แอคชั่นเกรด A ต้องผู้ชายคนนี้! ผู้กำกับ “ปีเตอร์ เบิร์ก” จัดหนักซีนแอคชั่นของจริง ดึง “มาร์ก วาห์ลเบิร์ก” ปะทะ “อิโก อูไวส์” มันส์ เดือด ระอุใน “Mile 22”

Mile22-Peter-Berg-Info

 

ถึงเวลาคืนบัลลังก์ให้ผู้กำกับสายแอคชั่นโคตรเดือด “ปีเตอร์ เบิร์ก” ตัวพ่อฝีมือระดับเทพผู้เคยสร้างภาพยนตร์แอคชั่นมาหลายต่อหลายเรื่อง อาทิ Battleship, Lone Survivor, Deepwater Horizon และล่าสุดกับ Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย” ซึ่งครั้งนี้เขาเตรียมยกระดับแอคชั่นมากขึ้นหลายเท่าตัวด้วยการดึงเอานักแสดงแอคชั่นสตาร์ระดับท็อปจาก 2 ฝั่งโลกอย่าง “มาร์ก วาห์ลเบิร์ก” ในบทของ “จิมมี่ ซิลวา” นักฆ่าไร้เงา-หัวหน้าทีมโจมตีลับโอเวอร์วอต์ช มาปะทะกับ “อิโก อูไวส์” แอคชั่นสตาร์ที่ร้อนแรงที่สุดแห่งเอเชียในบทเป็น “ลี นัวร์” เดิมพันตัวอันตราย ผู้กุมความลับล้างโลกที่ทุกฝ่ายต้องการชิงตัว

 

โดยงานนี้พวกเขาทั้งหมดเลือกใช้ความดิบสมจริงสไตล์หนังยุคใหม่ จัดงานแอคชั่นสุดระห่ำด้วยหน่วยพิเศษที่ฝ่าอุปสรรคเป็นระยะทาง 22 ไมล์ ต้องแข่งกับเวลาเพื่อให้ภารกิจสำเร็จ เจอทั้งระเบิด ห่ากระสุน และดวลหมัดจนรากเลือด สำหรับด้านซีนฉากแอคชั่นทุกการต่อสู้ต้องเหมือนจริง เกิดขึ้นต่อหน้ากล้องจริงๆ ไม่เน้นพึ่งเทคนิคพิเศษ ทั้งมาร์กและอิโกต่างเล่นฉากบู๊ด้วยตัวเอง อาทิฉากเด่นอย่าง “ฉากระเบิดสงครามกลางถนน” ที่ขนมาหมดแทบทุกอาวุธสงคราม สาดกระสุน จัดระเบิดมากมายเน้นๆ ใส่กันให้ยับ รวมไปถึง “ฉากต่อสู้สุดเดือดในห้องตรวจ” ที่ตัวละครของอิโกถูกใส่กุญแจมืออยู่และต้องลุยต่อสู้แบบมือเปล่ากับมือสังหารที่ถูกส่งมาเก็บเขาจนออกมาเป็นซีเควนซ์ที่ซัดกันจังๆ ชนิดดิบ เท่ รุนแรง ด้านอิโกผู้ออกแบบฉากต่อสู้เองทั้งหมดบอกว่าซีนนี้ผสมผสานทั้งคาโปเอรา คิกบ็อกซิง กังฟู และปัญจักสีลัต อีกทั้งยังมีการใช้ทุกอย่างใกล้มือทั้งเข็มฉีดยา ถาดโลหะ มาจัดการเป็นอาวุธได้หมด

 

MILE 22

MILE 22

MILE 22

Mile22-st24

Mile22-st06

MILE 22

 

สำหรับ “Mile 22” นับได้ว่าเป็นหนังเรื่องที่ 4 ที่ปีเตอร์และมาร์กได้ร่วมงานกัน “เราสนุกไปด้วยกัน มาร์กทุ่มเทกว่าผมอีกมั้ง ผมว่าผมทุ่มสุดตัวแล้วนะ เขาทำงานหนักเต็มที่จริงๆ”

 

ผู้กำกับกล่าวชื่นชมนักแสดงสายเดือดแห่งฮอลลีวูด อีกทั้งปีเตอร์ยังได้เอ่ยถึงทางฝั่งของอิโกด้วยว่า “ผู้คนนิยามว่าเขาคือ ‘บรูซ ลี คนใหม่’ ผมได้พิสูจน์ด้วยตาตัวเอง ทั้งลีลา ทั้งอารมณ์ ทั้งจิตวิญญาณ เขามีครบทุกอย่าง อิโกติดอยู่ในความทรงจำทันทีที่ได้เห็นเขาเล่นซีนแอคชั่น”

 

ร่วมลุ้นระทึกสุดขีดไมล์ต่อไมล์ของปฏิบัติการทีมโอเวอร์วอต์ชใน Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย” เตรียมเข้าฉายให้คอหนังแอคชั่นเมืองไทยได้มันส์ไปพร้อมกัน 30 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย

Mile 22 คนมหากาฬ เดือดมหาประลัย

ถือเป็นการมาเจอกันของสองโคตรแอคชั่นสตาร์ที่ทำให้คอหนังทั่วโลกต่างเซอร์ไพรส์และเฝ้ารอติดตามอย่างถึงขั้นสุด สำหรับแอคชั่นสตาร์ขาลุย “มาร์ก วอห์ลเบิร์ก” และซูเปอร์สตาร์แอคชั่นฝั่งเอเชีย “อิโก อูไวส์” (The Raid) ในภาพยนตร์แอคชั่น-ทริลเลอร์ “Mile 22”   กับเรื่องราวของ “เจมส์...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News