“นานะ โคมัตสึ – เคนทาโร ซาคากุจิ” เรียกน้ำตาท่วมบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น ในหนังรัก “The Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป” กวาดรายได้ทะลุ 2.8 พันล้านเยน

เธอป่วยเป็นโรคที่พบเพียง 1 ในหมื่นคน โรคที่ยังไม่มีทางรักษาหาย โรคที่เธอจะรู้ว่าวันสุดท้ายในชีวิตตัวเองคือวันไหน… “The Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป” ภาพยนตร์สร้างจากเรื่องจริงของหญิงสาวที่ใช้เวลา 10 ปีสุดท้ายแบ่งปันพลังชีวิตให้คนข้าง ๆ ได้ใช้ชีวิตต่อไป…

 

ภาพยนตร์ดัดแปลงจากนิยายรักขายดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ “มัตสึริ” หญิงสาวที่พบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายยากเกินรักษาที่จะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียง 10 ปี และ “คาซึโตะ” ชายหนุ่มผู้สับสนในชีวิตจนเสียแรงจูงใจในการมีชีวิตอยู่ เมื่อชีวิตของทั้งสองคนได้โคจรมาพบกัน และแล้วชีวิตใหม่ของเธอกับเขาจึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

 

“รุกะ โคซากะ” ผู้เขียนนิยายต้นเรื่อง เธอป่วยเป็นโรคร้ายยากจะรักษามีเวลาเหลือเพียง 10 ปี เช่นเดียวกับตัวเอกของเรื่อง หลังจากที่นิยายวางขายในปี 2017 ด้วยเนื้อหาที่เศร้ากินใจ นิยายกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียลจนขึ้นอันดับ Best Seller มาแล้ว ปัจจุบันวางขายไปแล้วกว่า 5 แสนเล่ม ทันทีที่ประกาศสร้างภาพยนตร์พร้อมนักแสดงนำ คีย์เวิร์ดชื่อเรื่องก็ขึ้นเทรนด์ตามเว็บไซต์ต่างๆ ทันที แสดงถึงความสนใจและคาดหวังจากผู้ชมจำนวนมาก

 

“นานะ โคมัตสึ” รับบท “มัตสึริ” หญิงสาวที่ตั้งใจว่าจะไม่มีความรักอีกตั้งแต่รู้ว่าชีวิตของเธอเหลือเวลาอยู่ไม่มากนัก เธอรับรู้ถึงเวลา 10 ปีที่เหลือผ่านร่างกายของตัวเองเป็นอย่างดี “เคนทาโร ซาคากุจิ” รับบท “คาซึโตะ” การที่เขาตกหลุมรักมัตสึรินั้นเปรียบดังโชคชะตาที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง นักแสดงมากความสามารถทั้งคู่ได้ร่วมงานกันเป็นครั้งแรก ร่วมกันสานฝันให้นักเขียนผู้ล่วงลับแล้วส่งนิยายและภาพยนตร์เรื่องนี้ไปให้ทุกคนที่ยังมีวันนี้อยู่

 

นอกจากนักแสดงหลักทั้งสองแล้วยังมี “ยูกิ ยามาดะ” รับบทเพื่อนร่วมรุ่นที่ดึงทั้งสองมาพบกัน “นาโอะ” รับบทเพื่อนผู้มองเห็นพรสวรรค์ของมัตสึริมาร่วมแสดงด้วย ในส่วนของครอบครัวของมัตสึริ “ฮารุ คุโรกิ” รับบทพี่สาวผู้คอยต่อสู้กับอาการป่วยเคียงข้างน้องสาว ส่วนบทพ่อแม่ที่คอยสนับสนุนผลักดันมัตสึริ รับบทโดย “ยูทากะ มัตสึชิเงะ” และ “ฮิเดโกะ ฮาระ” นอกจากนี้ “เท็ตสึชิ ทานากะ” ยังรับบทเป็นหมอประจำตัวที่คอยรักษามัตสึริ และ “ลิลี แฟรงกี” แสดงเป็นเจ้าของร้านอิซากายะที่เอื้อมมือเข้าไปช่วยคาซึโตะ

 

Last-10-Years-JP-Poster-TH

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ “มิจิฮิโตะ ฟูจิอิ” ผู้มีชื่อเสียงในด้านความสวยงามขององค์ประกอบภาพที่เคยฝากผลงานให้ประจักษ์ผ่านภาพยนตร์เรื่อง “The Journalist” (2019) และ “A Family” (2020) มานั่งแท่นกำกับภาพยนตร์ รวมถึงยังได้วงดนตรีชื่อดังยัง “RADWIMPS” (แรดวิมส์) มาสร้างสรรค์เพลงประกอบระยะเวลา 10 ปีของทั้งคู่ในเรื่อง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของวงที่ทำเพลงประกอบให้กับภาพยนตร์คนแสดง หลังจากที่เคยฝากผลงานในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง “Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ” (2016) และ “Weathering with You ฤดูฝัน ฉันมีเธอ” (2019)

 

สำหรับบทภาพยนตร์เขียนขึ้นโดย “โยชิคาสึ โอคาดะ” และ “มาโกะ วาตานาเบะ” ซึ่งเป็นที่รู้จักจากสไตล์ที่หลากหลายตั้งแต่ละครยาวเรื่อง “Hiyokko” (NHK / 2017) ไปจนถึงภาพยนตร์เรื่อง “The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี” (2017)

 

การถ่ายทำใช้เวลาราวๆ 1 ปี เพื่อเก็บภาพเวลาที่ทั้งสองใช้ร่วมกันทั้ง 4 ฤดู วันเวลาที่ยิ่งเรียบง่ายเท่าไหร่ยิ่งกลายเป็นวินาทีต่อวินาทีที่ยากจะลืมเลือน ชีวิตประจำวันที่ไม่ธรรมดาอีกต่อไปทำให้ยิ่งเห็นคุณค่าของ “วันธรรมดา” ของทั้งคู่ที่เหมือนจะยาวแต่กลับสั้น ภาพเหล่านี้จะต้องหลงเหลืออยู่ในความทรงจำของผู้ชมแน่นอน

 

“The Last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป” เปิดรอบพิเศษ 28 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน รอบ 2 ทุ่ม / ฉายจริง 2 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ตัวอย่างซับไทย: https://youtu.be/0GmTCy4KQPE

Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ (Director’s Cut)

Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ (Director’s Cut)

“Kyrie คิริเอะ เพลงรักคือเธอ” ภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดของ “ชุนจิ อิวาอิ” เปิดตัวอันดับ 2 บน Box...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News