โคตรตึง ถึงใจ ใส่ไม่ยั้ง! ผนึกกำลัง 2 ขุนโจรแห่งขุนพันธ์ “น้อย พรู – โตโน่ ภาคิน” ดวลเสียงร้องและจิตวิญญาณ ปลุกตำนานเพลง “มือปืน” สู่เวอร์ชันพิเศษประกอบภาพยนตร์​ “ขุนพันธ์ 3” โปรดิวซ์โดย 2 ขุนพลเพลงแนวหน้าของไทย “หมู Big Ass – เชาวเลข สร่างทุกข์” พร้อมให้ฟังแล้ววันนี้!

จากต้นฉบับเพลงมาสเตอร์พีซระดับตำนาน “มือปืน” ของศิลปินเพลงเพื่อชีวิตรุ่นพ่อ “ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์” ที่มียอดวิวบนยูทูบกว่า 36 ล้านวิว สู่เวอร์ชันพิเศษเพลงประกอบภาพยนตร์ “ขุนพันธ์ 3” โดย “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” บรรจงคัดสรรบทเพลงอันสุดทรงพลังนี้ให้โลดแล่นบนจอภาพยนตร์ผ่าน 2 ศิลปินเพลงและนักแสดงเจ้าบทบาทอย่าง “น้อย-กฤษดา สุโกศล แคลปป์” ผู้รับบท “อัลฮาวียะลู” มหาโจรผู้เหี้ยมโหดคงกระพันแห่งเทือกเขาบูโดใน “ขุนพันธ์ 1” และ “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ผู้รับบท “เสือดำ” จอมโจรสุภาพบุรุษอาคมสุดขลังใน “ขุนพันธ์ 3″

 

Khun-Pan-3-OST-Record02

Khun-Pan-3-OST-Record03

งานนี้ได้ทีมเพลงเบื้องหลังตัวตึงอย่าง “หมู-อภิชาติ พรมรักษา” นักดนตรี นักแต่งเพลง และสมาชิกวงร็อกสุดเก๋าอย่าง “Big Ass” แท็กทีมกับ “เชา-เชาวเลข สร่างทุกข์” นักแต่งเพลง อาจารย์พิเศษ และผู้ร่วมก่อตั้งค่ายเพลง “Smallroom” มาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลการผลิตและเรียบเรียงเพลงเวอร์ชันใหม่ อีกทั้งยังได้ “กัน-เอกชัย ประตังทะสา” นักร้องนำ-มือกีตาร์วง “Clockwork Motionless” มาช่วยผสมผสานดนตรีเครื่องสาย ร่วมด้วย “ต๋อย-เทิดศักดิ์ จันทร์ปาน” ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบภาพยนตร์ “ขุนพันธ์”

 

สำหรับ “มือปืน” เวอร์ชันเพลงประกอบภาพยนตร์ “ขุนพันธ์ 3” นี้มาในคอนเซปต์แบตเทิลสุดดุเดือดผ่านพลังแห่งเสียงร้องของศิลปินและจิตวิญญาณของนักแสดงที่เป็นตัวแทนฝั่ง “เสือ” ใน “จักรวาลขุนพันธ์” โดยมีการตีความ “มือปืน” ใหม่ให้หมายถึงเหล่าเสือและโจรทั้งหลายที่ล้วนแต่มี “นายตนเอง” ในความหมายที่แตกต่าง อาทิ บางคนมีนายเป็นอำนาจ  บางคนมีนายเป็นความจน บางคนมีนายเป็นความแค้นฝังรากลึก หรืออุดมการณ์อันแรงกล้า ไม่เว้นแม้แต่นายตำรวจคงกระพันอย่าง “ขุนพันธ์” เองก็ตาม

 

Khun-Pan-3-OST-Record04

Khun-Pan-3-OST-Record05

 

โดยโปรดิวเซอร์ “เชา เชาวเลข” เผยเบื้องหลังการทำเพลงเวอร์ชันพิเศษนี้ว่า “เสน่ห์ของภาพยนตร์และเพลงนี้เหมือนเป็นตำนานทั้งคู่ ความพิเศษของเพลง ‘มือปืน’ อยู่ที่เนื้อหา ในการเล่าของ ‘พี่ปู พงษ์สิทธิ์’ ที่พูดถึงเรื่องของมือปืนคนหนึ่งที่มีเจ้านาย ทำตามเจ้านายสั่ง และฆ่าทุกคน ส่วนมือปืนหรือตัวร้ายใน ‘ขุนพันธ์’ ผมเชื่อว่าเขามีเจ้านายที่มองไม่เห็นอยู่ มันอาจจะเป็นความกลัว กลัวที่จะอดอยาก กลัวที่จะไม่เป็นที่ยอมรับ หรือแม้กระทั่งกลัวตายก็ตาม ถึงต้องฆ่าทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยเพลงนี้จะเป็นการดวลกันระหว่าง ‘พี่น้อย’ กับ ‘โตโน่’ นักแสดงหลักของเรื่อง ในการทำเพลงผมจะมุ่งเน้นไปที่ว่าทำยังไงให้เนื้อหามันออกมาชัดเจนที่สุด และสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของมือปืนที่อยู่ในหนังเรื่องนี้ให้ออกมาได้ดีที่สุด อันนี้คือสิ่งที่อยากให้ทุกคนได้เห็นในเพลงนี้นอกจากที่ทั้งคู่จะมาดวลกันในแง่ของเสียงเพลงแล้ว ผมเชื่อว่าการที่เพลงถูกถ่ายทอดโดยนักแสดงจริงๆ ที่อยู่ในเรื่องนั้นๆ มันต้องมีอะไรพิเศษกว่าบางอย่างออกมาแน่ๆ ครับ” 

 

ขณะที่ “หมู บิ๊กแอส” กล่าวเพิ่มเติมว่า เรามาตีความและเรียบเรียงใหม่ในมุมมองของหนัง ซึ่ง ‘พี่น้อย’ และ ‘โตโน่’ ก็เป็นคนเล่นหนังทั้งคู่ เป็นคนที่มองเพลงเป็นภาพทั้งคู่ ก็เลยสามารถถ่ายทอดเพลงให้มันเห็นเป็นภาพได้ชัดเจน และทั้งคู่ต่างร้องเพลงในเวอร์ชันที่เป็นของตัวเองแล้วมาจบที่ช่วงแบตเทิลกัน สไตล์ของโน่จะมีความเป็นร็อก ของพี่น้อยก็จะออกมาแบบโอเปรานิดหนึ่ง พอมาอยู่ด้วยกันแล้วมันก็น่าสนใจมากๆ ทุกท่อนที่ฟังทุกครั้งคือขนลุกตลอด เพลงเวอร์ชันนี้จะออกมาในแนวร็อกสมัยใหม่มีความร่วมสมัยขึ้น มีเสียงพวกออเคสตราและเครื่องสายเข้ามา ผมว่าเพลงนี้มันจะเป็นสื่อกลางให้ทั้งคนดูและหนังสามารถเชื่อมโยงกันได้ เพราะว่าหนังก็จะมีความตรงไปตรงมา โปรดักชันงานสร้างก็มีความสวยงามอลังการ ผมว่ามันน่าจะอยู่ด้วยกันและเข้ากันได้กับเพลงร็อกที่เข้มข้นเพลงนี้ครับ”

 

ฟัง “มือปืน” เพลงประกอบภาพยนตร์ “ขุนพันธ์ 3″ ได้แล้วทุกช่องทาง วันนี้! ก่อนชมภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 2 มีนาคม 2566 

https://shmf.lnk.to/MuePuen 

 

Khun-Pan-3-OST

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ศรัทธาคลั่ง อาคมเดือด สู่วันพิพากษาด้วยอาคม! ในปี พ.ศ. 2493 บ้านเมืองได้รับผลกระทบจากสงคราม ชุมโจรเสือร้ายยังคงชุกชุมไปทั่วทุกหนแห่ง “ขุนพันธ์” (อนันดา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News