ไม่มีใครยอมใคร! 5 คาแร็กเตอร์สุดเดือด “ขุนพันธ์ 3” รวมพลัง “อนันดา – มาริโอ้ – โตโน่ – ฟ้า ษริกา – เอม ภูมิภัทร” จัดเต็มความมันส์ทะลุจอ 1 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

ทำเอาอะดรีนาลินพลุ่งพล่านไม่หยุดทันทีที่ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ได้ปล่อย 5 โปสเตอร์คาแร็กเตอร์ “ขุนพันธ์ 3” พร้อมสกู๊ปพิเศษที่พาไปรู้จักกับ 5 ตัวละครสำคัญที่ร่วมสร้างสีสันและดีกรีความมันส์ของภาพยนตร์แอ็กชันฮีโร่ไทยฟอร์มยักษ์ภาคล่าสุดนี้ ผ่านปากคำและบทสัมภาษณ์ของทีมนักแสดงหลัก “อนันดา – มาริโอ้ – โตโน่ ภาคิน – ฟ้า ษริกา – เอม ภูมิภัทร” และผู้กำกับมือฉมัง “ก้องเกียรติ โขมศิริ” ที่รวมพลังและทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อสร้างตำนานบทใหม่และวิชวลสุดล้ำให้โปรเจกต์ไตรภาคนี้เต็มไปด้วยความเข้มข้นสุดเดือดเพื่อให้ผู้ชมได้อรรถรสความมันส์ระทึกอึกทึกความบันเทิงแห่งปีอย่างที่ไม่เคยมีเรื่องไหนทำมาก่อน!

 

 

“อนันดา เอเวอริงแฮม” กลับมาพร้อมบทบาทสุดเก๋า “ขุนพันธ์” มือปราบระดับพระกาฬกับภารกิจครั้งใหม่ที่ต้องต่อกรกับเหล่าเสือร้ายชื่อดังแห่งภาคกลาง ซึ่งนอกจากความมันส์ถึงขีดสุดแล้ว ผู้ชมก็ยังจะได้เห็นพัฒนาการและเข้าถึงความเป็นมนุษย์ของตัวละครนี้อย่างลึกซึ้งด้วย

“10 ปีของชีวิตผมคือตัวละคร ‘ขุนพันธ์’ มันเป็น 1 ใน 4 ของชีวิตผมที่อยู่กับตัวละครตัวนี้จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของผมไปแล้ว ขุนพันธ์ยังเต็มไปด้วยความดุดัน เราจะได้เห็นแง่มุมในหลากหลายมิติของตัวละคร ในแง่ความเป็นมนุษย์คนหนึ่ง มีเลือดมีเนื้อ เป็นภาคที่เราจะได้เห็นด้านมนุษย์ที่สุดของท่านขุนฯ แน่นอนว่าในความเป็นหนัง ‘ขุนพันธ์’ ความเดือด แอ็กชัน จัดเต็มในงานสร้างโปรดักชันไม่ขาดหาย แต่พอตัวเรื่องดำเนินมาถึงภาค 3 ทำให้โลกและจักรวาลของขุนพันธ์สามารถขยายขอบเขตและสร้างความซับซ้อนและล้ำลึกขึ้นไปได้อีก”

 

 

โดยภารกิจจับตายเสือร้าย 2 คนสุดท้าย คู่ต่อกรสำคัญที่ “ขุนพันธ์” จะต้องปะทะความเดือดในภาคนี้ หนังได้ 2 นักแสดงหนุ่มมากฝีมือมาพลิกบทบาทสุดเข้มทั้ง “มาริโอ้ เมาเร่อ” ที่สวมชีวิตเป็น “เสือมเหศวร” และ “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” สวมจิตวิญญาณเป็น “เสือดำ” แบบตรงตามจินตนาการและการตีความของผู้กำกับได้ทุกอณูสมความตั้งใจ

‘เสือดำ’ เป็นตัวละครที่มีความบิดเบี้ยวในจิตค่อนข้างเยอะคลับคล้ายคลับคลาเหมือนเป็นอีกด้านหนึ่งของ ‘อัลฮาวียะลู’ ผู้ตกอยู่ในหลุมที่ไม่มีก้นบ่อแล้วมันขึ้นมาไม่ได้ สิ่งหนึ่งที่เขายึดถือมาตลอดคือสัจจะในหมู่โจร ซึ่งเสือดำก็คือดิน เขียนอักขระลงบนดิน แล้วใช้ดินซัดสาดกระสุนไป จึงเป็นความหนักความแน่น ถ้ามเหศวรเป็นลม เสือดำก็คือดิน สภาพ ‘โตโน่’ มันก็คือดิน คือยับเยิน ดุเดือด มันอำมหิต มึงฆ่ากูหนึ่งคน กูจะฆ่ามึงคืน 10 คน และจะค่อยๆ ฆ่ามึงด้วย ในขณะที่ ‘เสือมเหศวร’ ของ ‘มาริโอ้’ คือจารชน 2 หน้า มี 2 บุคลิก พลิ้วไหว เป็นนักปล้นที่เก่งมา ฉลาดมาก ซึ่งมาริโอ้มีเคมีเหล่านี้อยู่”

 

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนหนุ่ม “มาริโอ้” ได้ขยายให้เห็นถึงแง่มุมของคาแร็กเตอร์ “เสือมเหศวร” ที่เขาได้รับทบาทและตั้งใจถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าสนใจและมีเสน่ห์หาตัวจับยาก

มเหศวร’ คือเสือหนุ่มหัวหน้ากลุ่มเชิ้ตขาว คือคู่ปรับคนสำคัญของ ‘ขุนพันธ์’ ที่เข้ารวมกับกลุ่ม 4 เสือภาคกลาง คือคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบความเหลื่อมล้ำ เป็นเสือที่ฉลาดและเต็มไปด้วยไหวพริบ ว่องไวเหมือนลิงลม พกพระมเหศวรไว้ตลอด มีคาถาเบี่ยงกระสุนได้ บทนี้จะต้องปลอมตัวเปลี่ยนชุดตลอดเวลา เป็นคาแร็กเตอร์ที่มีความหลากหลายและท้าทายตัวผมเองมากๆ”

 

         

ในขณะเดียวกันเราก็จะได้เห็นการปรับเปลี่ยนตัวเองและดำดิ่งเข้าสู่ด้านมืดอย่างเต็มรูปแบบของ “โตโน่ ภาคิน” ในบท “เสือดำ” ที่ทุกคนจะคาดไม่ถึง

เสือดำ’ คือเสือตัวสุดท้ายที่มีความชัดเจน ตรงไปตรงมา มีศักดิ์ศรี รักพวกพ้อง สักหนุมานที่หน้าอก  แขนข้างซ้ายเป็นเสือ มีอาวุธคู่ใจคือลูกซองสั้น มีปืนคู่ ฟันก็จะดำเพราะดูดฝิ่นเยอะ แต่จุดเด่นจะมีฟันทอง 2 ซี่ การทำงานครั้งนี้มันทำให้ผมรู้เลยว่านี่คืองานที่ผมพร้อมจะแลกทุกอย่าง เหงื่อที่ผมมี เลือดที่ผมมี งานแบบนี้แหละที่เราพร้อมจะไปสู้กับทั่วโลกเขา”

 

 

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีอีก 2 นักแสดงรุ่นใหม่ไฟแรงที่เข้ามาร่วมสร้างความสมบูรณ์แบบเพื่อปิดไตรภาคในครั้งนี้คือ “ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา” ยูทูบเบอร์สุดฮอตและนักแสดงสาวอินดี้จาก “ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” (2562) พลิกบทบาทมาถือปืนและเข็มฉีดยาในบท “สาวิตรี” หมอสาวผู้เป็นดั่งดอกฟ้าในชุมเสือ อ่อนโยน และแข็งแกร่งไม่แพ้เหล่าบรรดาเสือร้าย

สาวิตรี’ เป็นหมอที่รักจรรยาบรรรณในการเป็นหมอ มีความเมตตาสูง เขารักษาทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนดี คนจน คนเลว คนชั่วก็รักษา ถูกกองโจรลักพาตัว จับพลัดจับผลูต้องมาอยู่รวมกับเหล่าชุมโจร เป็นบทที่เรียกได้ว่าสาหัสสากรรจ์ เกิดมาหนูก็ยังไม่เคยเล่นอะไรที่มันโหดร้ายแบบนี้ ล้มลุกคลุกคลาน ลุยกันเต็มที่”

 

 

และอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มมาแรงน่าจับตา “เอม-ภูมิภัทร ถาวรศิริ” (อาชญาเกม, One for the Road, นคร-สวรรค์) ในบทบาท “ร.อ.ทัตเทพ” นายทหารหนุ่มอนาคตไกล เลือดใหม่ของกองทัพที่เปรียบดั่งมือขวาของ “ขุนพันธ์” ที่ถูกส่งให้มาร่วมภารกิจจับตาย 2 เสือในครั้งนี้ โดยผู้กำกับถึงขั้นการันตีว่าเขาคือนักแสดงรุ่นใหม่มากฝีมือที่มีดีทั้งการแสดงดราม่าและแอ็กชันได้อย่างเหนือความคาดหมาย

‘ทัตเทพ’ เป็นนายทหารหนุ่มรุ่นใหม่อนาคตไกล เขาเติบโตมากับวีรกรรมของ ‘ขุนพันธ์’ ตั้งแต่เด็ก แต่เขาจะไม่เชื่อเรื่องวิญญาณ เวทมนตร์คาถา เขาเชื่อในเรื่องยุทธวิธีการสงครามมากกว่า สิ่งที่เขาเชื่อมั่นในการทำภารกิจคือไม่เลือกวิธีการที่จะทำให้งานสำเร็จ สามารถใช้อาวุธได้ทุกรูปแบบทั้งปืนสั้น ปืนยาว อาวุธหนัก อาวุธเบา สามารถใช้ได้หมด”

           

ยิ่งสู้ยิ่งเดือด ยิ่งลุยอาคมยิ่งขลัง! เตรียมพบกับบทบาทสำคัญของ 5 นักแสดงพร้อมทีมงานและนักแสดงกว่า 300 ชีวิตที่จะมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่ใน “ขุนพันธ์ 3” พิพากษาทุกอาคม ถล่มทุกความคงกระพัน 1 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ศรัทธาคลั่ง อาคมเดือด สู่วันพิพากษาด้วยอาคม! ในปี พ.ศ. 2493 บ้านเมืองได้รับผลกระทบจากสงคราม ชุมโจรเสือร้ายยังคงชุกชุมไปทั่วทุกหนแห่ง “ขุนพันธ์” (อนันดา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News