“สหมงคลฟิล์มฯ” ส่ง “หมอลำมาเนีย” หนังฮักตลกไทบ้านสไตล์อีสานแท้ ให้คนไทยทุกภาคได้กระเด้งกระด้า ฮาม่วนๆ รับปีหมูอู๊ดๆ

Molum-Mania-Poster-Theme02

 

ประเดิมปี 62 ภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุดจาก “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ภายใต้การทำงานของ “ฟินวิ่ว สตูดิโอ” กลุ่มคนทำหนังอีสานอินดี้ที่ผ่านการทำหนังสั้นหลายสิบเรื่องจนถึงวันนี้พร้อมแล้วที่จะนำเสนอภาพยนตร์คอเมดี้อีสานไทบ้านเรื่องล่าสุด “หมอลำมาเนีย” จากไอเดียของ “นันทวุธ ภูผาสุข” ผู้กำกับภาพยนตร์บ้าพลังรุ่นใหม่ หลังศึกษารวบรวมมุมมองเกี่ยวกับ “หมอลำ” มาตลอด 4 ปี และใช้เวลาถ่ายทำถึง 1 ปีเต็ม เกิดเป็นภาพยนตร์วัยรุ่นอีสานม่วนคักสไตล์ไทบ้านยุคใหม่ การกระโดดไล่ตามความฝันที่จะสร้างวงสุดยอดหมอลำให้ระบือไกล พร้อมเรื่องราวความฮักของผู้บ่าวผู้สาว โดยมีแบ็กกราวด์เป็นบทเพลงหลากหลายให้ฟังกันเพลินฉ่ำชื่นหัวใจทั้งหวานซึ้งและคักคึกจาก “ก้องศิลป์ ฟ้าล่วงบน” แห่งวงกู่แคน School กับบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ พร้อมเพลงใหม่ให้กับแฟนๆ หลังจากห่างหายไปร่วมปีเพื่อสร้างสรรค์ผลงานเพลงและการแสดง

 

ขึ้นชื่อหนังว่า “หมอลำมาเนีย” มันจะมีแต่หมอลำ แล้วจะต้องลำกันทั้งเรื่องหรือเปล่า งานนี้พี่น้องหมดห่วงได้เลย เพราะผู้กำกับออกมายืนยันว่า นี่คือหนังตลกคอเมดี้ ดูง่าย สบายๆ เพลินๆ ตามสไตล์ไทบ้าน มีพล็อตมีเรื่องสนุกสนาน และที่สำคัญจะอีสานลึกจังหวัดไหนหรือพี่น้องในพื้นที่ใดก็มาม่วนกันได้เด้อ

 

“หมอลำมาเนีย บางทีกลัวคนดูติดภาพว่า พอเป็นหมอลำแล้ว ต้องลำทั้งเรื่องแน่นอน มันต้องบ่มีเรื่องราวแน่นอน จริงๆ แล้วหมอลำมาเนีย มันไม่ใช่มิวสิคัลเต็มตัว คือหมอลำมันจะมาเฉพาะในช่วงที่มันต้องมาจริงๆ ทำนองพวกหมอลำก็จะมี แต่ว่าด้วยความเป็นคนยุคใหม่ของเรา หมอลำมันปรับเปลี่ยนไปตลอด เพราะฉะนั้นหมอลำที่เราจะได้ฟังในเรื่องนี้จะไม่ใช่หมอลำที่ซ้ำซาก จะไม่ใช่หมอลำที่จำเจ เรามีการทำดนตรี ทำอะไรขึ้นมาใหม่หมด เพราะฉะนั้นสิ่งที่อยู่ในหนังแน่ๆ คือความคอเมดี้ ความฮา ความแอคชั่นที่เราชอบด้วยสไตล์ของเราที่เราเคยทำหนังแอคชั่นมาทำอะไรมา เราก็จะมีสไตล์การเล่าเรื่องที่มันรวดเร็ว รับรองว่ามันจะไม่เหมือนหนังอีสานเรื่องไหนที่คุณได้ดูแน่นอน”

 

Molum-Mania-st01

Molum-Mania-st12

Molum-Mania-st13

Molum-Mania-st10

Molum-Mania-st11

 

และสิ่งที่พิเศษในหนังเรื่องนี้คือ ผู้ชมจะได้สัมผัสกับความเป็นอีสานผ่านบทเพลงหมอลำที่ผู้กำกับตั้งใจสอดแทรกผ่านความไทบ้าน ผ่านความม่วนคอเมดี้เข้าไปอย่างกลมกลืนโดยไม่รู้ตัวซึ่งรับรองหาไม่ได้ในหนังอีสานเรื่องอื่นๆ

 

“ในหนังเรื่องหมอลำมาเนีย ด้วยความที่เราใช้คำว่าหมอลำมาเป็นชื่อหนัง คนดูอาจจะคาดหวังว่ามันต้องมีหมอลำหลายแบบ แต่เราเล่าแทรกไปในหนังว่ามันมีหมอลำกลอน ลำซิ่ง หมอลำประยุกต์ยุคใหม่ แล้วหมอลำแต่ละวาด ทำนองไม่เหมือนกัน ตั้งหวายสีพันดร ลำบ้านซอก ลำกาฬสินธุ์ ลำอุบล ลำร้อยเอ็ด ลำสารคาม มันมีหมดเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณเคยสัมผัสกับอะไรพวกนี้ รับรองว่าคุณจะได้เจอในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน สำคัญที่สุดหนังเรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ดูได้เฉพาะคนอีสาน แต่มันมีความสากลในมุกในเรื่องของมันอยู่ เพราะฉะนั้นทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนไทย คนลาว คนอีสาน เขาก็จะดูด้วยกันได้หมดครับถ้าให้คำจำกัดความ หมอลำมาเนียคือหนังฮักสไตล์ไทบ้านที่มีความฮาผสมปนเปอยู่ มันสิจะเขย่าลูกคอ เขย่าบันเด้า กระเด้งกันในโรงภาพยนตร์ หนังฮาม่วนๆ แล้วก็ไปฟ้อนกัน ความสนุกแบบหมอลำเคลือบอยู่ครับ”                          

 

24 มกราคมนี้ เตรียมตัวม่วนกันคักคักกับ #หมอลำมาเนีย หนังฮักสไตล์ไทบ้านอีสานแท้ในโรงภาพยนตร์เด้อ

 

หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก (Mo Lum Mania)

หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก (Mo Lum Mania)

“ฟินวิ่ว สตูดิโอ” ภูมิใจเสนอ “หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก” หนังฮักสไตล์อีสานขนานแท้ที่จะทำให้คุณม่วนคักๆไปกับเรื่องราวของ “อาจ” (ก้องศิลป์ ฟ้าล่วงบน วงกู่แคน ไทบ้านผู้สร้างงานศิลป์) ชายหนุ่มผู้คลั่งไคล้หมอลำขนาดหนักประมาณว่าฝังลึกซอดดีเอ็นเอทะลุทะลวงเซลล์เม็ดเลือดแดงมาออกโตขึ้นจอ ขยับลูกคอเอื้อนลำกลอนทำนองแปลกใหม่ให้ไทบ้านได้งึด กับความฝันสิสร้างสุดยอดวงหมอลำระดับจักรวาล พร้อม 2 หนุ่มหมู่ฮักแต่เด็กน้อย “สเตอ”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News