“มงคลเมเจอร์” ชวน “สวนพลูคอรัส” และ “คณะประสานเสียง 9 สถาบันดัง” พิสูจน์หนังฟีลกู๊ดรวมเพลงเพราะ คอนเฟิร์มความประทับใจ “Military Wives”

Military-Wives-Chorus-Screening01

 

ขึ้นแท่นภาพยนตร์น้ำดีส่งต่อพลังด้วยเสียงเพลง งานนี้ “มงคลเมเจอร์” เปิดรอบพิเศษชวน “คณะนักร้องชมรมประสานเสียงจาก 9 สถาบันชื่อดัง” ร่วมพิสูจน์หนังฟีลกู๊ด “Military Wives” เรื่องจริงที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่หดหู่กับเรื่องราวมิตรภาพของกลุ่มภรรยาทหารที่รวมตัวกันก่อตั้งคณะประสานเสียงขึ้นหลังจากที่สามีต้องออกไปรบ เพื่อส่งต่อเสียงเพลงและสร้างกำลังใจให้กันและกัน  โดยจัดขึ้น ณ “บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด” และโรงภาพยนตร์ “House สามย่าน”

 

ซึ่งในวันงานมีคณะนักร้องประสานเสียงชื่อดังต่างๆ มาร่วมชมภาพยนตร์มากมายไม่ว่าจะเป็น “คณะนักร้องประสานเสียงสวนพลู” (สวนพลูคอรัส) ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในสาขา Open Choirs และได้รับรางวัล Conductor ดีเด่นจากเวทีการประกวดเทศกาลดนตรีนานาชาติ “International Festival of Music and Dance” ณ เมือง Llangollen แคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร

 

รวมทั้ง “คณะนักร้องประสานเสียงแห่งมหาวิทยาลัยมหิดล” (MU Choir), “ชมรมนักร้องประสานเสียง สโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย”  (CU Chorus), “ชุมนุมขับร้องประสานเสียงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” (TU Chorus), “วงขับร้องประสานเสียง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง” (KMITL Chorus), “วงประสานเสียงแห่งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี” (KMUTT Chorus), “คณะนักร้องประสานเสียงกังวาน”, “วงประสานเสียง The Bangkok Voices” มาร่วมพิสูจน์ภาพยนตร์ก่อนใครพร้อมกัน  

 

Military-Wives-Chorus-Screening02

Military-Wives-Chorus-Screening03

Military-Wives-Chorus-Screening04

Military-Wives-Chorus-Screening05

Military-Wives-Chorus-Screening06

Military-Wives-Chorus-Screening07

 

หลังจากชมจบบรรดาคณะนักร้องประสานเสียงต่างชื่นชม ประทับใจ และซาบซึ้งไปกับเรื่องราวในภาพยนตร์…

 

“ความสวยงามที่ทำให้น้ำตาซึม together, stronger!” – สวนพลูคอรัส

“Feel Good ชอบมากกกกกกกกก ขอบคุณที่โลกนี้มีเสียงเพลงและ Choir คือสิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุด อยากให้ทุกคนได้ดู” – สวนพลูคอรัส

“ประทับใจมาก เพลงแต่ละเพลงต่อเนื่องกันดี เพอร์ฟอร์มมาดีมาก แค่มาฟังเพลงก็คุ้มแล้ว” – CU Chorus

“ดูแล้วมันอิ่มเอมมาก เราได้เห็นภาพอะไรหลายๆ ภาพที่เรารู้สึกว่ามันตรงกับความเป็น Choir ของเราเหมือนกัน” – TU Chorus

“เพลงคือเพราะมากๆ ทัชหัวใจเรามาก” – KMITL Chorus

 

อิ่มเอมหัวใจกับมิตรภาพและเสียงเพลงสุดกินใจที่จะขับกล่อมคุณจนตกหลุมรักพวกเธอได้อย่างไม่รู้ตัวใน #MilitaryWives #คุณเมียขอร้อง วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Military Wives คุณเมียขอร้อง

Military Wives คุณเมียขอร้อง

ภาพยนตร์ดราม่าฟีลกู๊ด เรื่องราวของกลุ่มภรรยาทหาร เมื่อบรรดาสามีของพวกเธอต้องไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน พวกเธอรวมตัวกันจัดตั้งคณะประสานเสียงเพื่อให้กำลังใจกันและกัน ไม่ให้ใครรู้สึกเปล่าเปลี่ยวระหว่างที่ต้องก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ จนกลายเป็นคณะประสานเสียงของภรรยาทหารกลุ่มแรกของประเทศ และเป็นปรากฏการณ์จนสื่อทั่วประเทศจับตามอง   ผลงานการกำกับของ “ปีเตอร์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News