ทำไมถึงต้อง “ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ” ชื่อไทยชวนค้นหาความหมายของคำรักที่ต้องรอนาน 12 ปี ในภาพยนตร์ “Kimi no Suizô wo Tabetai”

Pancreas-Poster-th02-1

 

เปิดเผยชื่อไทยออกมาแล้วสำหรับภาพยนตร์ “Kimi no Suizô wo Tabetai” ที่ใช้ชื่อว่า “ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ” หรือชื่อภาษาอังกฤษ Let Me Eat Your Pancreas” คือภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายไลต์โนเวลที่เขียนบทโดยผู้เขียนบท “Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You” เปิดตัวในญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา และทำรายได้เปิดตัวสูงกว่าภาพยนตร์รักเรียกน้ำตา 2 เรื่อง “Tomorrow I Will Date with Yesterday’s You” และ “The 100th Love with You ที่เข้าฉายในไทยไปเมื่อต้นปี

“Kimi no Suizô wo Tabetai” (คิมิโน ซุยโซ โว ไตเบตัย) เล่าเรื่องราวของ “ยามากูจิ ซากุระ” สาวสวยขวัญใจหนุ่ม ๆ ในโรงเรียนมัธยม และเด็กหนุ่มหนอนหนังสือผู้ไม่สนใจโลก ทั้งคู่เป็นคณะกรรมการห้องสมุด ซากุระมีนิสัยชอบเขียนบันทึกแล้วนำไปวางซ่อนไว้ตามชั้นหนังสือ

วันหนึ่งเด็กหนุ่มเจอสมุดบันทึกที่เขียนว่า “ฉันกำลังจะตายในไม่กี่ปีต่อจากนี้” เขาสืบจนรู้ว่าซากุระป่วยด้วยโรคตับอ่อน หลังจากนั้น เขาก็ใช้เวลาทั้งหมดอยู่กับเธอ

ซากุระชอบเล่าว่า เธอเคยอ่านเจอในหนังสือเล่มหนึ่งว่าคนสมัยโบราณเชื่อว่า ถ้าอวัยวะส่วนไหนอ่อนแอให้กินอวัยวะชนิดนั้นแล้วร่างกายจะแข็งแรงขึ้น แต่ตอนนี้หาหนังสือเล่มนั้นไม่เจอแล้ว เด็กหนุ่มไม่ได้สนใจหนังสือเล่มนั้นมากนักจนซากุระป่วยเข้าโรงพยาบาล

“12 ปีต่อมา” เขาได้กลับมาเป็นครูที่โรงเรียนเก่า และรับหน้าที่ดูแลห้องสมุด ที่นั่นเขาพบความลับบางอย่าง “ความลับของหญิงสาวที่อยู่ในหัวใจของเขามาตลอด 12 ปี” ความลับที่ถูกซ่อนอยู่ในบันทึกที่มีชื่อว่า Let Me Eat Your Pancreas ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ”

 

23 พฤศจิกายน ร้องไห้ด้วยกัน ในโรงภาพยนตร์

 

Pancreas-Info01

Pancreas-Info02

Pancreas-Info03

Pancreas-Info04

Pancreas-Info05

Kimi no Suizô wo Tabetai ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ

Kimi no Suizô wo Tabetai ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ

“Kimi no Suizô wo Tabetai” (คิมิ โน ซุยโซ โว ไตเบตัย) หรือชื่อภาษาอังกฤษ “Let...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News