน่ากลัว เมื่อโคลอีได้ค้นพบความลับอันน่าตื่นตะลึงที่ความรักของแม่อาจเป็นภัยคุกคามถึงชีวิต...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News