ชมตัวอย่างซับไทย “Monster มอนสเตอร์” เผย 1 คำโกหก 3 เรื่องเล่าจาก “เด็กๆ ผู้ถูกทำร้าย – ครูผู้ถูกกล่าวหา – พ่อแม่ผู้ทอดทิ้งลูกตัวเอง” ใครกันแน่คือคนโกหก! เปิดรอบพิเศษ 7-13 กันยายน 2 ทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 14 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

นับเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 30 ปีที่ผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ไม่ได้ทำหนังจากบทที่เขียนด้วยตัวเอง “Monster มอนสเตอร์” เขียนบทโดย “ยูจิ ซากาโมโตะ” นักเขียนบทชื่อดังในวงการโทรทัศน์ (ซีรีส์ดังเรื่องล่าสุดที่เขาเขียนคือ “My Dear Exes” เมื่อปี 2021)

 

โคเรเอดะให้สัมภาษณ์ว่าเขาชื่นชมผลงานของยูจิ ซากาโมโตะมานานแล้ว และหวังว่าจะได้ร่วมงานกัน แต่ก็ไม่สบโอกาสเสียที “ผมรู้สึกอิจฉาและทึ่งในความสามารถของเขา เขามีวิธีในการเขียนเรื่องธรรมดาๆ ให้น่าสนใจได้เสมอ”

 

 

“Monster” คว้ารางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “เทศกาลหนังเมืองคานส์” ปีล่าสุด กรรมการและนักวิจารณ์ยกย่องการผูกเรื่องโดยใช้สูตรคล้าย “Rashomon” (เล่าเรื่องเดิมซ้ำจาก 3 มุมมอง) แต่เป็นการพลิกและเผยให้เห็นด้านที่ลึกลับซับซ้อนของมนุษย์ได้อย่างน่าทึ่ง

 

โปรดิวเซอร์หนังเรื่องนี้คือ “เกงกิ คาวามุระ” นักเขียนและโปรดิวเซอร์มือทองของวงการหนังญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้เขาเคยร่วมงานกับโคเรเอดะมาก่อนในซีรีส์ทาง Netflix เรื่อง “The Makanai: Cooking for the Maiko House” (2023) 

 

 

“Monster” เล่าเรื่องของ “แม่” คนหนึ่ง (ซากุระ อันโดะ) ที่พบว่า “มินาโตะ” (โซยะ คุโรคาวะ) ลูกชายของเธอถูกทำร้ายร่างกายและจิตใจ เธอได้ค้นพบว่าคุณครูมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เธอรีบมุ่งหน้าไปที่โรงเรียนเพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เมื่อเรื่องราวถูกตีแผ่ผ่านสายตาของแม่ ครู และลูก ความจริงก็ค่อยๆ ปรากฏออกมา

 

“ริวอิจิ ซากาโมโตะ” คอมโพสเซอร์ชื่อดังรับทำดนตรีประกอบให้กับหนัง และเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายในชีวิตของเขา เนื่องจากระหว่างทำงานเขาป่วยหนักมาก จึงแต่งเพลงเสร็จเพียง 2 เพลงเท่านั้น เพลงที่เหลือที่ใช้ในหนังจึงมาจากการดัดแปลงเพลงในอัลบั้ม 12 ซึ่งเป็นผลงานอัลบั้มล่าสุดของเขา

 

โคเรเอดะเปิดเผยว่าการได้ร่วมงานกับริวอิจิ ซากาโมโตะนั้นเหมือนกับ “ฝันที่กลายเป็นจริง”

 

“Monster มอนสเตอร์” เปิดรอบพิเศษ 7-13 กันยายน 2 ทุ่มเป็นต้นไป และฉายจริง 14 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 

Monster มอนสเตอร์

Monster มอนสเตอร์

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News