“ขุนพันธ์ 3” ประเดิมรางวัลแรก! “โตโน่ ภาคิน” คว้า “นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม” จากบท “เสือดำ” จอมโจรสุดเข้มขลัง ในงาน “MAYA TV AWARDS 2023”

นอกจากจะกวาดรายได้จนขึ้นแท่น “ภาพยนตร์ไทยรายได้สูงสุดปี 2566” แล้ว (ข้อมูล-มิถุนายนนี้) ล่าสุด “ขุนพันธ์ 3” จาก “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ก็ประเดิม “รางวัลแรก” โดย “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” สามารถคว้ารางวัล “นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม” (สาขาภาพยนตร์) จากเวที MAYA TV AWARDS 2023″ ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ Convention Hall CDC Crystal Design Center (คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์) เพื่อมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้กับบุคคลในวงการบันเทิงสาขาต่างๆ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและสร้างกำลังใจแก่คนบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังให้สร้างสรรค์ผลงานสู่สายตาประชาชนได้อย่างต่อเนื่อง

 

 

ในภาพยนตร์แอ็กชันฮีโร่ไทยฟอร์มยักษ์เรื่องนี้ หนุ่มโตโน่ได้รับบทเป็น “เสือดำ” โจรร้ายอาคมแกร่งคู่ปรับคนสำคัญของ “ขุนพันธ์” วีรบุรุษมือปราบในตำนาน ซึ่งนักแสดงเจ้าบทบาทรายนี้ได้ทุ่มเทสุดชีวิตเพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณและทักษะแอ็กชันต่างๆ ให้หนึ่งในตัวละครเอกนี้ได้โลดแล่นอยู่บนจอภาพยนตร์จนได้รับเสียงตอบรับแง่บวกอย่างกว้างขวางจากผู้ชมทั้งประเทศถือเป็นการการันตีคุณภาพ “การแสดงแห่งปี” ได้อย่างน่าจดจำ

 

“เป็นเกียรติมากๆ ครับที่ได้รับรางวัลนี้ ขอบคุณทาง ‘Maya TV Awords’ ขอบคุณ ‘สหมงคลฟิล์ม’ ที่ให้โอกาสผม ขอบคุณ ‘พี่โขม’ และทีมงาน ‘ขุนพันธ์ 3’ ทุกคนที่ทุ่มเทในหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มกำลังจนทำให้งานประสบความสำเร็จ ขอบคุณ ‘พี่จ่อย-โอ้-ฟ้า-เอม’ และนักแสดงทุกคนที่ร่วมเหนื่อยร่วมสู้กันมา เพื่อให้เราได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคนดูของเราทุกคน ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ นักแสดงทุกคนจากทั้งภาค 1-2 ที่ทำออกมาอย่างดีและน่าจดจำจนมาถึงภาคสุดท้ายของเรา ขอบคุณ ‘ครูแอ๋ว-อรชุมา ยุทธวงศ์’ ที่ช่วยผมประกอบจิตวิญญาณของ ‘เสือดำ’ และช่วยถอดเขาออกจากตัวผมเมื่อเสร็จงาน ขอบคุณดวงวิญญาณของ ‘พ่อเสือดำ’ ที่เป็นพลังเป็นความเชื่อในการสร้างตัวละครตัวนี้ขึ้นมาให้สมจริงที่สุด หวังว่าท่านจะภูมิใจนะครับ สุดท้ายขอบคุณคนดูทุกท่าน ขอบคุณแฟนหนังทุกคน ถ้าไม่มีพวกคุณก็คงจะไม่มีเรา และหนังแบบนี้ก็คงจะหมดไปครับ”

 

 

“ขุนพันธ์ 3” กำกับและเขียนบทโดยผู้กำับมือฉมัง “ก้องเกียรติ โขมศิริ”  นำแสดงโดยทีมนักแสดงมากฝีมือ อาทิ “อนันดา เอเวอริงแฮม, มาริโอ้ เมาเร่อ, ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, ษริกา สารทศิลป์ศุภา, ภูมิภัทร ถาวรศิริ, ชิดจันทร์ ห่ง, ฟิลลิปส์ ทินโรจน์ และ ชลัฏ ณ สงขลา” เตรียมรับชมได้ทาง HBO GO เร็วๆ นี้

 

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ศรัทธาคลั่ง อาคมเดือด สู่วันพิพากษาด้วยอาคม! ในปี พ.ศ. 2493 บ้านเมืองได้รับผลกระทบจากสงคราม ชุมโจรเสือร้ายยังคงชุกชุมไปทั่วทุกหนแห่ง “ขุนพันธ์” (อนันดา...

รายละเอียดภาพยนตร์