“10 ข้อต้องรู้” จากภาพยนตร์มหันตภัยฟอร์มยักษ์แห่งปี “Moonfall” ก่อนถึง “วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก” ได้เวลามวลมนุษยชาติเผชิญหน้าหายนะครั้งใหญ่ของโลกพร้อมกัน 3 กุมภาพันธ์นี้

พร้อมรับมือกับมหาวิบัติครั้งใหญ่หรือยัง เมื่อดวงจันทร์กำลังพุ่งถล่มโลก การเผชิญหน้าความล่มสลายของมนุษยชาติกำลังอุบัติขึ้นในภาพยนตร์แอ็กชันหันตภัยฟอร์มยักษ์ “Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก” ผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของ “โรแลนด์ เอมเมอริช” (ID4, The Day After Tomorrow, 2012) ที่กลับมาทวงบัลลังก์ความยิ่งใหญ่ที่จัดเต็มความมันส์ทะลุขีดจำกัดความระทึกในสงครามวันโลกาวินาศ กับภารกิจของทีมมนุษย์อวกาศที่ถูกส่งไปกู้วิกฤติหลังจากที่ดวงจันทร์เปลี่ยนวิถีโคจรพุ่งตรงมายังโลกและจะทำลายล้างทุกชีวิต

 

นำแสดงโดย “ฮัลลี เบอร์รี” (X-Men, John Wick: Chapter 3 – Parabellum), “แพทริก วิลสัน” (The Conjuring, Aquaman), “จอห์น แบรดลีย์” (Game of Thrones), “ไมเคิล เพนยา” (Ant-Man), “ชาร์ลี พลัมเมอร์” (All the Money in the World) และ “โดนัลด์ ซูเธอร์แลนด์” (The Hunger Games) 

 

Moonfall-Still21

Moonfall-Still22

Moonfall-TR-Reaction01

 

เราขอเรียกน้ำย่อยด้วยเกร็ดสำคัญเพื่อเพิ่มดีกรีความน่าสนใจของภาพยนตร์ก่อนที่จะไปร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งความมันส์ระทึกกันแบบเต็มตาเต็มอารมณ์บนจอยักษ์ในโรงภาพยนตร์

 

1) “Moonfall” เป็นผลงานการกับของ “โรแลนด์ เอมเมอริช” เจ้าพ่อหนังมหันตภัยล้างโลกที่เคยระเบิดความมันส์ทั้งวงการมาแล้วใน “ID4: Independence Day สงครามวันดับโลก” (1996), “The Day After Tomorrow วิกฤติวันสิ้นโลก” (2004) และ “2012 วันสิ้นโลก” (2009) การกลับมาครั้งนี้จัดเต็มความอลังการด้วยทุนสร้างมโหฬารถึง 140 ล้านเหรียญสหรัฐ

 

2) “โรแลนด์ เอมเมอริช” เผยว่าตัวเขาเองเป็นคนที่หลงไหลในทฤษฎีสมคบคิดแม้ว่าตัวเขาจะไม่เชื่อมันก็ตาม เขาใช้มันเป็นไอเดียและจุดเริ่มต้นของผลงานก่อนหน้านี้ของเขาหลายๆ เรื่อง เช่น “ID4: Independence Day สงครามวันดับโลก” ที่ต่อยอดจากตำนานลึกลับของ “Area 51”

 

3) 7 ปีก่อน เอมเมอริชได้อ่านเกี่ยวกับทฤษฎี “Hollow Moon” ว่าด้วยแท้จริงแล้วดวงจันทร์เป็นสิ่งปลูกสร้างขนาดยักษ์ภายในกลวง ทำให้เขาจินตนาการต่อว่า “ทฤษฎีนี้มันอาจต่อยอดไปเป็นสิ่งที่อาจจะทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์เลยก็เป็นได้ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าดวงจันทร์หลุดวงโคจรและตรงมาที่โลก ในขณะเดียวกันมันก็เปิดด้านที่เราไม่เคยรู้เกียวกับดวงจันทร์ด้วย ผมคิดว่านั่นเป็นไอเดียที่น่าสนใจเหมาะกับการเอามาทำหนัง” 

 

4) NASA พร้อมให้ความช่วยเหลือโปรเจกต์นี้ตั้งแต่ขั้นแรกๆ โดยได้อนุญาตให้ทีมงานใช้โลโก NASA ซึ่งเป็นการยกระดับความสมจริงให้กับหนัง รวมทั้งมอบภาพถ่ายดวงจันทร์ความละเอียดสูงจากกล้องนาซาบนอวกาศคุณภาพระดับท็อป

 

5) ทีมงานได้รับอนุญาตจาก NASA ให้ถ่ายทำในกระสวยอวกาศของจริงที่นักบินอวกาศเคยใช้ โดยได้อดีตนักบินอวกาศ “บียาร์นี ทริกาฟสัน” คอยแนะนำวิธีการใช้อุปกรณ์ต่างๆ บนกระสวย ภาษาที่มนุษย์อวกาศตัวจริงใช้สื่อสารกัน และการเคลื่อนที่ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงที่ใช้แค่การผลักเบาๆ ก็เคลื่อนที่ในแนวราบได้ไปไกลหลายเมตร

 

Moonfall-Still21

Moonfall-Still19

Moonfall-Still15

 

6) ในภาพยนตร์เต็มไปด้วยฉากใหญ่ที่น่าตื่นเต้น เช่น ฉากโกลาหลของผู้คนกว่าพันคนแย่งกันตุนอาการ, เชื้อเพลิง, น้ำ, ออกซิเจน และนำเสนอฉากภัยธรรมชาติอย่าง แผ่นดินไหวที่รุนแรงขนาดส่งให้รถบรรทุกขนาด 18 ล้อปลิวเหมือนขนนก, แผ่นดินแยก, คลื่นยักษ์สูงเท่าตึกระฟ้า และพายุหิมะเยือกแข็ง เหมือนนำทุกเรื่องในจักรวาลโลกาวินาศของเอมเมอริชมายกระดับความมันส์ขึ้นอีกขั้น

 

7) การร่วมงานกับครั้งที่สองของ “โรแลนด์ เอมเมอริช” และ “ปีเตอร์ เทรเวอร์ส” ผู้รับผิดชอบเทคนิคพิเศษด้านภาพของ “Moonfall” ซึ่งมีผลงานระดับพลิกวงการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “Hollow Man” (2000), “Lord of the Rings: The Two Towers” (2002), “The Matrix Reloaded” (2003), “Watchmen” (2009), Captain America: The Winter Soldier (2014) และ “Guardians of the Galaxy” (2014)

 

8) ทีมงานจำลองสภาวะไร้น้ำหนักที่นักแสดงต้องทำงานด้วยวิธีดั้งเดิม คือการใช้ระบบรอกที่ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้ในแนวราบและแนวตั้ง ยิ่งไปกว่านั้นคือสองนักแสดงนำคุ้นเคยกับการแสดงในสภาวะไร้น้ำหนักเป็นอย่างดี โดย “แพทริก วิลสัน” เผยว่า “ผมเคยฝึกสตันต์ในภาวะไร้แรงโน้มถ่วงอยู่ห้าเดือนตอนเล่น Aquaman’ (2018) ผมรู้ว่าการต้องลอยอยู่เฉยๆ ควรทำยังไง มันยากกว่าที่คุณคิดนะ”

 

9) “ฮัลลี เบอร์รี” นักแสดงสาวพูดถึงการแสดงในฉากสภาวะไร้น้ำหนักว่า “เล่นกับสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับฉัน ฉันเคยเล่นเป็นนักบินอวกาศในซีรีส์โทรทัศน์อยู่สองปี ฉันเคยขึ้นเที่ยวบินไร้แรงโน้มถ่วงมาแล้ว มันสนุกมาก เรียกว่าฉันเกือบจะเข้าขั้นเชี่ยวชาญด้านการลอยตัวเลยก็ว่าได้”

 

10) แท้จริงแล้วด้วยความที่ดวงจันทร์มีมวลน้อยกว่าโลก 1:100 ทำให้มันอาจแทบจะไม่เกิดอะไรขึ้นเลยด้วยซ้ำ แม้ว่าดวงจันทร์จะสัมผัสกับผิวโลกก็ตาม ทางทีมเอฟเฟกต์ต้องการเพิ่มความอลังการด้านภาพ เพิ่มมวลมหาศาลให้ดวงจันทร์เพื่อเพิ่มแรงดึงดูดที่กระทำต่อโลก ซึ่งมวลดังกล่าวมีผลในด้านพล็อตเรื่อง และเป็นสาเหตุที่ทำให้ดวงจันทร์เปลี่ยนวงโคจรตรงมาที่โลก

 

 

เตรียมนับถอยหลังสู่ด้านมืดของดวงจันทร์กับหายนะที่โลกต้องเผชิญ “Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก” พร้อมกัน 3 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทยhttps://youtu.be/JYokNrT3nG4

ตัวอย่างเสียงไทยhttps://youtu.be/qXJYtg74dSM

ตัวอย่างเสียงอีสาน: https://youtu.be/ovZIULBr_Ww

คลิปจันทร์ถล่มโลก: https://bit.ly/33KYQCX 

Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก

นับถอยหลังสู่วิบัติวันล้างโลก ถึงเวลาที่มนุษยชาติต้องเผชิญด้านมืดของดวงจันทร์ หายนะครั้งใหญ่ที่โลกยังไม่เคยเผชิญในภาพยนตร์แอ็กชันมหันตภัยฟอร์มยักษ์ “Moonfall วันวิบัติ จันทร์ถล่มโลก” มหึมาความมันส์เปิดศักราชปี 2022 ด้วยทุนสร้างยิ่งใหญ่กว่า 140 ล้านดอลลาร์ ผลงานสุดอลังการของเจ้าพ่อหนังมหันตภัยวันสิ้นโลก “โรแลนด์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News