“1 ชีวิตของทหารพลร่ม” ช่วย “60 ชีวิตกองทหารราบ” การสละชีพครั้งยิ่งใหญ่ กลายเป็นวีรกรรมที่มอดไหม้ไปพร้อมไฟสงคราม ร่วมตีแผ่ความจริงให้โลกได้รู้ใน “The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ”

Last-Full-Measure-WHP-Info01

 

“เขาโรยตัวลงมาเพื่อสร้างประวัติศาตร์” จากวีรกรรมจริงที่ถูกปกปิดกว่า 3 ทศวรรษ สู่ภาพยนตร์ดราม่า-สงครามสุดเข้มข้นสร้างจากเหตุการณ์จริงของวีรบุรุษแห่งสงครามใน “The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ”  เรื่องราวของ “วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์” ทหารสังกัดหน่วยพลร่มแห่งกองทัพอากาศสหรัฐฯ ที่ร่วม “ปฏิบัติการอาบิลีน” (Operation Abilene) ในสงครามเวียดนามปี 1966 เมื่อเขาตัดสินทิ้งโอกาสในการหนีออกจากเขตปะทะพร้อมเฮลิคอปเตอร์ลำสุดท้าย ยอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยรักษาทหารร่วมรบอีก 60 นาย

 

Last-Full-Measure-WHP-Info02

Last-Full-Measure-WHP-Info03

 

โดยได้นักแสดงชายมากฝีมืออย่าง “เจเรมี เออร์วิน” (War Horse) มาถ่ายทอดเรื่องราวของหนึ่งวีรบุรุษที่ถูกลืมในสนามรบ พร้อมตีแผ่วีรกรรมการสละชีพครั้งยิ่งใหญ่ที่ต้องใช้เวลานานถึง 30 ปีเพื่อทวงคืนความกล้าหาญและเกียรติยศครั้งประวัติศาตร์ ซึ่งความลับบางอย่างที่เกือบถูกลบหายไปพร้อมกับสงครามกำลังจะถูกเปิดเผย เมื่อ “อดีตสหายร่วมรบ” (วิลเลียม เฮิร์ต) ลุกขึ้นมาขอความช่วยเหลือจากทนายกระทรวงกลาโหม “สก็อตต์ ฮัฟฟ์แมน” (เซบาสเตียน สแตน) เพื่อเสนอชื่อ “วิลเลียม เอช. พิตเซนบาร์เกอร์” รับเหรียญเกียรติยศเชิดชูความกล้าหาญชั้นสูงสุดของประเทศ นำมาสู่จุดเริ่มต้นของการตามหาความจริงจากครอบครัวของวีรบุรุษ และทหารผ่านศึกคนอื่นที่ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งเออร์วินกล่าวถึงการมารับบทสำคัญครั้งนี้ว่า

 

“เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้โอกาสให้ถ่ายทอดตัวละครที่เขียนขึ้นจากบุคคลจริง โดยเฉพาะคนที่สละชีวิตตัวเองเพื่อคนอื่นอย่างพิตซ์ มันเป็นความรับผิดชอบของนักแสดงที่ต้องถ่ายทอดบทนี้ออกมาให้สมจริงและซื่อสัตย์กับเขามากที่สุด ผมเคยไปฝึกในค่ายยุวชนทหารของกองทัพอากาศมาก่อน ผมตั้งใจจะสมัครเข้ากองทัพหลังจากผมเรียนจบ แต่โชคไม่ดีที่ตอนอายุ 17 ผมไม่ผ่านการตรวจร่างกาย ยิ่งผมศึกษาชีวิตพิตซ์มากเท่าไหร่ ผมยิ่งยกย่องทหารหาญเหล่านี้มากเท่านั้น”

 

จากผู้สร้าง “Hacksaw Ridge” (2016) ระดมทัพนักแสดงคับคั่งนำโดย “เซบาสเตียน สแตน” เสริมด้วย “แซมมวล แอล. แจ็กสัน, คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์, เจเรมี เออร์วิน, เอ็ด แฮร์ริส, วิลเลียม เฮิร์ต และ โคดี วอล์กเกอร์” ภารกิจกอบกู้เกียรติยศนายทหารกับความลับที่ซ่อนอยู่ในปฏิบัติการจู่โจมของสงครามเวียดนาม 1 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Last-Full-Measure-WHP-Info04

Last-Full-Measure-WHP-Info05

The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ

The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ

วีรกรรมจริงของวีรบุรุษที่ถูกปกปิดนานกว่า 3 ทศวรรษ จะถูกตีแผ่พร้อมทวงคืนเกียรติยศครั้งประวัติศาสตร์ผ่าน “The Last Full Measure วีรบุรุษโลกไม่จำ” ภาพยนตร์สงคราม-ดราม่าจากผู้สร้าง “Hacksaw Ridge” (2016) งานกำกับล่าสุดของ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News