ภาพยนตร์ตลกเสียดสีจิกกัดวงการหนัง “Official Competition” เรียกเสียงฮือฮาใน “เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองเวนิส” กวาดคะแนนรีวิวมะเขือเทศสดสูงถึง 96%

“Official Competition” เป็นผลงานกำกับของ 2 ผู้กำกับคู่หูชาวอาร์เจนตินา “แกสตัน ดูปรัต” และ “มาเรียโน โคห์น” ผู้ถนัดทำหนังตลกเสียดสี ซึ่งหนังเรื่อง “The Distinguished Citizen” เคยชนะรางวัลที่ “เทศกาลหนังนานาชาติเมืองเวนิส” เมื่อปี 2016

 

“เพเนโลเป ครูซ” และ “อันโตนิโอ บันเดรัส” ชอบหนังเรื่อง “The Distinguished Citizen” (2016) มาก และอยากร่วมงานกับพวกเขาทั้งคู่ ดูปรัตและโคห์นจึงเขียนบทหนังขึ้นมาเรื่องหนึ่งเพื่อครูซและบันเดรัสโดยตั้งใจเสียดสีวงการหนัง

 

Official-Competition-96-Tomatoes

 

“Official Competition” เล่าเรื่องของ “โลลา” (เพเนโลเป ครูซ) ผู้กำกับหนังอาร์ตชื่อดังที่ได้รับการว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไรก็ได้ที่ “ต้องดัง” และ “กวาดทั้งเงินและรางวัล” โลลาจึงเกิดไอเดียเอานักแสดงชาย 2 คนที่ต่างกันสุดขั้วมาเล่นหนังเรื่องนี้ คนแรกคือ “เฟลิกซ์” (อันโตนิโอ บันเดรัส) ซูเปอร์สตาร์ขาใหญ่จากฮอลลีวูด และอีกคนคือ “อีวาน” (ออสการ์ มาร์ติเนซ) นักแสดงละครเวทียอดฝีมือซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็น “ปรมาจารย์แห่งการแสดง” การปะทะกันทางอีโก้ของชายสองคน โดยมีผู้กำกับสาวจอมป่วนเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาจึงส่อเค้าว่า “ความสนุกระดับบรรลัย” จะเกิดขึ้นก่อนที่จะได้ถ่ายหนังกันจริงๆ

 

เนื่องจากบทหนังต้องมีนักแสดงนำ 3 คน ผู้กำกับจึงชักชวน “ออสการ์ มาร์ติเนซ” นักแสดงชื่อดังชาวอาร์เจนตินาซึ่งเคยแสดงนำใน “The Distinguished Citizen” (2016) มาประกบกับ “ครูซ” และ “บันเดอรัส”

 

Official-Competition-Still03

 

คู่หูผู้กำกับอธิบายว่าไอเดียของหนัง “Official Competition” มาจากการที่พวกเขาอยากทำหนังที่ “ว่าด้วยการทำหนัง” แต่หนังแนวนี้ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยลงลึกถึงการทำงานระหว่างนักแสดงและผู้กำกับ พวกเขาจึงเน้นเนื้อหาในส่วนนี้แต่ทำออกมาเป็นหนังตลกตามแนวถนัด

 

“Official Competition” ได้เข้าชิงสายประกวดที่ “เทศกาลหนังนานาชาติเมืองเวนิสปี 2021” 

 

จะสร้างหนังให้ปังต้องให้โลกจำให้ได้ก่อน “Official Competition” 21 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/MSF-9zzEYgg

Official Competition

Official Competition

“Official Competition” เป็นผลงานกำกับของ 2 ผู้กำกับคู่หูชาวอาร์เจนตินา “แกสตัน ดูปรัต” และ “มาเรียโน โคห์น” ผู้ถนัดทำหนังตลกเสียดสี ซึ่งหนังเรื่องเด่นของพวกเขาอย่าง “The Distinguished Citizen” เคยชนะรางวัล “ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” และ “นักแสดงชายยอดเยี่ยม”...

รายละเอียดภาพยนตร์