“ฮัลลี เบอรรี” พุ่งทะยานสู่อวกาศอีกครั้งกับภารกิจกู้โลก “Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก” 3 กุมภาพันธ์นี้ ถล่มโรงภาพยนตร์

ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานสุดท้าทายสำหรับนักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง “ฮัลลี เบอร์รี” เมื่อเธอต้องรับบทสาวแกร่งตัวแทนของมนุษยชาตินำทีมปฏิบัติภารกิจกอบกู้โลกครั้งใหญ่ก่อนที่ดวงจันทร์จะพุ่งชนโลกและทุกอย่างจะสูญสลายไป ในภาพยนตร์แอ็กชันมหาวิบัติฟอร์มยักษ์เรื่องแรกแห่งปี 2022 “Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก” ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของเจ้าพ่อหนังทำลายล้างโลก “โรแลนด์ เอมเมอริช” ที่เคยสร้างปรากฏการณ์หนังหายนะให้ระเบิดทั่วโลกมาแล้วจาก “ID4: Independence Day สงครามวันดับโลก” (1996), “The Day After Tomorrow วิกฤติวันสิ้นโลก” (2004) และ “2012 วันสิ้นโลก” (2009)

 

Moonfall-Still23

Moonfall-Still05

 

จากเส้นทางการแสดงที่ไม่เคยหยุดยั้งของแอ็กชันสตาร์สาวสุดฮอตที่ทุกคนรู้จักเธอเป็นอย่างดีกับบทบาทผู้หญิงของ “เจมส์ บอนด์” ใน “Die Another Day” (2002) รวมถึงภาพยนตร์ชื่อดังอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น “Catwoman” (2004), “Kingsman: The Golden Circle” (2017) และหนังเฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง “X-Men” (2000-2014), “John Wick: Chapter 3 – Parabellum” (2019) เรียกได้ว่า “ฮัลลี เบอร์รี” คือตัวแม่ทางการแสดงที่ดีกรีความแรงของเธอไม่เคยแผ่ว เพราะนอกจากจะเป็นเจ้าของรางวัลออสการ์จากหนังคุณภาพ “Monster’s Ball (2001) แล้ว เธอยังมีผลงานทางการแสดงที่หลากหลายออกมาอย่างต่อเนื่อง และอีกหนึ่งบทบาทที่กำลังมาแรงและเป็นผลงานล่าสุดที่ทุกคนไม่ควรพลาดคือ การรับบทนักบินอวกาศสาวผู้กุมชะตามนุษยชาติจากการทำลายล้างของดวงจันทร์ในภาพยนตร์หายนะฟอร์มยักษ์เรื่อง “Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก”

 

Moonfall-Still20

Moonfall-Still17

 

“ฉันรับบทเป็น ‘โจซินดา ฟาวเลอร์’ ผู้อำนวยการ NASA เธอมีความเจ๋ง ฉลาดเป็นกรด เธอเป็นหญิงแกร่งที่สามารถอยู่รอดในโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่ได้สบาย แถมเธอยังเป็นคุณแม่อีกด้วยซึ่งมันค่อนข้างตรงกับฉันมาก ในตอนแรกบทนี้ถูกวางไว้ให้ผู้ชายแสดง ต้องยกเครดิตให้โรแลนด์ที่เปลี่ยนมาเป็นตัวละครหญิง และยังคงน้ำหนักในเรื่องเหมือนเดิม ใน ‘Moonfall’ เราเหมือนเป็นทีมเฉพาะกิจที่ต้องออกไปนอกอวกาศทำภารกิจหยุดยั้งดวงจันทร์ที่หลุดวงโคจรมาแล้วกำลังจะพุ่งชนโลก ทำให้เธอต้องกลับมาร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง ‘ไบรอัน ฮาร์เปอร์’ (แพทริก วิลสัน) นักบินอวกาศ และ ‘เคซี เฮาส์แมน’ (จอห์น แบรดลีย์) นักทฤษฎีสมคบคิด ทั้ง 3 คนเป็นกุญแจสำคัญของภารกิจออกผจญภัยเพื่อพิทักษ์โลกและดวงจันทร์ เราคือแอนตีฮีโร เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพิกัดการเดินทางในอวกาศ ขณะที่ฮาร์เปอร์เป็นคนเดียวที่ขับกระสวยอวกาศได้ เคซีคือตัวแทนของหนุ่มจืดทั่วไปที่มีโอกาสชี้ชะตาโลก เขาไม่ได้เป็นนักบินอวกาศ ไม่ได้ทำงานให้ NASA แต่เขามีความสามารถที่จะเป็นกุญแจสำคัญกู้วิกฤติครั้งนี้ได้ ตอนถ่ายทำฉันสนุกมาก ฉันต้องเล่นกับสภาวะไร้แรงโน้ม ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับฉัน จริงๆ ฉันเกือบจะเข้าขั้นเชี่ยวชาญด้านการลอยตัวเลยก็ว่าได้ อย่างบลูสกรีนที่แทบจะว่างเปล่าซึ่งเป็นฉากในอวกาศตอนเปิดเรื่อง มันไม่มีอะไรอยู่ตรงนั้นเลยต้องพึ่งจินตนาการอย่างหนัก แต่ผู้กำกับมากประสบการณ์อย่างโรแลนด์ช่วยอธิบายทุกอย่างให้เห็นภาพได้ง่ายมาก การพึ่งแต่จินตนการแบบนี้ไม่ใช่วิธีที่ทั่วไปที่นักแสดงเลือกใช้ เราต้องไว้ใจทีมงานว่าพวกเขาจะสร้างภาพในหัวของเราออกมาได้”

 

เตรียมนับถอยหลังสู่ด้านมืดของดวงจันทร์กับหายนะที่โลกต้องเผชิญ “Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก” พร้อมกัน 3 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทยhttps://youtu.be/JYokNrT3nG4

ตัวอย่างเสียงไทยhttps://youtu.be/qXJYtg74dSM

ตัวอย่างเสียงอีสาน: https://youtu.be/ovZIULBr_Ww

คลิปจันทร์ถล่มโลก: https://bit.ly/33KYQCX 

Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

นับถอยหลังสู่วิบัติวันล้างโลก ถึงเวลาที่มนุษยชาติต้องเผชิญด้านมืดของดวงจันทร์ หายนะครั้งใหญ่ที่โลกยังไม่เคยเผชิญในภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยฟอร์มยักษ์ “Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก” มหึมาความมันส์เปิดศักราชปี 2022 ด้วยทุนสร้างยิ่งใหญ่กว่า 140 ล้านดอลลาร์ ผลงานสุดอลังการของเจ้าพ่อหนังมหันตภัยวันสิ้นโลก “โรแลนด์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News