ฮาคักๆ ฮักหวานๆ “หมอลำมาเนีย” ชวนพี่น้องม่วนกรุ๊บกับผู้บ่าว พร้อมชื่นฉ่ำใจกับฮักงามๆ ของ 2 ผู้สาวตัวแทนวัยรุ่นอีสาน

Molum-Mania-st18

 

เพราะความม่วนของภาพยนตร์ “หมอลำมาเนีย” บ่ได้มีแค่เรื่องวุ่นชุลมุนฮาของ 3 ผู้บ่าวไทบ้าน เสี่ยวฮักตั้งแต่เด็กน้อยกระโดดมาสานฝันตอนโตเป็นหนุ่มด้วยการตั้งวงหมอลำด้วยกัน

 

แน่นอนว่าหนังคอเมดี้อีสานแท้ๆ เรื่องนี้ยังมีเรื่องความฮักหวานๆ จนมดไต่ และซึ้งจนขี้มูกโป่งของผู้บ่าวผู้สาวด้วย แต่พี่น้องจะได้เห็นกลเม็ดความฮักจีบผู้สาวในสไตล์อีสานคลาสสิก และขวากหนามแห่งความฮักท่ามกลางอุปสรรคผ่านตัวละคร 2 คู่ระหว่าง “บักสเตอ” (โอห์ม-ทัศนัย สมบัติธีระ มือกลองวง2 pills after meal จากค่ายสมอลล์รูม) หนุ่มอีสานนักเรียนนอกที่มาบรรจุเป็นครูที่บ้านลานกะโป้กับ “ครูจัน” (หญิง-ปิยธิดา มิตตัส สาวงามจากหนองบัวลำภูกวาดรางวัลประกวดมาหลายเวที) ตัวแทนของสาวอีสานสวยทั้งรูปและหัวใจที่ผู้บ่าวคนใดเห็นแล้วสิอดตกหลุมฮักบ่ได้

 

Molum-Mania-st15

Molum-Mania-st20

Molum-Mania-st16

Molum-Mania-st21

 

กับอีกคู่คือ “จารย์สิน” (เน่า โปงลางสะออนหรือ หนึ่ง ทวิทย์ สิทธิ์ทองสี สุดยอดหมอแคน) หนุ่มหล่อคอนเซอร์เวทีฟ ตัวแทนผู้บ่าวอีสานที่บ่เคยเฮดไปหากินในกรุง แต่สิอยู่ปักหลักพัฒนาหมู่บ้านช่วงโชติชัชวาลกับ “น้องพร” (บุ๋มบิ๋ม-วันนิภา ศรีประไหม สมาชิกวงแพรวาจีจี้เกิร์ลกรุ๊ปแห่งกาฬสินธุ์ถิ่นอีสาน) สาวอีสานรุ่นใหม่ โตแทนของวัยรุ่นที่อยากไปได้ดิบชีวิตดี๊ดีในกรุงเทพฯ

 

นักแสดงและทีมงานต่างยกนิ้วให้กับ 2 นางเอก อย่างน้องหญิงที่ต้องมีบทเว้าคำผญา ซึ่งเป็นคำกลอนโบราณของคนอีสานรุ่นคลาสสิกเอาไว้จีบกัน ส่วนน้องบุ๋มมีบทดราม่าที่ต้องน้ำตาไหลอาบสองแก้มเนียนๆ จนหนุ่มๆ อยากสิคอยซับน้ำตา

 

Molum-Mania-st22

       

(น้องหญิง)รับบทเป็นครูจันค่ะเป็นผู้หญิงเรียบร้อยค่ะ นิสัยดี และได้รู้จักกับครูสเตอซึ่งเป็นครูคนใหม่ในโรงเรียน ครูจันจะเป็นคนที่คอยให้กำลังใจคนอื่นเสมอทั้งกับครูสเตอกับเพื่อนๆ ให้ทำความฝันในการตั้งวงหมอลำมาเนียจนสำเร็จ คาแร็กเตอร์ของครูจันค่อนข้างตรงข้ามกับเรา และด้วยความที่เป็นหนังเรื่องแรก หญิงจึงอยากแสดงออกมาให้ดีค่ะ 

ความน่าสนใจของตัวละครครูจันก็คือเป็นตัวละครที่สะท้อนตัวตนของผู้หญิงยุคใหม่ที่ยังคงความเป็นอีสานเอาไว้ เป็นคุณครูสาวที่กลับมาพัฒนาและต่อยอดให้เด็กรุ่นหลังๆ สะท้อนความเป็นสาววัยรุ่นที่ยังรักษาวัฒนธรรมและรักความเป็นชาวอีสาน คอยให้กำลังใจผู้คน เอื้อเฟื้อ และเข้าใจโลกในทุกๆ ด้าน 

สำหรับหญิงในเรื่องจะมีพิเศษตรงต้องมีซ้อมท่องผญา เพราะเราไม่เคยพูดหรือฟังผญาเลยค่ะ ก็เลยจะมีซีนแบบส่งข้อความรักของครูสเตอให้กับครูจันในแบบคนอีสานผ่านการพูดผญาซึ่งหญิงว่าเป็นฉากที่สะท้อนถึงความเป็นอีสานได้ดีเลยค่ะ”

 

มาร่วมกันให้กำลังใจในความฮักของ 2 ผู้สาวไทบ้านอีกสานรุ่นใหม่ใน หมอลำเมาเนียกันได้ 24 ม.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์

 

หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก (Mo Lum Mania)

หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก (Mo Lum Mania)

“ฟินวิ่ว สตูดิโอ” ภูมิใจเสนอ “หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอให้เธอมารัก” หนังฮักสไตล์อีสานขนานแท้ที่จะทำให้คุณม่วนคักๆไปกับเรื่องราวของ “อาจ” (ก้องศิลป์ ฟ้าล่วงบน วงกู่แคน ไทบ้านผู้สร้างงานศิลป์) ชายหนุ่มผู้คลั่งไคล้หมอลำขนาดหนักประมาณว่าฝังลึกซอดดีเอ็นเอทะลุทะลวงเซลล์เม็ดเลือดแดงมาออกโตขึ้นจอ ขยับลูกคอเอื้อนลำกลอนทำนองแปลกใหม่ให้ไทบ้านได้งึด กับความฝันสิสร้างสุดยอดวงหมอลำระดับจักรวาล พร้อม 2 หนุ่มหมู่ฮักแต่เด็กน้อย “สเตอ”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News