ปล่อยความเศร้า ปลุกพลังเสียง เปลี่ยนเป็นกำลังใจ จากเรื่องจริงของกลุ่มผู้หญิงธรรมดา ประสานเสียงส่งพลังบวกให้คนทั้งโลก “Military Wives” 12 มีนาคมนี้

Military-Wives-st08

 

“หากเธอล้มลง คว้ามือฉันไว้ ฉันจะรออยู่เสมอ” 

 

ท่อนหนึ่งของเนื้อเพลง “Time After Time” เพลงฮิตจากยุค 90 ที่ปรากฏในตัวอย่างภาพยนตร์ฟีลกู๊ดรีวิวดีจากอังกฤษ “Military Wives คุณเมียขอร้อง” บ่งบอกถึงพลังบวกของการส่งต่อกำลังใจให้กันและกันที่ผู้ชมจะได้รับกลับไปหลังจากชมภาพยนตร์เรื่องนี้

 

Military-Wives-st02

Military-Wives-st04

Military-Wives-st18

Military-Wives-st19

Military-Wives-st17

Military-Wives-st16

 

“Military Wives” ผลงานการคัมแบ็กของผู้กำกับ “ปีเตอร์ แคตทานีโอ” ผู้กำกับที่เคยสร้างรอยยิ้มให้ผู้ชมทั่วโลกจาก “The Full Monty” (1997) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของกลุ่มนักร้องประสานเสียงหญิงล้วน ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของภรรยานายทหารที่สามีของพวกเธอกำลังรับใช้ชาติในสมรภูมิรบต่างๆ ทั่วโลก จากที่เคยต้องจมอยู่ในความเศร้าหมองและความห่วงหา พวกเธอใช้เสียงเปลี่ยนเป็นพลังบวกด้วยการรวมตัวกันตั้งกลุ่มนักร้องประสานเสียงขึ้นมาในชื่อ “Military Wives Choir” โดยมี “เคต” (คริสติน สก็อตต์ โธมัส) ภรรยานายทหารที่ออกรบอยู่ในอัฟกานิสถานเป็นตัวตั้งตัวตี แต่เส้นทางของเคตและกลุ่มประสานเสียง Military Wives Choir ใช่ว่าจะสวยหรู เพราะพวกเธอต่างก็เป็นผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ได้มีพื้นฐานเรื่องของการร้องเพลงกันมาก่อน และยังต้องโน้มน้าวให้ภรรยานายทหารคนอื่นๆ มาร่วมแรงร่วมใจกันในภารกิจประสานเสียงส่งต่อกำลังใจกันครั้งนี้

 

สำหรับ Military Wives Choir เสียงเพลงของพวกเธอไม่ได้หยุดอยู่แค่การส่งต่อกำลังใจกันเฉพาะในกลุ่มของพวกเธอเอง แต่ยังเผื่อแผ่กำลังใจไปถึงทุกคนที่ตกอยู่ในช่วงเวลาที่กำลังเสียขวัญหรือต้องเผชิญกับปัญหาต่างๆ ในขีวิต จนพวกเธอกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกและได้รับเชิญให้ไปแสดงต่อหน้าพระพักตร์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ของสหราชอาณาจักรมาแล้ว

 

ในช่วงเวลาที่โลกกำลังเสียขวัญ เสียงเพลงของพวกเธอจะส่งต่อพลังใจ ภาพยนตร์ฟีลกู๊ดอัดแน่นเพลงเพราะจากอังกฤษที่รอทุกคนมาอินไปด้วยกัน “Military Wives คุณเมียขอร้อง” 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Military-Wives-Poster-Thai

Military Wives คุณเมียขอร้อง

Military Wives คุณเมียขอร้อง

ภาพยนตร์ดราม่าฟีลกู๊ด เรื่องราวของกลุ่มภรรยาทหาร เมื่อบรรดาสามีของพวกเธอต้องไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน พวกเธอรวมตัวกันจัดตั้งคณะประสานเสียงเพื่อให้กำลังใจกันและกัน ไม่ให้ใครรู้สึกเปล่าเปลี่ยวระหว่างที่ต้องก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ จนกลายเป็นคณะประสานเสียงของภรรยาทหารกลุ่มแรกของประเทศ และเป็นปรากฏการณ์จนสื่อทั่วประเทศจับตามอง   ผลงานการกำกับของ “ปีเตอร์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News