ยกทัพขุนพลมิดเวย์ รวมทีมนักแสดงแถวหน้า ลุยฉากสตันต์ จัดแอคชั่นเต็มกำลัง ฝ่าสมรภูมิเดือดใน “Midway”

Midway-Action-Stars

 

ถือเป็นการยกแพ็กทีมนักแสดงแถวหน้าที่คอหนังต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี มาเตรียมระเบิดความมันส์ของยุทธการครั้งสำคัญใน “Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น” โปรเจกต์แอคชั่น-สงครามฟอร์มยักษ์ นำโดย “เอ็ด สไครน์” (Deadpool), “ลุค อีแวนส์” (Dracula Untold), “นิก โจนาส” (Jumanji: Welcome to the Jungle), “วูดดี้ ฮาร์เรลสัน” (War for the Planet of the Apes), “แอรอน เอ็กฮาร์ต” (The Dark Knight), “แพทริก วิลสัน” (The Conjuring) และ “เดนนิส เควด” (The Day After Tomorrow)

 

ซึ่งในมุมเบื้องหลังของการถ่ายทำนั้นด้วยความที่ผู้กำกับ “โรแลนด์ เอมเมอริช” (Independence Day, 2012) ต้องการให้เกิดความสมจริงบนจอมากที่สุด โรแลนด์จึงขอให้เหล่านักแสดงนำเล่นฉากตันต์ต่างๆ เองแทบทั้งหมด

“โรแลนด์ไม่อยากใช้นักแสดงแทน ผมมีทีมสตันต์อยู่ก็จริง แต่นักแสดงทุกคนโชว์ฝีมือคิวบู๊กันเต็มที่ พวกเขาทำทุกอย่างที่ผมขอให้ทำ” ผู้ดูแลคิวสตันต์แอคชั่น “แพทริก เคอร์ตัน” กล่าว

 

MID_D34_11486.NEF

 

ด้านทีมนักแสดงยังได้เผยถึงการทำงานบนฉากดาดฟ้าบนเรือบรรทุกเครื่องบิน อันถือเป็นฉากใหญ่สำคัญที่ทีมศิลป์ต้องจำลองสร้างขึ้นมาใหม่ในสตูดิโอโดยมีขนาดเทียบเท่ากับของจริง

“ดาดฟ้าเรืออลังการมาก มีพัดลมยักษ์สร้างลมพัดตลอด” สไครน์กล่าว “เราต้องตะโกนคุยกันไม่งั้นไม่ได้ยิน มีเสียงปืนใหญ่อีก มันเหลือเชื่อมาก”

 

MID_D26_08357.NEF

 

อีกทั้งการเล่นฉากขับเครื่องบินรบ ฝ่ายทีมศิลป์ยังได้มีการสร้างเครื่องบินขึ้นมาใหม่เพื่อถ่ายทำโดยเฉพาะ รวมทั้งยังมีเครื่องบินที่ติดอยู่บนเครนที่สามารถหมุนได้รอบทิศทางสำหรับนักแสดงขณะถ่ายทำ

“เรามีถ่ายฉากดิ่งหัว-เชิดหัว-หักเลี้ยวกันอยู่หลายครั้ง ทั้งเครื่องสั่นและมีลมตีหน้า ทั้งหมดนี้มันทำให้เหมือนคุณได้อยู่บนเครื่องบินรบจริงๆ” อีแวนส์เผย

 

MID_D36_11875.NEF

 

และอีกหนึ่งสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แต่ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เหล่านักแสดงอินกับบทบาทได้สมจริงมากขึ้นคือการได้สวมเครื่องแบบนายทหาร

“ตอนที่สวมเครื่องแบบครั้งแรกถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับผมเลย” โจนาสกล่าว “มันทำให้ผมนึกถึงรูปคุณปู่ผมซึ่งเคยเป็นทหารมาก่อน ผมส่งรูปผมใส่เครื่องแบบไปให้คุณย่าดูด้วย”

 

ฝั่งอีแวนส์เสริมว่า “ผมโชคดีที่ได้ตราปีกของจริงจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ปีกที่ประดับเป็นของวีรบุรุษสงครามตัวจริงมาก่อน มันคอยเตือนผมเสมอว่าจะทำให้พวกเขาผิดหวังไม่ได้

 

เตรียมพร้อมสัมผัสประสบการณ์มันส์ระเบิดทะลุจอ สมจริงราวกับคุณเป็นหนึ่งในทหารผู้กล้า มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจุดพลิกแห่งสงครามครั้งประวัติศาสตร์กับ“Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น” 7 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

MID_D14_03384.NEF

Aaron Eckhart stars as 'Lt. Commander Jimmy Doolittle' in MIDWAY.

MID_D53_16551.NEF

MID_D20_05600.NEF

 

Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น

Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น

ผลงานแอคชั่นดราม่าอิงประวัติศาสตร์น่าจับตาประจำปีนี้ “Midway” สร้างจากวีรกรรมแห่งหน้าประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของ “ยุทธการมิดเวย์” ซึ่งว่ากันว่าเป็น “ยุทธการที่สำคัญที่สุดในแนวรบด้านมหาสมุทรแปซิฟิก” ของช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ด้วยการปะทะกันแบบ 360 องศาของกองทัพสหรัฐอเมริกาและกองทัพญี่ปุ่นที่กินเวลาเพียง 4 วันแต่กลับเป็นจุดเปลี่ยนเกมรบของสงครามโลกครั้งที่ 2 ไปตลอดกาล  ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News