“คริสติน สก็อตต์ โธมัส – ชารอน ฮอร์แกน” สองนักแสดงสาวคุณภาพ โชว์ประสานเสียงจริงในหนังฟีลกู๊ด “Military Waves” เสียงเพลงพวกเธอส่งต่อกำลังใจคนทั้งโลก

Military-Wives-Intl-Review05

 

นอกเหนือจากเนื้อเรื่องตรึงใจและบทเพลงเสริมพลังใจแล้ว “Military Wives” ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญที่น่าจับตามองไม่แพ้กัน นั่นคือการได้สองนักแสดงหญิงคุณภาพมารับบทนำคือ “คริสติน สก็อตต์ โธมัส” ผู้เคยฝากฝีมือยอดเยี่ยมจนได้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก “The English Patient” (1996) อีกทั้งยังเคยโชว์ศักยภาพผ่านผลงานที่คอหนังรู้จักเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น “The Horse Whisperer” (1998), “Gosford Park” (2001) และ “Darkest Hour” (2017) ซึ่งครั้งนี้เธอก้าวมารับบทเป็น “เคต” ภรรยาของนายทหารที่ไปออกรบในอัฟกานิสถาน ภายนอกเป็นคนที่ดูมีแบบแผนในชีวิต เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคง แต่จริงๆ แล้วเธอซ่อนความเจ็บปวดจากการสูญเสียลูกชาย และต้องรับมือกับความวิตกจริตเหมือนกับภรรยาทหารคนอื่นๆ เธอจึงก่อตั้งกลุ่มประสานเสียงขึ้นมาเพื่อใช้เสียงเพลงส่งกำลังใจเยียวยาทุกคน ร่วมกับ “ลิซา” คุณแม่สุดเฮี้ยวที่ต้องดูแลลูกสาวสุดแสบในขณะที่สามีไปออกรบ

 

Military-Wives-st22

Military-Wives-st23

Military-Wives-st24

 

โดยบทบาท “ลิซา” ก็ได้นักแสดงสุดแกร่งทั้งในและนอกจออย่าง “ชารอน ฮอร์แกน” เธอเก่งรอบด้านทั้งการแสดง, เขียนบท และกำกับ แฟนๆ อาจจะรู้จักเธอจากซีรีส์ยอดฮิต “Catastrophe” (2015-2019) แต่ในเรื่องนี้ เราเชื่อว่าใครๆ ต่างต้องจดจำเธอได้เป็นอย่างดีเช่นกัน ซึ่งฮอร์แกนได้เล่าถึงความรู้สึกที่มีโอกาสแสดงในภาพยนตร์ฟีลกู๊ดเรื่องนี้ว่า

 

ฉันอิ่มเอมหัวใจมาก ตอนที่ได้อ่านบทครั้งแรกฉันร้องไห้ออกมาเลย มันดีที่ได้เห็นผู้หญิงฟันฝ่าอุปสรรคที่พวกเธอต้องเผชิญไปด้วยกัน ทุกวันนี้ผู้หญิงต้องพยายามหนุนหลังกันและกัน เพราะถ้าเราไม่ช่วยกันก็คงไม่มีใครแล้ว มันเปิดโลกใหม่ให้ฉันเลย ตอนถ่ายทำเราถ่ายทำในค่ายทหารจริงๆ และได้ทำความคุ้นเคยกับภรรยาทหารตัวจริงที่ช่วยอาสารับบทเป็นตัวประกอบให้หนัง เราไปปาร์ตี้กันที่บ้านของพวกเขา เราแบ่งปันเรื่องราวให้กันและกัน แต่พวกเขาไม่เคยบ่นเลยนะที่ต้องอยู่คนเดียวเป็นเวลานานๆ พวกเขามองโลกในแง่ดี รอวันที่ได้เจอสามีอีกครั้ง

ในเรื่องต้องร้องเพลงถ่ายทอดออกมาให้เป็นธรรมชาติ เราไม่ได้ซ้อมกันจนล้า ผู้กำกับไม่ต้องการให้มันออกมาเนี้ยบเกินไป แค่ปล่อยให้มันเป็นไปตามจังหวะธรรมชาติ นอกจากนี้เพลงประกอบที่ใช้ในภาพยนตร์มาจากยุค 80 ผลงานของศิลปิน เช่น Tears For Fears, Cyndi Lauper, Yazoo และ Human League”  

 

เตรียมพบกับพลังทางการแสดงและเสียงเพลงจากสองนักแสดงสาวคุณภาพ “คริสติน สก็อตต์ โธมัส” และ “ชารอน ฮอร์แกน” ในภาพยนตร์ฟีลกู๊ดที่จะส่งกำลังใจต่อคนทั้งโลก “Military Wives คุณเมียขอร้อง คอนเฟิร์มด้วยคะแนนจากนักวิจารณ์บนเว็บไซต์ “Rotten Tomatoes” สูงถึง 88% แฟนหนังชาวไทยรอดูเลย! 12 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Military-Wives-st08

Military-Wives-st06

Military-Wives-st14

 

Military Wives คุณเมียขอร้อง

Military Wives คุณเมียขอร้อง

ภาพยนตร์ดราม่าฟีลกู๊ด เรื่องราวของกลุ่มภรรยาทหาร เมื่อบรรดาสามีของพวกเธอต้องไปปฏิบัติหน้าที่ในอัฟกานิสถาน พวกเธอรวมตัวกันจัดตั้งคณะประสานเสียงเพื่อให้กำลังใจกันและกัน ไม่ให้ใครรู้สึกเปล่าเปลี่ยวระหว่างที่ต้องก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ จนกลายเป็นคณะประสานเสียงของภรรยาทหารกลุ่มแรกของประเทศ และเป็นปรากฏการณ์จนสื่อทั่วประเทศจับตามอง   ผลงานการกำกับของ “ปีเตอร์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News