หัวเราะทั้งน้ำตาให้กับความไร้เดียงสาอันบริสุทธิ์ “Not One Less” ผลงานชิ้นเอกของ “จางอี้โหมว” หนังคลาสสิกประจำเดือนเมษายนนี้ที่ “House สามย่าน”

โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ยังคงคัดสรรหนังคลาสสิกคุณภาพเยี่ยมกลับมาให้คุณได้ชมบนจอใหญ่อย่างต่อเนื่อง และในเดือนเมษายนนี้เตรียมพบกับ “Not One Less” ภาพยนตร์ชั้นยอดของผู้กำกับ “จางอี้โหมว” เจ้าของรางวัล “สิงโตทองคำ” จาก “เทศกาลหนังเวนิสปี 1999” ที่เคยสร้างความประทับใจ ให้ผู้ชมมาแล้วทั่วโลก

 

เรื่องราวของเด็กหญิงอายุ 13 ปี ซึ่งมารับจ้างเป็นครูสอนแทนของโรงเรียนในชนบทอันห่างไกล เธอต้องดูแลเด็กๆ ทั้งชั้นกว่า 20 คน และผู้ใหญ่บ้านสั่งเธอว่า “ห้ามไม่ได้เด็กหายไปจากโรงเรียนเลยแม้แต่คนเดียว” ด้วยประโยคคำสั่งนั้นก่อให้เกิดการผจญภัยที่คาดไม่ถึงและแสนสะเทือนใจตามมา

 

Not-One-Less-Chinese-Film-1999-House-Classics03

Not-One-Less-Chinese-Film-1999-House-Classics04

Not-One-Less-Chinese-Film-1999-House-Classics07

Not-One-Less-Chinese-Film-1999-House-Classics08

 

หลายคนอาจรู้จักจางอี้โหมวจากหนังอลังการงานสร้างอย่าง “Hero ฮีโร่” (2002) หรือ “House of Flying Daggers จอมใจบ้านมีดบิน” (2004) แต่ในความจริงแล้วจางอี้โหมวทำหนังดราม่าได้เก่งกาจมาก และ “Not One Less” เรื่องนี้ก็ถือเป็นงานระดับมาสเตอร์พีซ เพราะเขาใช้ชาวบ้านจริงๆ ที่ไม่ใช่นักแสดงเลยมาเล่นในหนัง ท่ามกลางความสมจริงและความเรียบง่ายนั้น จางอี้โหมวได้แสดงให้เห็นถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำ ความยากจน และโครงสร้างทางการศึกษาอันเป็นสากล และเข้าถึงหัวใจคนดูทุกชาติทุกภาษาจน “Not One Less” ได้รับการยกย่องให้เป็น “หนึ่งในหนังจีนที่ดีที่สุดในยุค 90”

 

คอหนังพลาดไม่ได้จริงๆ กับNot One Less” หนังจะกลับมาฉายบนจอใหญ่ที่โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” เริ่ม 28 เมษายนนี้เป็นต้นไป

 

สอบถามรายละเอียดได้ทาง FB/HouseSamyan หรือเช็กรอบฉาย-ซื้อตั๋วได้ที่ www.housesamyan.com และแอปพลิเคชัน “House Cinema”

 

โรงภาพยนตร์ “House สามย่าน” ตั้งอยู่บนชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แยกสามย่าน) เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานีสามย่าน

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/1nMW2ouFzcw

 

Not-One-Less-Chinese-Film-1999-House-Classics06


Featured News