สยองลั่นวงการ! “Longlegs” หนังใหม่ค่าย “Neon” เจ้าของหนังยอดเยี่ยมเมืองคานส์ 5 ปีซ้อน เตรียม “ถอดรหัส:คลั่งอำมหิต” 1 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ค่ายหนังไฟแรงแห่งยุค Neon” สตูดิโอเลื่องชื่อผู้ผลักดันและจัดจำหน่าย “หนังรางวัลปาล์มทองคำ” มาแล้วถึง 5 ปีติดต่อกัน จนได้รับการจับตามองในทุกย่างก้าวอยู่เสมอมา และกลางปีนี้เตรียมเขย่าวงการด้วยหนังโคตรหลอนแห่งปีกับ Longlegs ถอดรหัส:คลั่งอำมหิต” โปรเจกต์ภาพยนตร์สยองขวัญสุดเฮี้ยนที่คอหนังและแฟนๆ ต่างเฝ้ารอพิสูจน์ความสยองระทึกเกินคาดเดาจากผู้กำกับฝีมือฉกาจทายาทตำนานสยองฮอลลีวูด “ออสกูด เพอร์กินส์” ผ่านการพลิกบทบาทอันยอดเยี่ยมของนักแสดงฝีมือสุดเก๋า “นิโคลัส เคจ” ปะทะ “ไมกา มอนโร” ตัวแม่คนใหม่แห่งวงการหนังสยองยุคนี้

 

 

ความแรงของNeon” ไม่ว่าจะปล่อยไม้เด็ดอะไรออกมาก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมอย่างล้นหลาม รวมถึงการสร้างกระแสให้กับหนัง Longlegs จนกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในโลกโซเชียล แม้จะเป็นบริษัทภาพยนตร์อิสระที่เพิ่งถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2017 โดยสองหัวเรือใหญ่อย่าง “ทอม ควินน์” และ “ทิม ลีก” ที่ตั้งใจสร้างสตูดิโอที่เน้นการสร้างสรรค์ภาพยนตร์ที่มีคุณภาพสูงและมีความเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากทั้งคู่มีประสบการณ์และความรู้ที่ลึกซึ้งในวงการภาพยนตร์ การก่อตั้งค่ายหนังอิสระแห่งนี้จึงเป็นการนำเอาความรักในภาพยนตร์และความเชี่ยวชาญในวงการมาผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา Neon” ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการผลิตเนื้อหาที่ท้าทายความคิด พร้อมกับการนำเสนอที่ไม่เหมือนใครจนได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์และผู้ชมทั่วโลก หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เป็นค่ายหนังที่โดดเด่นแห่งยุคนั่นคือความขำนาญในการคัดเลือกและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ “ภาพยนตร์รางวัลปาล์มทองคำ” (Palme d’Or) รางวัลสูงสุดจาก “เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์” (Cannes Film Festival) ถึง 5 ปีซ้อน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ นี่จึงเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพและมาตรฐานระดับสูงของภาพยนตร์ที่ค่ายนี้เลือกนำเสนอจนมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอย่างมาก

 

 

  • “Parasite” (2019) ของผู้กำกับ “บงจุนโฮ” ที่นำเสนอความไม่เท่าเทียมทางสังคมด้วยความระทึกน่าติดตามและมีความเป็นศิลปะสูง
  • “Titane” (2021) โดยผู้กำกับหญิงเก่ง “ฌูเลีย ดูกูร์โน” กับภาพยนตร์ที่สร้างความตื่นเต้นและท้าทายความคิดของผู้ชมด้วยเนื้อหาที่แหวกแนวและวิธีการนำเสนอที่ไม่เหมือนใคร
  • “Triangle of Sadness” (2022) ของ “รูเบน ออสต์ลุนด์” เป็นภาพยนตร์ที่นำเสนอความเป็นจริงของสังคมในมุมมองที่เจ็บปวดและน่าขบขัน
  • “Anatomy of a Fall” (2023) ของ ฌูสตีน ทริเยต์ กับหนังอาชญากรรมดราม่าเล่าเรื่องราวการไต่สวนคดีที่นำไปสู่การสำรวจความสัมพันธ์อันซับซ้อนของชีวิตคู่
  • “Anora” (2024) ของผู้กำกับที่มีสไตล์จี๊ดจ๊าดเฉพาะตัว “ฌอน เบเกอร์” หนังว่าด้วยชีวิตชวนฝันของโสเภณีสาวที่กำลังจะได้แต่งงานกับผู้มีอิทธิพลหนุ่มชาวรัสเซีย แต่ฝันนั้นก็กำลังสลายลงเมื่อพ่อแม่ของฝ่ายชายบุกตะลุยทำทุกทางเพื่อยกเลิกการแต่งงาน

 

นอกจากนี้ ยังมีภาพยนตร์อีกหลากเรื่องหลายแนวสุดสร้างสรรค์ที่ได้รับการยกย่องชื่นชม ไม่ว่าจะเป็น I, Tonya” (2017), Portrait of a Lady on Fire” (2019), Pig” (2021), “The Worst Person in the World” (2021), “Memoria” (2021), “Fire of Love” (2022) และPerfect Days” (2023) ฯลฯ

 

และในปี 2024 “Neon” พร้อมท้าทายคอหนังร่วม “ถอดรหัส:คลั่งอำมหิต” ไปกับ “Longlegs” หนังสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุดแห่งปีที่เล่าเรื่องราวของ “ลี ฮาร์เกอร์” (ไมกา มอนโร) เจ้าหน้าที่เอฟบีไอมือดีที่ถูกมอบหมายให้ไขคดีและตามล่า “ฆาตกรวิปริต” (นิโคลัส เคจ) จนนำไปสู่ความหลอนสุดสะพรึงที่เชื่อมโยงกับศาสตร์มืดสุดลึกลับเกินคาด สยองไปถึงขั้วกระดูกพร้อมกัน 1 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Longlegs ถอดรหัส:คลั่งอำมหิต

Longlegs ถอดรหัส:คลั่งอำมหิต

หนังโคตรหลอนแห่งปีที่คอหนังและแฟนๆ ต่างเฝ้ารอพิสูจน์ความสยองระทึกเกินคาดเดาจากผู้กำกับฝีมือฉกาจทายาทตำนานสยองฮอลลีวูด “ออสกูด เพอร์กินส์” (The Blackcoat’s Daughter) ผ่านการพลิกบทบาทอันยอดเยี่ยมของนักแสดงฝีมือสุดเก๋า “นิโคลัส เคจ”...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News