หนังฟีลกู๊ดอัดแน่นเพลงเพราะ จากเรื่องจริงกลุ่มประสานเสียงหญิงแกร่ง ส่งกำลังใจถึงคนทั้งโลก “Military Wives”

Military-Wives-Songs01

 

นอกจากภาพยนตร์จะครองใจคอหนังทั่วโลกไปแล้ว ล่าสุดเพลงประกอบภาพยนตร์ก็กลายเป็นอีกหนึ่งความดีงามจากภาพยนตร์ “Military Wives คุณเมียขอร้อง” ที่ทั้งแฟนเพลงยุค 90 และผู้ชมภาพยนตร์ฟีลกู๊ดเรื่องนี้ร้องตามและอยากได้ลิสต์รายชื่อเพลงจากหนังที่ได้รวบรวมเพลงยอดฮิตสุดคลาสสิกมาไว้ที่นี่ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น “Only You, Time After Time และ You’ve Got A Friend” ล้วนแต่เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยความรักและความห่วงใย ความหมายของเพลงที่แฝงอยู่ในเนื้อร้องบรรเลงได้บ่งบอกถึงความรู้สึกที่ล้นเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกดีๆ ที่คนๆ หนึ่งนั้นจะมีให้กับคนที่รัก สานสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นที่ไม่อาจเลือนหายไปได้

 

Military-Wives-Songs02

Military-Wives-Songs03

 

โดยเฉพาะเพลง “Only You” จากศิลปินคู่หูดูโอผู้นำเทรนเพลงสไตล์ซินธ์ป็อปอย่าง “Yazoo” ซึ่งกลายมาเป็นหนึ่งในฉากสุดประทับใจที่นักวิจารณ์หลายคนชื่นชอบ “เท่าที่ฉันต้องการ ขอแค่รักของเธอ เท่าที่ฉันต้องการ ขอแค่อีกวันของเรา” เนื้อเพลงท่อนฮุกที่สามารถสื่อถึงอารมณ์ของเหล่าตัวละครได้เป็นอย่างดี ถูกแสดงในฉากภายใต้อุโมงค์ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย เหล่าภรรยาได้เริ่มร้องประสานเสียงกันออกมาด้วยความไพเราะและเป็นธรรมชาติ และเนื่องจากการถ่ายทำเป็นการอัดเสียงจากฉากจริงจึงทำให้ฉากนี้มีความจริงใจมากขึ้นไปอีก สร้างรอยยิ้มและความอบอุ่นใจให้แก่คนดูได้อย่างง่ายดายโดยที่ไม่ต้องประดิษฐ์อะไร

 

Military-Wives-st20

Military-Wives-st21

 

“Military Wives คุณเมียขอร้อง” สร้างจากแรงบันดาลใจเรื่องจริงของคณะประสานเสียง “Military Wives Choir” ที่เป็นปรากฏการณ์มาแล้วทั่วเกาะอังกฤษ สู่ภาพยนตร์ฟีลกู๊ดแห่งปี 2020 เตรียมตัวเตรียมใจให้ดีเพราะคุณจะถูกขับกล่อมด้วยเสียงเพลงจนตกหลุมรักพวกเธอไปอย่างไม่รู้ตัว เต็มอิ่มไปกับเรื่องราวสุดซึ้งผ่านเสียงเพลงเพิ่มพลังใจให้กับทุกคนในเวลายากลำบาก 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Military Wives คุณเมียขอร้อง

Military Wives คุณเมียขอร้อง

ภาพยนตร์ดราม่าฟีลกู๊ด เรื่องราวของกลุ่มภรรยาทหาร เมื่อบรรดาสามีของพวกเธอต้องไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน พวกเธอรวมตัวกันจัดตั้งคณะประสานเสียงเพื่อให้กำลังใจกันและกัน ไม่ให้ใครรู้สึกเปล่าเปลี่ยวระหว่างที่ต้องก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ จนกลายเป็นคณะประสานเสียงของภรรยาทหารกลุ่มแรกของประเทศ และเป็นปรากฏการณ์จนสื่อทั่วประเทศจับตามอง   ผลงานการกำกับของ “ปีเตอร์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News