ประกาศศักดาตัวอย่างใหม่สุดทรงพลัง “Only the Brave” ผงาดสปิริตทีมผจญเพลิงแห่งประวัติศาสตร์ พิชิตมหึมาไฟป่าด้วยพลังความกล้า

OnlyTheBrave-st07

 

สะกดทุกสายตาคอหนังเมืองไทย เมื่อภาพยนตร์หายนะฟอร์มร้อนแรงผลงานล่าสุดของผู้อำนวยการสร้าง “Deepwater Horizon” และ “Transformers” เรื่อง Only the Brave” ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่สุดทรงพลัง นำผู้ชมติดตามการทำงานของทีมนักผจญเพลิง “แกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์” ในปฏิบัติการต่อสู้ไฟป่าครั้งเดือดระอุที่สร้างจากเหตุการณ์หันตภัยไฟป่าครั้งที่รุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา ณ เมืองเพรสคอตต์ รัฐอริโซนา

 

“แกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์” แม้จะเป็นหน่วยดับไฟป่าเล็กๆ ที่มีกำลังพลเพียง 20 นาย แต่ได้ชื่อว่าเป็นทีมนักผจญเพลิงที่ต้องฝ่าเข้าไปในระยะที่ประชิดกับไฟป่ามากที่สุด เพื่อทำหน้าที่ดักเส้นทางของเปลวไฟไม่ให้ลุกลามไปในวงกว้าง ด้วยความสมัครสมานเป็นหนึ่งเดียวกัน เหนือกว่าแค่เพื่อนร่วมงาน ความผูกพันและ “ให้ใจ” ต่อกันเสมือนพี่น้องท้องเดียวกัน บวกกับสปิริตของนักผจญเพลิงที่ทุ่มเทในหน้าที่เกินร้อยและไม่เคยหวาดเกรงต่ออันตรายตรงหน้า ทำให้ปฏิบัติการของทีมแกรไนต์ เมาน์เทน ฮอตชอตส์ไม่เคยมีครั้งไหนที่ไม่สำเร็จ แต่การจะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของทีมนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย สมาชิกแต่ละคนต้องผ่านการทดสอบสุดเข้มข้น การเคี่ยวกรำทักษะการผจญเพลิงขั้นสุดยอด และการฟิตร่างกายให้สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์เพื่อเป้าหมายสยบมหันตภัยไฟป่าที่ไม่ว่าจะรุนแรงแค่ไหน

 

ใน “Only The Brave” ผู้ชมจะได้ลุ้นระทึกไปกับบททดสอบครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตของทีมแกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์ เมื่อพวกเขาต้องร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหึมาแห่งเปลวเพลิงในเหตุการณ์ไฟป่าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งเท่าที่เคยมีการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ นั่นคือเหตุการณ์ “ยาร์เนลล์ ฮิลล์ ไฟร์” ซึ่งพลังทำลายล้างของเปลวไฟกินอาณาเขตถึง 3,400 เอเคอร์ บ้านเรือนผู้คนหลายร้อยหลังคาเรือนถูกเผาวอด และเกิดการอพยพผู้คนครั้งใหญ่ ทุกชีวิตอยู่ในกำมือของเหล่าวีรบุรุษทีมแกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์ที่ต้องต่อสู้กับไฟป่าครั้งนี้อย่างสุดกำลังความสามารถโดยมีความกล้าหาญเป็นเครื่องนำทาง

 

OnlyTheBrave-st08

OnlyTheBrave-st09

 

ทีมแกรไนต์ เมาน์เทน ฮอตชอตส์ผ่านการถ่ายทอดบทบาทโดยทีมนักแสดงระดับพรีเมียมของวงการภาพยนตร์ นำโดย “จอช โบรลิน” นักแสดงยอดฝีมือผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก “Milk” มารับบทเป็นหัวหน้าหน่วยผจญเพลิงแกรนิต เมาน์เทน ฮอตชอตส์ ผู้เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นและปกครองลูกทีมด้วยหัวใจ พร้อมทั้งนักแสดงหนุ่มที่มาพร้อมพลังทางการแสดงไร้ขีดจำกัดอย่าง “ไมลส์ เทลเลอร์” จาก “Whiplash” ในบทของสมาชิกน้องใหม่ล่าสุดของทีม ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นเก๋า “เจฟฟ์ บริดเจส” เจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Crazy Heart” ยังมีหนุ่มหล่อสุดเท่ “เทย์เลอร์ คิตช์” จาก “American Assassin” ร่วมด้วย “เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี” นักแสดงหญิงผู้งามพร้อมทั้งหน้าตาและฝีมือเจ้าของออสการ์จาก “A Beautiful Mind”

 

พร้อมนั่งแท่นกำกับโดย “โจเซฟ โคซินสกี” สุดยอดผู้กำกับสายไซไฟที่เคยฝากผลงานวิสัยทัศน์สุดล้ำไว้ใน “TRON: Legacy” และ “Oblivion” ที่ครั้งนี้เขาเลือกจะเปลี่ยนแนวการสร้างหนังจากเดิม สมทบด้วยผู้กำกับภาพเจ้าของรางวัลออสการ์ “คลอดิโอ มิแรนดา” จาก “Life of Pi” และทีมผู้อำนวยการสร้างจาก “Transformers”, “Deepwater Horizon”, “La La Land” และ “Sicario”

 

จากมหันตภัยไฟป่าที่ลุกโชนประวัติศาสตร์ สู่ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่และเข้มข้นจากเรื่องจริงของทีมนักผจญเพลิงผู้ยิ่งใหญ่ของโลก ร่วมพิสูจน์ความกล้าหาญไม่มีวันวายวอดใน Only the Brave คนกล้าไฟนรก 9 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

OnlyTheBrave-st12

OnlyTheBrave-st13

OnlyTheBrave-st14

OnlyTheBrave-st10

OnlyTheBrave-st11