แสบสันฮาบรรลัย! “เพเนโลเป ครูซ – อันโตนิโอ บันเดรัส – ออสการ์ มาร์ติเนซ” โชว์พลังการแสดงระดับเทพใน “Official Competition” ภาพยนตร์เสียดสีวงการหนังดังสะเทือน “เทศกาลภาพยนตร์เมืองเวนิส”

“Official Competition” เป็นผลงานกำกับของ 2 ผู้กำกับคู่หูชาวอาร์เจนตินา “แกสตัน ดูปรัต” และ “มาเรียโน โคห์น” ผู้ถนัดทำหนังตลกเสียดสี ซึ่งหนังเรื่องเด่นของพวกเขาอย่าง “The Distinguished Citizen” เคยชนะรางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” และ “นักแสดงชายยอดเยี่ยม” ที่ “เทศกาลหนังนานาชาติเมืองเวนิส ปี 2016” มาแล้ว

 

“เพเนโลเป ครูซ” และ “อันโตนิโอ บันเดรัส” ชอบหนังเรื่อง “The Distinguished Citizen” (2016) มาก และอยากร่วมงานกับผู้กำกับทั้งคู่ ดูปรัตและโคห์นจึงเขียนบทหนังขึ้นมาเรื่องหนึ่งเพื่อครูซและบันเดรัสโดยตั้งใจเสียดสีวงการหนังโดยเฉพาะ และเนื่องจากบทหนังต้องมีนักแสดงนำ 3 คน ผู้กำกับจึงชักชวน “ออสการ์ มาร์ติเนซ” นักแสดงชื่อดังชาวอาร์เจนตินาซึ่งเคยแสดงนำใน “The Distinguished Citizen” มาประชันฝีมือกับครูซและบันเดรัส

 

Official-Competition-Review-TH01

 

“Official Competition” เล่าเรื่องของ “โลลา” (เพเนโลเป ครูซ) ผู้กำกับหนังอาร์ตชื่อดังที่ได้รับการว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไรก็ได้ที่ “ต้องดัง” และ “กวาดทั้งเงินและรางวัล” โลลาจึงเกิดไอเดียเอานักแสดงชาย 2 คนที่ต่างกันสุดขั้วมาเล่นหนังเรื่องนี้ คนแรกคือ “เฟลิกซ์” (อันโตนิโอ บันเดรัส) ซูเปอร์สตาร์ขาใหญ่จากฮอลลีวูด และอีกคนคือ “อีวาน” (ออสการ์ มาร์ติเนซ) นักแสดงละครเวทียอดฝีมือซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็น “ปรมาจารย์แห่งการแสดง” การปะทะกันทางอีโก้ของชายสองคน โดยมีผู้กำกับสาวจอมป่วนเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาจึงส่อเค้าว่า “ความสนุกระดับบรรลัย” จะเกิดขึ้นก่อนที่จะได้ถ่ายหนังกันจริงๆ

 

คู่หูผู้กำกับอธิบายว่าไอเดียของหนัง “Official Competition” มาจากการที่พวกเขาอยากทำหนังที่ “ว่าด้วยการทำหนัง” แต่หนังแนวนี้ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยลงลึกถึงการทำงานระหว่างนักแสดงและผู้กำกับ พวกเขาจึงเน้นเนื้อหาในส่วนนี้แต่ทำออกมาเป็นหนังตลกตามแนวถนัด โดยหนังได้เข้าชิงสายประกวดที่ “เทศกาลหนังนานาชาติเมืองเวนิส ปี 2021” 

 

นักวิจารณ์จากทั่วโลกชื่นชมว่า “Official Competition” เป็นหนังตลกที่เข้าถึงคนดูได้ทุกภาษา และนักแสดงทั้งสามคนก็เจิดจรัสเต็มที่กับบทที่พวกเขาได้รับ

 

นิตยสารนิวยอร์กเกอร์วิจารณ์ว่า “Official Competition” รักษาน้ำหนักระหว่างความเป็นหนังตลกและความเฉลียวฉลาดในการจิกกัดได้อย่างสมดุล ซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก

 

“Official Competition” ฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/MSF-9zzEYgg

รูปภาพ

Official Competition

Official Competition

“Official Competition” เป็นผลงานกำกับของ 2 ผู้กำกับคู่หูชาวอาร์เจนตินา “แกสตัน ดูปรัต” และ “มาเรียโน โคห์น” ผู้ถนัดทำหนังตลกเสียดสี ซึ่งหนังเรื่องเด่นของพวกเขาอย่าง “The Distinguished Citizen” เคยชนะรางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” และ “นักแสดงชายยอดเยี่ยม”...

รายละเอียดภาพยนตร์