สืบ 5 เรื่องทำความรู้จัก “แดเนียล เคร็ก” จากสายลับ “เจมส์ บอนด์” สู่คาแร็กเตอร์ใหม่ “เบอนัวต์ บลองก์” ยอดนักสืบไขคดีฆาตกรรมใน “Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่”

Knives-Out-Daniel-Craig01

1) ชื่นชอบกีฬาเป็นอย่างมาก: ตอนช่วงวัยรุ่นเขาเคยเล่นรักบี้ให้กับทีม “Hoylake Rugby Club” และเมื่อปี 2013 เขายังเคยเดินทางไปทั่วประเทศออสเตรเลียเพื่อชมทัวร์รักบี้ของ “British & Irish Lions” เท่านั้นยังไม่พอ “แดเนียล เคร็ก” ยังเป็นแฟนตัวยงของทีมฟุตบอล “Liverpool” อีกด้วย

 

 

Knives-Out-Daniel-Craig02

2) นักช่วยเหลือสังคมระดับโลก: เคร็กได้เข้าร่วมและสนับสนุนองค์การกุศลหลายองค์กร เช่น ร่วมกับเครือข่ายธุรกิจของนิวยอร์ก เพื่อช่วยเหลือนักเรียนรายได้น้อยให้มีโอกาสทางการศึกษา, ร่วมกับองค์การสหประชาชาติ (UN) เป็นผู้สนับสนุนช่วยขจัดการทำเหมืองแร่และอันตรายจากระเบิด

 

 

Knives-Out-Daniel-Craig03

3) เจมส์ บอนด์ที่โดนต่อต้าน สู่บทพลิกชีวิต: เคร็กโดนกระแสต่อต้านจากเหล่าแฟนของ 007 ทันที เมื่อชื่อเขาถูกประกาศว่าคือ “เจมส์ บอนด์” คนใหม่ ด้วยเหตุผลที่ดูไม่หล่อ ไม่มีเสน่ห์คารม แก่เกินไป แต่แล้วเมื่อ “Casino Royale” (2006) ออกฉาย คำวิจารณ์แง่ลบเหล่านั้นกลับกลายเป็นเสียงชื่นชมถึงการพลิกคาแร็กเตอร์นี้ให้ดูหนักแน่นสมจริงขึ้นตามยุคสมัย

 

 

MORNING BELL

4) แฟนพันธุ์แท้หนังปริศนา: เขาคือแฟนตัวยงของนักเขียนนิยาย “อกาธา คริสตี้” เคร็กเคยเล่าว่าเขาโตมากับหนังที่สร้างจากผลงานของอกาธา คริสตี้ และชอบหนังเรื่อง “Sleuth” (1972) มาก เป็นหนังปริศนาที่คลี่คลายได้อย่างมีชั้นเชิง ทำให้เขารีบคว้าโอกาสสุดพิเศษเพื่อรับบทสไตล์เดียวกันใน “Knives Out” ทันที

 

 

MORNING BELL

5) ทุ่มสุดตัวเพื่อการแสดง: ใน “The Girl with the Dragon Tattoo” (2011) เขาต้องเพิ่มน้ำหนักตัวให้สมส่วนเพื่อรับบทเป็นนักข่าวที่ติดตามเรื่องคดีการหายตัวไปของเด็กสาว จนถึงในผลงานล่าสุด “Knives Out” เคร็กต้องพลิกบทบาทปรับทั้งท่าทีบุคลิก สำเนียงการพูด และสีหน้าแววตาเพื่อสวมบทเป็นนักสืบผู้โด่งดัง “เบอนัวต์ บลองก์” ที่มีบุคลิกขรึมสุขุม ทุ่มเทกับคดี และกัดไม่ปล่อยในการสืบหาฆาตกรตัวจริง

 

 

“Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่” เล่าถึงเรื่องราวของ “ครอบครัวธรอมบีย์” ที่มีหัวหน้าครอบครัวคือ “ฮาร์ลาน ธรอมบีย์” (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) นักเขียนนิยายอาชญากรรมผู้ร่ำรวย แต่แล้วเขากลับถูกพบเป็นศพตายอยู่ในบ้านของตัวเองในวันครบรอบวันเกิด 85 ปี งานนี้เรื่องจึงถึงมือนักสืบผู้เก่งกาจอย่าง “เบอนัวต์ บลองก์” (แดเนียล เคร็ก) ที่เข้ามารับคดีและสัมผัสถึงความไม่ชอบมาพากลภายในเหตุการณ์ของบ้านหลังนี้ ซึ่งทุกคนในครอบครัวต่างตกเป็นผู้ต้องสงสัยด้วยกันทั้งหมด!

 

ร่วมลุ้น สืบ และค้นหาว่าใครกันที่เป็นคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมปริศนานี้ หาคำตอบได้ใน “Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่” เปิดรอบพิเศษเริ่ม 5 ธันวาคม สองทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 10 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่

Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่

“Knives Out” ภาพยนตร์พล็อตต้องจับตาที่ว่าด้วยเรื่องราวของปริศนาฆาตกรรมร่วมสมัย เมื่อเกิดคดีฆาตกรรมนักเขียนรุ่นใหญ่ในวันรวมญาติ ทุกคนในบ้านคือผู้ต้องสงสัย ใครกันคือฆาตกรตัวจริง? ซึ่งถือเป็นผลงานที่ได้แรงบันดาลใจจากงานของราชินีแห่งนิยายฆาตกรรม “อกาธา คริสตี้”   อีกทั้งยังขนทีมนักแสดงมากันเพียบ นำโดย “คริส...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News