เปิดลิสต์ 5 หนังรอมคอมที่เคยทำให้คุณตกหลุมรัก ก่อนสัมผัสรักหวานซึ้งฮาครั้งล่าสุดใน “Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!”

Long-Shot-5-Rom-Com00

 

คุณเคยตกหลุมรักใครสักคนไหม? คนที่คุณรู้สึกว่าเขาอยู่สูงเกินเอื้อม คนที่ใครต่อใครก็มองว่าความรักของเรามันเป็นไปไม่ได้ หรือว่าคุณเคยดูหนังเรื่องไหนแล้วรู้สึกว่านี่มันดอกฟ้ากับหมาวัดชัด ๆ เลยบ้างไหม? หากคุณยังนึกไม่ออก เราพร้อมมาเปิดลิสต์ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ที่เรามั่นใจว่าเรื่องราวของเขาและเธอเหล่านั้นจะมอบเสียงหัวเราะเคล้าน้ำตาให้กับคุณแน่นอน พร้อมอีกหนึ่งเรื่องราวความรักที่กำลังจะมาทำให้คุณตกหลุมรักอีกครั้งในซัมเมอร์นี้

 

 

Long-Shot-5-Rom-Com01

1) Nothing Hill (1999)

ภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ที่ใครหลายคนยกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจ เรื่องราวความรักระหว่างสุภาพบุรุษเมืองผู้ดีกับนักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์จากฮอลลีวูด ที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้แต่มันกลับเกิดขึ้น และฉากในตำนานที่มาพร้อมกับประโยคเรียกน้ำตาอย่าง And don’t forget… I’m also just a girl, standing in front of a boy, asking him to love her.” มันทำให้เราตระหนักได้ว่า ต่อหน้าความรักแล้วพวกเราก็ล้วนเป็นแค่คนธรรมดาเท่านั้นเอง

 

 

Long-Shot-5-Rom-Com02

2) Pretty Woman (1990)

“Baby, I’m gonna treat you so nice, you’re never gonna let me go.” ประโยคบอกรักจากโสเภณีสาวข้างถนนใน L.A. ที่มัดใจนักธุรกิจผู้ร่ำรวยเอาไว้ได้ ความรักที่ไม่ว่ามองทางไหนก็ไม่เห็นปลายทางระหว่างพวกเขา แต่เธอกลับมีบางอย่างที่พิเศษกว่าใครทำให้เขามีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ใกล้ๆ เธอ

 

 

Long-Shot-5-Rom-Com03

3) The Proposal (2009)

ภาพยนตร์ที่เรียกทั้งความฮาและความโรแมนติคให้หัวใจคุณ เรื่องราววุ่นวายของบรรณาธิการสาวผู้ทรงอิทธิพลในนิวยอร์กกับผู้ช่วยหนุ่มที่เธอจิกหัวใช้เขามาหลายปี ดันมีเรื่องให้เจ้านายอย่างเธอต้องขอร้องให้ลูกน้องอย่างเขาเข้าช่วยเหลือ ความสัมพันธ์ป่วนๆ ของศัตรูคู่อาฆาต กลับถึงคราวต้องเปลี่ยนจาก “แกล้งรัก” เป็น “รักแท้” จนฝ่ายหญิงยอมคุกเข่าขอแต่งงานด้วยประโยคน่ารักๆ อย่าง “Would you please, with cherries on top, marry me?” 

 

 

Long-Shot-5-Rom-Com04

4) Maid in Manhattan (2002)

“There was a part of me that wanted to know what it felt like, to have someone like you look at me the way you did just once.” เมื่อใจเธอต้องการสัมผัสความรักจากเขาสักครั้ง แม้จะต่างกันราวฟ้ากับดิน เรื่องราวความรักต่างชนชั้นในย่านหรูแมนฮัตตันระหว่างว่าที่วุฒิสมาชิกไฟแรงที่ครองตำแหน่งหนุ่มโสดเนื้อหอมกับแม่ม่ายลูกหนึ่งผู้มีอาชีพเป็นแม่บ้านในโรงแรมหรู ความแตกต่างทางสังคมและชนชั้นบีบบังคับให้พวกเขาต้องแยกจาก แต่มันกลับทำให้เธอเรียนรู้ว่ายิ่งฝันให้ไกลเท่าไหร่ โอกาสที่ฝันจะเป็นจริง…ก็ยิ่งมีมากขึ้นเท่านั้น

 

 

Long-Shot-5-Rom-Com05

5) Long Shot (2019)

ปลายพฤษภาคมนี้ เราจะพาคุณไปสัมผัสความรักที่หวานซึ้งปนความฮาอีกครั้งใน Long Shot นายโคตรแน่ ขอจีบตัวแม่หน่อย!” เรื่องราวความรักสุดวุ่นวาย ระหว่าง “เฟร็ด ฟลาร์สกี้ (เซธ โรเกน) นักข่าวหัวขบถที่ปากกล้าหาเสี้ยนมาตำเท้าอยู่ตลอดเวลาผู้มี “ชาร์ล็อตต์ ฟิลด์” (ชาร์ลิซ เธอรอน) เป็นรักแรกในวัยเด็ก เมื่อโลกเหวี่ยงเขาและเธอกลับมาเจอกันอีกครั้งในวันที่ชาร์ล็อตต์กลายเป็นว่าที่ประธานาธิบดีคนต่อไป ปลายทางรักครั้งนี้แผ่วยิ่งกว่าแผ่ว แล้วเฟร็ดจะทำยังไงถึงจะคว้าใจตัวแม่ประจำสภาคนนี้มาครองได้

 

ได้เวลาคว้าบันไดมาสอยตัวแม่ เตรียมพิสูจน์คำวิจารณ์ A+ ด้วยตัวเอง 30 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Bombshell แฉกระฉ่อนโลก

Bombshell แฉกระฉ่อนโลก

เรียกได้ว่าแวบแรกที่เห็นชื่อของทีมนักแสดงนำระดับ 3 ตัวแม่ “ชาร์ลิซ เธอรอน-นิโคล คิดแมน-มาร์โกต์ ร็อบบี้” ที่ดีกรีมาในระดับเจ้าของรางวัลออสการ์และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ภาพยนตร์แนวดราม่า “Bombshell” กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานที่คอหนังทุกคนต่างต้องเฝ้าติดตามรอชมแบบชนิดห้ามพลาดกันเลยทีเดียว   ด้วยเรื่องราวที่สร้างมาจากเรื่องจริงของคดีสุดอื้อฉาววงการสื่อโทรทัศน์ เมื่อหญิงสาวสามคนผู้เป็นพิธีกรและผู้ประกาศสาว “เมจิน...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News