“ก้อง ห้วยไร่” นำทีม “เพื่อนแก๊งไข่เจียว” ยืนยัน “เจียวจริง ทอดจริง ไม่ใช้สแตนด์อิน”

NaiKaiJeow-st24

NaiKaiJeow-st25

 

ขึ้นชื่อว่าภาพยนตร์ “นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด” มีหรือจะเป็นแค่หนังเจียวไข่ทอดไข่ธรรมดา เพราะงานนี้นอกจากเซอร์ไพรส์ที่ได้ “ก้อง ห้วยไร่” เปิดซิงด้านการแสดงขึ้นจอใหญ่มารับบทเป็น “มะลิ” คนขายไข่เจียวรถเข็นที่มีฝีมือเป็นเลิศ และเจียวไข่ได้อร่อยเหาะแล้ว ผู้กำกับ “โต๊ะ พันธมิตร” ยังผูกเรื่องราวสนุกสนานดับเบิลยิ่งๆ ขึ้นไปอีกด้วยการส่ง “เพื่อนแก๊งไข่เจียว” ซึ่งนำโดย…

 

นักร้องหนุ่มเสียงดี “สิงโต นำโชค” ถอดหมวกเปลี่ยนเสื้อฮาวายมารับบท “ปรินซ์” อาจารย์หนุ่มเพื่อนซี้ผู้มีออปชันเป๊ะ รูปหล่อ พ่อรวย ขับรถสปอร์ตที่มีความห่าม ฮา แสบ เกรียน

แถมยังได้ “บอล เชิญยิ้ม” นักแสดงตลกคิวทองมารับบท “เปลือง” หมอศัลยกรรมขาเหวี่ยงจอมวีนสีสันสุดพีคของแก๊ง

รวมทั้งยังได้ “ไพศาล ขุนหนู”  มโนราห์หนุ่มซิกแพครุ่นใหม่ที่โชว์ฝีไม้การแสดงดราม่าต่อมน้ำตาแตกมาแล้วจาก “เทริด” แต่งานนี้มีแต่เสียงฮาในบท “คิมหันต์” หรือ “คิมฮันซุก” ทนายหนุ่มอนาคตไกลสไตล์โอปป้าสุดฮาคาสโนว่าได้เนียนๆ เมื่อถูกห้อมล้อมด้วยสาวๆ

ตบท้ายด้วยนางเอกสาว “เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค” ที่เปรียบได้กับหินในไข่ของกลุ่ม เพราะบทของเธอคือ “นะโม” นักบินสุดเท่ที่สตรองกว่าใครๆ ปัญหาไหนๆ ของแก๊งเพื่อนหนุ่มจอมแสบก็จัดการได้หมด

 

NaiKaiJeow-st27

NaiKaiJeow-st28

NaiKaiJeow-st30

NaiKaiJeow-st31

 

เมื่อ “นักบิน, อาจารย์มหาวิทยาลัย, ทนายความ และ หมอศัลยกรรม” รวมตัวกันสลัดอาชีพหลักแล้วแปลงร่างเป็น “เด็กเสิร์ฟ, คนขายไข่, คนเจียวไข่, เด็กล้างจาน” ใน “ร้านไข่เจียวมะลิ” ต้อนรับลูกค้าที่มาต่อคิว “กินไข่” กันแน่นร้าน งานนี้เหล่านักแสดงทั้งหมดจึงต้อง “เจียวจริง ทอดจริง” แสดงฝีมือของตัวเองล้วนๆ

 

“ในหนังเรื่องนี้ เราจะได้เห็นภาพของมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 คนที่ต่างอาชีพต่างฐานะ แต่สุดท้ายเขาคือเพื่อนที่รัก และเป็นกำลังใจให้กัน โดยมีร้านของมะลิเป็นจุดศูนย์กลาง ซึ่งสถานที่ที่ถ่ายซีนนี้ตัวร้านเราตั้งใจให้คนดูรู้สึกว่า เป็นสถานที่ที่เพื่อนกลุ่มนี้จะไปกินจะไปเที่ยวที่ไหนก็จะต้องมาสตาร์ตหรือลงเอยที่ร้านนี้ เพื่อนมาเมื่อไหร่ความอบอุ่นและกำลังใจจะมาหาเพื่อนทันที ทุกคนมีปัญหาก็มาปรึกษากันในร้านนี้ พอมาเจอกันก็มาช่วยเพื่อนขายไข่เจียว ทุกคนต้องใส่ผ้ากันเปื้อนสีเหลือง ถึงจะไม่ได้เป็นร้านขายไข่เจียวหกเจ็ดกะทะ แต่เวลาควงไข่ ไข่จะเหลืองอ๋อยฟูน่ากิน ควันอ่อนๆ คนยืนรอหน้าร้าน เพื่อนๆ แต่งตัวดีๆ มาช่วยเสิร์ฟ เขาทอดไข่เจียวกันทุกคน ทุกคนทำจริงหมดเลย รวมถึงล้างจานหลังร้านด้วย อย่างที่ผมเน้นๆ อย่างที่คุยกันตั้งแต่ทีแรก ไข่เจียวที่เห็นในหนังไม่ว่าจะเป็นไข่เจียวเมนูไหน ต้องกินได้หมด” ผู้กำกับ “โต๊ะ พันธมิตร” เปิดเผยเบื้องหลังเพื่อนแก๊งไข่เจียว

 

“นายไข่เจียวเสี่ยวตอร์ปิโด” เจียวไปฮาไป 5 ตุลาคมนี้ หอมกรุ่นความฮาทุกโรงภาพยนตร์

 

รูปภาพ

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (The Rural Boys and the Idol girls)

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ (The Rural Boys and the Idol girls)

ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญเมื่อกลุ่มไอดอลแห่งวงการดนตรี “BNK48” ที่มีฐานแฟนคลับสนับสนุนจำนวนมาก ได้ผสมผสานวัฒนธรรมและลีลาเพลงพื้นถิ่นอีสาน กับทีมงานภาพยนตร์ที่มีฐานแฟนคลับเหนียวแน่นที่สุดทีมหนึ่งในประเทศไทย “ไทบ้านเดอะซีรีส์” จนเป็นที่มาของภาพยนตร์อีสานมาดอบอุ่น “ไทบ้าน x BNK48...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News