นอกจากรับบท “เสือดำ” สุภาพบุรุษจอมโจรในภาพยนตร์แอ็กชันฮีโร่ไทยฟอร์มยักษ์ “ขุนพันธ์ 3” แล้ว “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ยังได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย ซึ่งทีมงานได้นำเพลง “มือปืน” ผลงานเพลงระดับมาสเตอร์พีซของศิลปินเพลงชั้นครู “ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” มาเรียบเรียงเป็นเวอร์ชันใหม่สุดเจ๋ง โดยเขาต้องปล่อยพลังเสียงร้องแบตเทิลกับศิลปินในดวงใจอย่าง “น้อย พรู” อีกด้วย

 

Khun-Pan-3-OST-Record10

Khun-Pan-3-OST-Record11

 

ความรู้สึกที่ได้มาร่วมร้องเพลง “มือปืน” เวอร์ชันพิเศษประกอบภาพยนตร์ “ขุนพันธ์ 3”

ผมตื่นเต้นและรู้สึกชื่นใจมากๆ ครับ ขอบคุณทุกคน ขอบคุณ “สหมงคลฟิล์มฯ” ด้วยที่ให้โอกาสผมมาร่วมงานทั้งในเรื่องของการแสดงที่มันหนักหน่วงและเข้มข้น เป็นอีกมิติหนึ่งของการทำงานของผมเลย แล้วยังมีเรื่องของดนตรีอีก ผมภูมิใจมากครับ

 

การดวลกันของ “สองเสือในตำนาน” ในจักรวาล “ขุนพันธ์”

สำหรับ “โตโน่” กับ “พี่น้อย” โตโน่ไม่มีอะไรไปเทียบพี่น้อยครับ สำหรับผมนะพี่น้อยเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ดีในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของงานเพลงหรือการแสดง ผมไม่กล้าไปเทียบหรือไปดวลกับพี่น้อยเลย มีแต่ความรู้สึกดีใจ ภูมิใจ และเป็นเกียรติมาก ถ้าในพาร์ตของชีวิตจริงมีแต่ความภูมิใจ แต่ถ้าในพาร์ตที่เป็น “เสือดำ” ที่หลายๆ คนพูดถึงคือเรื่องเคมีระหว่างผมกับพี่น้อยหรือ “อัลฮาวียะลู” กับเสือดำที่มันค่อนข้างเข้มข้นดุดันคล้ายๆ กัน แต่ผมก็รู้ว่ามันต่างถึงจะเป็นเสือเหมือนกัน ต้องไปดูกันในภาพยนตร์ ส่วนในเรื่องของเพลงประกอบภาพยนตร์ การทำงานในครั้งนี้กับพี่น้อย เรามีความรู้สึกเหมือนเด็กได้เห็นฮีโร่ จนวันนี้เราได้มาร้องเพลงกับเขา ผมนับถือพี่น้อยมาก และภูมิใจที่ได้ทำงานกับพี่น้อยมากครับ ในเรื่องของการทำงานเราก็รู้สึกได้ถึงเคมีบางอย่างในเวลาที่เราคุยกัน รวมถึงตอนที่ร้องเพลง เสียงของพี่น้อยกับโทนเสียงของผมมันคนละแบบกันเลย มันเหมือนขาวกับดำ เหมือนเป็นขั้วตรงข้าม เป็นการแบตเทิลกันที่ลงตัวมากครับ ผมรู้สึกดีใจที่ได้ทำอะไรดีๆ ให้กับผู้ฟัง

 

Khun-Pan-3-MV10

Khun-Pan-3-MV11-2

 

เบื้องหลังการร่วมทำเพลงนี้

ตอนแรกที่ทางสหมงคลฯ ติดต่อมา ผมมีความรู้สึกว่าผมไม่อยากร้อง เพราะมือปืนเป็นเพลงที่ทุกคนรู้จัก เป็นเพลงที่ดัง และ “พี่ปู” (พงษ์สิทธิ์ คำภีร์) เจ้าของเพลงได้ทำไว้สุดมาก แล้วการที่จะมาทำอีกหนึ่งเวอร์ชัน ผมรู้สึกว่ามันใหญ่เกินตัวของผมในการที่จะทำให้มันออกมาดีได้ แต่ด้วยมันมีอะไรในใจที่อยากจะแชร์ อยากจะเล่าให้ฟังในมุมของเรา ผมก็เลยคิดว่างั้นลองดูดีกว่า หมายถึงการที่ผมได้มาเป็น “เสือดำ” การที่ผมได้เห็นชีวิตของตัวเขา รวมถึงชีวิตของผม ผมมีเรื่องอยากจะเล่า ถึงแม้ว่ามันจะยาก คีย์ที่สูง นักร้องที่เราต้องแบตเทิลด้วยเป็นไอดอลของเราอีก (หัวเราะ) ถ้ามองในมุมที่หนักใจ ผมก็หนักใจแหละ แต่พอมองในอีกมุมหนึ่งมันเหมือนกับเรามาช่วยกันระบายสี เติมเรื่องราว เติมชีวิตให้กับหนังเรื่องนี้ ผมก็เลยมีความรู้สึกว่าถ้าต้องมาทำเพลง ผมก็ยินดีที่จะเอาทุกอย่างที่มันอยู่ข้างในออกมาให้กับทุกคน เอามาแชร์ให้แฟนหนัง แฟนเพลง ไม่ว่าจะเป็นของพี่น้อย ของผม หรือใครก็ตาม ให้เขาได้มารู้จักในอีกมุมหนึ่งครับ

ตอนที่ผมได้ฟังดนตรีที่ส่งมาให้ เป็นเดโมก่อน เรารู้สึกว่ามันเป็นแนวดนตรีที่ผมชอบ เสียงกีตาร์ของมัน จังหวะของมัน มันทำให้ผมนึกภาพออกในตอนที่เราเริ่มทำการบ้านเป็นเสือดำ มันมาตรงกันโดยบังเอิญ วิญญาณของเพลงๆ นี้ ยังไม่ใช่เนื้อนะครับ เอาแค่ซาวนด์ดนตรีที่ “พี่หมู-อภิชาติ พรมรักษา” กับ “พี่เชา-เชาวเลข สร่างทุกข์” ทำ มันมีความบังเอิญหลายอย่าง แล้วพอเป็น 2 คนนี้ซึ่งพี่หมูเองก็เป็นโปรดิวซ์ให้กับวงผม แล้วเรามีการคุยกันมาก่อนหน้านั้นว่าพี่หมู ผมถ่ายหนังอยู่เรื่องหนึ่ง ถ้าเราจะทำเพลง เราจะเขียนเพลง ผมอยากจะเขียนเพลงจากหัวเชื้อของเสือดำนะ แล้วผมก็ส่งแนวดนตรีไปให้พี่หมู แล้วไอ้แนวดนตรีที่ผมส่งไปกับเพลง “มือปืน” เวอร์ชันนี้มันคล้ายกัน พอเสียงกีตาร์ขึ้นมา ผมก็นึกถึงม้า นึกถึงปืน นึกถึงแสงอาทิตย์ ป่ากับทุ่ง เราเข้าใจในกลิ่นอายนั้น หลังจากที่เรารู้แล้วว่าวิญญาณของดนตรีที่เขาทำมามันใช่ แล้วค่อยเป็นการบ้านของผมที่จะถ่ายทอดให้มันเป็นผม จะทำยังไงไม่ให้เหมือนเวอร์ชันอื่นๆ ไม่ได้มีความคิดที่จะฉีกอะไรทั้งนั้น แต่อยากให้ทุกคนได้มีโอกาสลองฟังและลองดูในผลงานชิ้นนี้ครับ เพลงนี้เป็นตัวแทนของคนที่มีความเป็นเสือ ของผู้ชายที่มีความเป็นคนจริงในโลกใบนี้ ผมอยากจะเอาจิตวิญญาณนั้นกลับมาแล้วใส่เข้าไปในเพลงนี้ครับ ไม่ได้มีการออกแบบเลย ฟังจับจังหวะอย่างเดียว แต่ผมกะว่าเอาความรู้สึกนั้นมาปล่อย ขอให้มันเป็นไปตามความรู้สึกข้างในเลย ต้องลองฟังดูครับ

 

Khun-Pan-3-MV12

Khun-Pan-3-MV13

 

อยากให้ฝากถึงแฟนๆ ทั้งแฟนหนังและแฟนเพลง

ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอบคุณทีมงานและทุกๆ คนนะครับ ตั้งแต่ตอนถ่ายทำภาพยนตร์จนมาถึงการทำเพลง ทุกคนตั้งใจและเต็มไปด้วยพลังงานที่เต็มเปี่ยม และเราก็หวังว่าไม่ว่าจะเป็นเพลงหรือภาพยนตร์ หวังว่ามันจะให้อะไรกับคนฟังของเรา เพลงนี้เป็นเพลงที่มีความหมายมาก ทุกคนรู้จักเพลงนี้ และการมาคัฟเวอร์เพลงนี้มันไม่ง่ายเลย แต่ก็หวังว่าความตั้งใจดีรวมถึงความรักในการทำงานของทุกคน รวมถึงผมและพี่น้อยด้วยจะทำให้ทุกคนฟังแล้วอินไปกับเพลง “มือปืน” นี้ ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานชิ้นนี้ ไม่ว่าจะเป็นเพลงหรือว่าเป็นภาพยนตร์ แต่สิ่งที่มันสำคัญมากๆ ผมขอมอบเพลงนี้ที่เราทุ่มเทกันมาให้กับทุกเสือ รวมถึงพ่อขุนพันธ์ด้วยครับ และฝากถึงคนรักหนังรักภาพยนตร์ อยากให้ทุกคนได้มีโอกาสได้ลองฟังและลองดูในผลงานชิ้นนี้ของผม “ขุนพันธ์ 3” ครับ

 

Khun-Pan-3-MV14

 

ฟังเพลงสุดเข้มได้ทุกช่องทางโซเชียล ก่อนไปมันส์ระทึกทะลุจอใน “ขุนพันธ์ 3” ภาพยนตร์แอ็กชันฮีโร่ไทยฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอย 2 มีนาคม 2566 ในโรงภาพยนตร์

 

MV “มือปืน” OST. ขุนพันธ์ 3:  https://youtu.be/VwDSOrkOfdw

เบื้องหลัง MV: https://youtu.be/HOPbfgCGnxc 

ฟังเพลงทุกช่องทาง: https://shmf.lnk.to/MuePuen

สกู๊ปย้อนรอยเสือร้ายและภารกิจจับตายครั้งใหม่https://youtu.be/_JAd5HD53sk

ตัวอย่างแรก: https://youtu.be/_gbHZgjakmI

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ศรัทธาคลั่ง อาคมเดือด สู่วันพิพากษาด้วยอาคม! ในปี พ.ศ. 2493 บ้านเมืองได้รับผลกระทบจากสงคราม ชุมโจรเสือร้ายยังคงชุกชุมไปทั่วทุกหนแห่ง “ขุนพันธ์” (อนันดา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News