รวม 5 ผลงานคุณภาพแอคติ้งควีนฝั่งอังกฤษ “คริสติน สก็อตต์ โธมัส” พร้อมบทบาทสุดกินใจในภาพยนตร์ฟีลกู๊ดรีวิวดี๊ดี “Military Wives”

Military-Wives-st25

 

“คริสติน สก็อตต์ โธมัส” นักแสดงนำหญิงแถวหน้าชาวอังกฤษที่คอหนังทุกคนรู้จักเธอเป็นอย่างดีจากผลงานที่โดดเด่นและทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงคุณภาพที่คุณต้องจดจำเช่น “The English Patient” (1996) และ “Only God Forgives” (2013) เธอเป็นนักแสดงหญิงที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง “รางวัล BAFTA Awards” ถึง 5 ครั้ง และได้รับรางวัล “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” จากภาพยนตร์เรื่อง “Four Weddings and a Funeral” (1994) 

 

หลังจากนั้นเธอก็ได้แสดงนำในภาพยนตร์ต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น “Mission: Impossible” (1996), “Nowhere Boy”(2009), “Tomb Raider” (2018) และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลต่างๆ และได้รับรางวัลมากมายจากแทบทุกสถาบัน อาทิ “Gosford Park” (2001) ที่เธอได้รับรางวัล “นักแสดงยอดเยี่ยม” จาก “Broadcast Film Critics Association, สมาคมนักวิจารณ์ Florida Film, Online Film Critics Society, Satellite Special Achievement และ SAG Awards” รวมถึงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง “รางวัลออสการ์” ในสาขา “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” จากภาพยนตร์เรื่อง “The English Patient” (1996) และได้รับรางวัล “นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม” บนเวที “National Board of Review” จากภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน รวมถึงยังได้รับรางวัล “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” จากภาพยนตร์ยุโรปเรื่อง “Il y a longtemps que je t’aime” (2008) ของผู้กำกับ “Philippe Claudel” อีกด้วย

 

ก่อนที่จะได้ชม “Military Wives” ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเธอในปีนี้ ขอรวม 5 ผลงานคุณภาพ “คริสติน สก็อตต์ โธมัส” ที่ส่งให้เธอเป็นนักแสดงหญิงอังกฤษแถวหน้าของวงการ พร้อมบทบาทใหม่สุดกินใจในหนังฟีลกู๊ดที่คุณไม่ควรพลาด

 

Military-Wives-Kristin01

The English Patient (1996) 

รับบท “แคธารีน คลิฟตัน” ชู้รักในความทรงจำของตัวเอกในเรื่อง

 

 

Military-Wives-Kristin02

The Horse Whisperer (1998)

รับบท “แอนนี แมคลีน” แม่ของตัวเอกที่ต่อสู้ทุกหนทางเพื่อรักษาชีวิต “พิลกริม” ม้าพยศ

แม้ว่าจะเป็นต้นเหตุที่ทำให้ลูกสาวเธอต้องเป็นคนพิการ

 

 

Military-Wives-Kristin03

Gosford Park (2001)

รับบท “เลดี้ ซิลเวียร์ แมคคอร์เดิล” คุณนายขี้เหงาคอยจ้องเต๊าะหนุ่มน้อยที่หลงเข้ามาในชีวิตเธอ

 

 

Military-Wives-Kristin04

Darkest Hour (2017)

รับบท “คลีเมนไทน์ เชอร์ชิลล์” คู่ชีวิตผู้เป็นแรงผลักดันเบื้่องหลัง “วินสตัน เชอร์ชิลล์” วีรบุรุษแห่งสงครามโลกครั้งที่สอง

 

 

Military-Wives-st23

Military Wives (2020)

รับบทเป็น “เคต” ภรรยาของนายทหารที่เป็นผู้เริ่มก่อตั้งคณะประสานเสียงเพื่อให้กำลังใจกันหลังจากที่บรรดาสามีของพวกเธอต้องไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน จากจุดเริ่มต้นของเสียงเพลงเป็นตัวส่งต่อกำลังใจระหว่างกลุ่มภรรยากลายเป็นคณะประสานเสียงของภรรยาทหารกลุ่มแรกของประเทศ และเป็นที่รู้จักกันดีจนมาถึงปัจจุบันในนามของ “Military Wives Choir” และเป็นปรากฏการณ์จนสื่อทั่วประเทศจับตามอง “Military Wives” หนังฟีลกู๊ดที่กำลังมาแรงและได้รับรีวิวที่ดีเยี่ยมมากมาย ผลงานการกำกับของผู้กำกับมือทองอย่าง “ปีเตอร์ แคตทานีโอ” ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์จาก “The Full Monty” (1997)

 

เตรียมพบกับผลงานทางการแสดงล่าสุดของแอคติ้งควีนฝั่งอังกฤษ “คริสติน สก็อตต์ โธมัส” พร้อมบทบาทสุดกินใจในหนังฟีลกู้ดรีวิวดี๊ดี “Military Wives” 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Military-Wives-Poster-Thai

 

Military Wives คุณเมียขอร้อง

Military Wives คุณเมียขอร้อง

ภาพยนตร์ดราม่าฟีลกู๊ด เรื่องราวของกลุ่มภรรยาทหาร เมื่อบรรดาสามีของพวกเธอต้องไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน พวกเธอรวมตัวกันจัดตั้งคณะประสานเสียงเพื่อให้กำลังใจกันและกัน ไม่ให้ใครรู้สึกเปล่าเปลี่ยวระหว่างที่ต้องก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ จนกลายเป็นคณะประสานเสียงของภรรยาทหารกลุ่มแรกของประเทศ และเป็นปรากฏการณ์จนสื่อทั่วประเทศจับตามอง   ผลงานการกำกับของ “ปีเตอร์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News