“โรงหนังเฮาส์” แถลงย้ายอย่างเป็นทางการ สู่บ้านใหม่ “สามย่านมิตรทาวน์” เพิ่มจอ เพิ่มโปรแกรมหนังจุใจ เปิดปลายกันยายนนี้

Moving-House01

 

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา โรงภาพยนตร์ฉายหนังนอกกระแสแห่งแรกของไทย “house RCA” (เฮาส์ อาร์ซีเอ) จัดงาน Moving House” อำลา “house RCA” สู่บ้านใหม่ “house Samyan” แถลงข่าวย้ายบ้านอย่างเป็นทางการสู่ชั้น 5 อาคารสามย่านมิตรทาวน์ ในชื่อใหม่ “house Samyan” (เฮาส์ สามย่าน) นำโดย “ชมศจี เตชะรัตนประเสริฐพงศ์นรินทร์ อุลิศ และ พรชัย วิริยะประภานนท์” ผู้บริหารโรงภาพยนตร์เฮาส์ ณ house RCA

 

ภายในงานผู้บริหารโรงภาพยนตร์ house ได้บอกเล่าถึงการตัดสินใจปิดสาขาอาร์ซีเอหลังจากเปิดให้บริการมานานถึง 15 ปี ตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2547 ในฐานะโรงภาพยนตร์นอกกระแสเต็มตัวแห่งแรกของไทย ตลอดทศวรรษครึ่งที่ผ่านมา เฮาส์ฉายหนังจำนวนมากถึง 600 เรื่อง และเป็นหนังหลากหลายสัญชาติจากกว่า 40 ประเทศทั่วทุกมุมโลก และจะยังคงดำเนินกิจการต่อไป แต่ย้ายที่ตั้งไปสู่บ้านใหม่ใจกลางเมืองที่ “สามย่านมิตรทาวน์” และพร้อมจะเปิดให้แฟนๆ ได้ชมภาพยนตร์กันปลายเดือนกันยายนนี้

 

Moving-House02

Moving-House03

Moving-House04

Moving-House05

Moving-House06

Moving-House07

Moving-House08

Moving-House09

Moving-House10

Moving-House11

Moving-House12

Moving-House013

Moving-House14

 

นอกจากนี้ยังเปิดตัวดีไซเนอร์ผู้ออกแบบโลโก้ใหม่ของเฮาส์อย่าง “เกรซ-นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ ขึ้นมาพูดคุยถึงที่มา และไอเดียโลโก้ใหม่ที่เป็นสัญลักษณ์ของเฮาส์โดยเน้นความเรียบง่ายมากขึ้นและสื่อถึงบุคลิกของโรงภาพยนตร์เฮาส์เดิมได้ อย่างชัดเจน รวมถึงพูดคุยกับ 4 ดีไซเนอร์ที่ออกแบบและตกแต่งภายในของโรงภาพยนตร์ “เฮาส์ สามย่าน” ไม่ว่าจะเป็น “คมสัน นันทจิต, ตรัย ภูมิรัตน์, สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ และ สุเมธ ฐิตาริยกุล” ที่มาร่วมทำให้โรงภาพยนตร์มีบรรยากาศ “เป็นกันเอง” เหมือนบ้านที่ทุกคนรู้สึกสบายใจที่ได้เข้ามา

 

ปิดท้ายด้วยการถ่ายภาพรวมของผู้บริหารโรงภาพยนตร์เฮาส์, ทีมดีไซเนอร์ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบโลโก้ใหม่และโรงใหม่ รวมถึงพูดคุยกับแฟนพันธุ์แท้ของโรงภาพยนตร์เฮาส์อย่าง “วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, อนุชิต สพันธุ์พงษ์ และ บรรจง ปิสัญธนะกูล” ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ ก่อนขึ้นถ่ายภาพร่วมกันและร่วมปาร์ตี้อำลา “house RCA” อย่างเป็นทางการกับมินิคอนเสิร์ตโดยศิลปิน “Zweed n’ Roll, Mints, เจ Penguin Villa, เล็ก พราว, Superbaker, SCRUBB และ เพลง Plastic Plastic” ซึ่งบรรยากาศภายในงานมีแฟนๆ เฮาส์และสื่อมวลชนมาร่วมงานกันอย่างคับคั่งด้วยความสนุกสนานและอิ่มท้องไปกับอาหารและเครื่องดื่มมากมาย

 

Moving-House015

Moving-House16

Moving-House17

 

แม้จะย้ายไปสู่ที่ตั้งใหม่ แต่โรงภาพยนตร์เฮาส์จะยังคงเฟ้นหาหนังดีๆ มาให้ผู้ชมเช่นเดิมไม่ว่าจะเป็น “การฉายหนังคลาสสิก” แบบคมชัดบนจอใหญ่เดือนละหนึ่งเรื่อง, “หนังนอกกระแส” ที่ดูสนุกจัดฉายเฉพาะที่เฮาส์ที่เดียว และมี “โปรแกรมสนุกๆ” สำหรับนักดูหนังอีกเพียบ

 

“house Samyan” ยังเปิดรับสมาชิกใหม่ที่เพจ FB/houseRCA ซึ่งสมาชิกจะได้รับส่วนลดค่าตั๋ว พร้อมรับของสมนาคุณอีกมากมาย

 

“โรงภาพยนตร์เฮาส์ สามย่าน” ตั้งอยู่บนชั้น 5 อาคารสามย่านมิตรทาวน์ เดินทางได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้า MRT สถานีสามย่าน (ทางออก 2) พร้อมเปิดให้บริการปลายกันยายนนี้

 

Moving-House18

Moving-House19

Moving-House20

Moving-House21

Moving-House22

Moving-House30

รูปภาพ


Featured News