“มงคลซีนีม่า” ชวนคนรักหนังร่วมอำลาโรงภาพยนตร์ “ลิโด” ในวันสุดท้ายก่อนปิดกิจการ 31 พฤษภาคมนี้ ด้วย 2 ภาพยนตร์คุณภาพเรียกน้ำตา “Tonight, at Romance Theater” และ “Kids on the Slope”

Kids-Tonight-On-Lido-Special

 

ครั้งสุดท้ายที่เราจะได้ดูหนังที่โรงภาพยนตร์ “ลิโด” ด้วยกัน…

 

“มงคลซีนีม่า” ชวนคนรักหนังร่วมอำลาโรงภาพยนตร์ลิโดในวันสุดท้ายก่อนปิดกิจการ ด้วย 2 ภาพยนตร์คุณภาพเรียกน้ำตา “Tonight, at Romance Theater รักเรา…จะพบกัน” ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดถึงเรื่องรักโรแมนติกของคู่รักที่สัมผัสตัวกันไม่ได้ เพราะนางเอกเป็นตัวละครที่หลุดออกมาจากภาพยนตร์ขาวดำ อีกทั้งตัวหนังยังสะท้อนถึงเรื่องราวยุคล่มสลายของภาพยนตร์และโรงหนังเก่าเมื่อคนส่วนใหญ่หันมาดูโทรทัศน์แทนภาพยนตร์

 

และ “Kids on the Slope เพลงแรก รักแรก จูบแรก” ภาพยนตร์แนวคัมมิงออฟเอจที่พูดถึงมิตรภาพ ความฝัน และรักแรก ความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิตในช่วงเวลาของวัยรุ่นที่ได้ 3 นักแสดงสุดฮอตแห่งยุค “นานะ โคมัตสึ”, “จิเน็น ยูริ” และ “ไทชิ นาคากาวะ” นำแสดง

 

สำหรับกิจกรรม Farewell to Our Theater  เริ่มเปิดขายบัตรวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10:00 น.เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ลิโด

 

โดยจะชมภาพยนตร์ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

Tonight, at Romance Theater” รอบ 18:45 น.

Kids on the Slope” รอบ 20:45 น.

 

ทุกที่นั่งจะได้รับโปสเตอร์จากภาพยนตร์ และลุ้นรับ T-Shirt ลิขสิทธิ์พร้อมร่วมถ่ายภาพกับเหล่าพนักงานสุภาพบุรุษในสูทเหลือง และมอบของที่ระลึกให้กับพวกเขา โดยผู้ที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในรอบเวลาดังกล่าว สามารถนำบัตรมาแลกรับโปสเตอร์ในวันที่ 31 พฤษภาคม ได้ตั้งแต่เวลา 17:00 น. ที่โต๊ะลงทะเบียน บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ลิโด 2 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-252-6498

 

“โรงภาพยนตร์ลิโด” เปิดฉายภาพยนตร์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2511 ด้วยภาพยนตร์เรื่อง “ศึกเซบาสเตียน” (Games for San Sebastian) ในตอนนั้น ลิโดเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดใหญ่ความจุ 1,000 ที่นั่ง หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ในวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2536 ลิโดจึงก่อสร้างปรับปรุงใหม่เป็นโรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก (มัลติเพล็กซ์) จำนวน 3 โรง ความจุรวม 633 ที่นั่ง และเปิดทำการอีกครั้งในช่วงปลายปี พ.ศ. 2537 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งสัญญาเช่าที่ดินของสำนักทรัพย์สินแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561 พอดี จึงถือเป็นการปิดตำนานโรงภาพยนตร์อินดี้ของคนรักหนังที่มีอายุยาวนานกว่า 50 ปีแห่งนี้ลงอย่างแท้จริง

(อ่านประวัติโรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์ทั้งหมดที่นี่)

 

 

Tonight, at Romance Theater รักเรา…จะพบกัน

Tonight, at Romance Theater รักเรา…จะพบกัน

ภาพยนตร์รักโรแมนติกแฟนตาซี “Tonight, at Romance Theater” หรือชื่อภาษาญี่ปุ่น  今夜、ロマンス劇場で  ผลงานการกำกับของ “ฮิเดกิ ทาเคอุชิ” เล่าเรื่องราวของ “เคนจิ” (เคนทาโร ซากาคุจิ) หนุ่มนักฉายหนังที่มีความฝันจะเป็นผู้กำกับ เขาตกหลุมรักนางเอกในภาพยนตร์ขาวดำเรื่องโปรด “เจ้าหญิงมิยูกิ” (ฮารุกะ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News