ใครกันแน่คือสัตว์ประหลาด! “Monster มอนสเตอร์” งานกำกับล่าสุดของ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” ชนะรางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” จาก “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2023” ผลงานประพันธ์ดนตรีเรื่องสุดท้ายของ “ริวอิจิ ซากาโมโตะ”

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน จากฝีมือการเขียนบทของ “ยูจิ ซากาโมโตะ” (มือเขียนบทชื่อดังในวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่น)

 

หนังเล่าเรื่องของ “แม่” คนหนึ่ง (ซากุระ อันโดะ) ที่พบว่า “มินาโตะ” (โซยะ คุโรคาวะ) ลูกชายของเธอทำตัวแปลกๆ ไป ผู้เป็นแม่ก็รู้สึกว่ามีบางอย่างผิดแปลกไป และได้ค้นพบว่าคุณครูมีส่วนเกี่ยวข้องกับอาการนี้ เธอรีบมุ่งหน้าไปที่โรงเรียนเพื่อหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่เมื่อเรื่องราวถูกตีแผ่ผ่านสายตาของแม่ ครู และลูก ความจริงก็ค่อยๆ ปรากฏออกมา

 

 

“Monster” ได้รับเลือกให้เข้าฉายในสายประกวดหลักและคว้ารางวัล “บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม” มาครองได้ หนังได้รับเสียงปรบมือยาวนาน 6 นาทีหลังฉายรอบปฐมทัศน์โลกใน “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ 2023” โดยอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของหนังคือ “ริวอิจิ ซากาโมโตะ” คอมโพสเซอร์ชื่อดังที่เพิ่งล่วงลับ ได้ฝากฝีมือการประพันธ์เพลงชิ้นสุดท้ายให้กับหนังเรื่องนี้

 

‘ยูจิ ซากาโมโตะ’ กับผมร่วมงานด้วยเป็นครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาคือคนเขียนบทที่ยังมีชีวิตอยู่หนึ่งในสองคนที่ผมเคารพมากที่สุด ผมอายุเยอะกว่าเขานิดหน่อย แต่พวกเราได้ใช้ชีวิตอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน ได้หายใจร่วมกันในอากาศภายใต้ท้องฟ้าอันมืดมน พวกเราเขียนเกี่ยวกับการละเลย ผู้กระทำผิดทางอาญา และครอบครัวปลอมๆ เรื่องราวของพวกเรามีหัวข้อและธีมเรื่องที่คล้ายกัน แม้ว่าจะเขียนในช่วงเวลาที่แตกต่างกันก็ตาม อย่างไรก็ตามเราต่างใช้สัญชาตญาณเพื่อส่งมันออกไป มันเหมือนกับว่าได้สูดอากาศเดียวกันแต่หายใจออกมาต่างกัน โปรเจกต์ ‘Monster’ ถูกนำเสนอให้ผมเมื่อปี 2019 ซากาโมโตะได้สร้างตัวละครมากมายที่ผมไม่สามารถทำได้ ดังนั้นผมจึงมีความสุขมากเมื่อพวกเขามาหาผมพร้อมกับโปรเจกต์นี้”

 

“Monster มอนสเตอร์” เตรียมฉายไทย 14 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

Monster มอนสเตอร์

Monster มอนสเตอร์

“Monster” ผลงานชิ้นใหม่ของผู้กำกับ “ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ” (Shoplifters, Broker) ที่หลายคนตั้งตารอ ครั้งนี้เขาจะพาคนดูกลับไปสำรวจด้านมืดของเด็ก, ครอบครัว และการพูดความจริง ซึ่งมีส่วนผสมของหนังดราม่าและหนังสืบสวน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News