ตูมเดียวเสียวทั้งกอง! “มาริโอ้ เมาเร่อ” แอ็กชันโคตรเดือดใน “ขุนพันธ์ 3” โดดหอคอยสูงเสียดฟ้า หนีระเบิดเพลิงยักษ์ไหม้เฉียดหลัง เสี่ยงตายที่สุดในชีวิตการแสดง

เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่ต้องจดจำไปทั้งชีวิตสำหรับซูเปอร์สตาร์พันล้าน “มาริโอ้ เมาเร่อ” กับการแสดงล่าสุดของเขาใน “ขุนพันธ์ 3” มหากาพย์ภาพยนตร์แอ็กชันฮีโร่ไทยที่เขาต้องพลิกบทบาทเป็น “เสือมเหศรวร” หัวหน้าแก๊งโจรเชิ้ตขาว 1 ใน 4 เสือร้ายของไทย จอมโจรร้อยหน้านักแปลงร่างฝีมือฉกาจผู้มาพร้อมมนตร์เบี่ยงกระสุนและคาถาแคล้วคลาดลิงลม ไปมาไร้ร่องรอย ไม่เคยมีใครจับได้

 

 

งานนี้ส่งผลให้มาริโอ้ต้องปล่อยพลังการแสดงและความสามารถทั้งหมด รวมทั้งหลากหลายทักษะแอ็กชันเคียงข้างเหล่านักแสดงตัวท็อปของวงการอย่าง “อนันดา เอเวอริงแฮม”, “โตโน่ ภาคิน” และ “เป้ อารักษ์” ฯลฯ ทั้งการขี่ม้า ยิงปืน ปีนป่าย ผาดโผน ขึ้นสลิง ลงคลุกดิน ฝ่ากระสุน หลบลูกระเบิด ไปจนถึงตกน้ำลุยไฟโดยไม่ใช้ตัวแสดงแทน ตะลุยโคตรแอ็กชันประจัญบานด้วยตนเองในทุกๆ คิว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ฉากเสี่ยงตายตูมเดียวเสียวทั้งกอง” ซึ่งถือเป็นหนึ่งฉากใหญ่ไฮไลต์สำคัญของหนังที่หนุ่มโอ้ต้องโหนตัวลงจากหอคอยที่ความสูงถึง 8 เมตร โดยมีระเบิดเพลิงลูกใหญ่ยักษ์ไล่หลังห่างเพียงไม่กี่คืบ ท่ามกลางอุณหภูมิสุดระอุทะลุ 42 องศาในวันที่เมืองไทยร้อนที่สุดแห่งปีกับโลเคชันสุดเดือดของเมืองกาญจนบุรี

“โอ้โห มันร้อนวาบไปหมดเลยครับฉากนี้ เป็นฉากที่ เสือมเหศวร’ ต้องปีนขึ้นไปบนหอคอยช่วยเพื่อนแล้วโดนยิงถล่มมา ถ่ายจริงตอนแรกลูกไฟมันไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่ พี่โขมเขาก็เลยเพิ่มระเบิดเข้าไปอีก ทีนี้พอเขากดระเบิด มันไม่ติดก็เลยเอาใหม่อีกรอบ เที่ยวนี้ติด ติดใหญ่มากด้วย ใหญ่จนผมร้อนวาบไปทั้งหลังทั้งหน้าเลยครับ แล้วมันเกิดผิดพลาดนิดหน่อยด้วยครับ คือระเบิดมันลึกและมันกวักหินขึ้นมาด้วย หินมันกระเด็นเข้าหน้าผมเต็มที่เลยครับ ตอนนั้นบอกเลยว่าเหวอมากครับ ใจหายเลย ตอนนั้นก็คิดว่าหน้าเราจะเป็นแผลมั้ย จะโดนอะไรที่ตามั้ย มันเจ็บครับ แต่ก็ผ่านมาได้โดยไม่เป็นอะไรครับ ปลอดภัยดี แต่ตอนนั้นก็ยอมรับว่าใจหายวูบไปอยู่ที่ตาตุ่มเลย ฝากให้ไปดูฉากนี้ด้วยนะครับ เรียกว่าฉากใจหายครับ” นักแสดงหนุ่มมากฝีมือเล่าฉากสุดเดือด

 

 

ฉากนี้ทำเอาผู้กำกับ “ก้องเกียรติ โขมศิริ” ถึงกับใจหายวาบไม่แพ้กันก่อนที่จะสั่งคัตและให้ทีมงานเข้าไปเช็กความปลอดภัยของมาริโอ้ในทันที และหลังจากที่ได้เห็นภาพจากมอนิเตอร์แล้ว ทุกคนก็ต่างโล่งใจและยกย่องในสปิริตของหนุ่มโอ้ รวมถึงยกให้ฉากนี้เป็นฉากแอ็กชันที่โคตรเดือดถึงใจที่สุดฉากหนึ่งของ “ขุนพันธ์ 3” กันเลยทีเดียว

“จริงๆ หนังแอ็กชันมันเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีฉากเสี่ยงอันตรายอยู่แล้ว แต่เราก็คุยกันแล้วว่าในกองถ่ายมีการเซฟตี้ มีเตรียมนักแสดงดับเบิลไว้ให้ตลอดเวลา แต่ส่วนใหญ่ ‘มาริโอ้’ จะบอกว่าขอเล่นเอง อย่างฉากนี้ที่เขาต้องโหนสลิงโดดลงมาจากหอคอยสูงประมาณ 8 เมตร ขณะเดียวกันก็ต้องยิงสู้กับคนข้างล่างด้วย แล้วบนหอคอยก็ถูกยิงถล่มระเบิดตู้มเป็นแบ็กกราวด์ ทางภาพมันต้องพอดี มันต้องเป๊ะ ระเบิดจะลูกเล็กไปก็ไม่ได้ ต้องเป็นลูกไฟที่มันใหญ่พอสมควร เราก็ถามว่าเอาไง โอ้ก็ตอบว่าผมเล่นเองพี่ ก็ซ้อมกันอย่างดีจนเห็นว่าโอ้เล่นเองได้ โอ้เล่นเองเลย เพียงแต่ที่เราเห็นในมอนิเตอร์คือตอนโหนสลิงลงมาหน้าโอ้สะบัดไป เปลวไฟมันไม่ได้โดน แต่แรงอัดมันไปอัดหินเม็ดเล็กๆ ที่พื้นขึ้นมากระแทกหน้า โอ้โห…ใจเราเสียแล้ว พอสั่งคัตปุ๊บก็มีเสียงโวยวายตะโกน เฮ้ย…ดูโอ้หน่อย เป็นอะไรมั้ย ก็จะมีเสียงโอ้ตะโกนออกมา ‘โอเคพี่ โอเคๆ แต่หูไม่ได้ยินแล้วนะ’ คือโอ้ยังล้อเล่นได้ แสดงว่าเขาก็ยังสนุกอยู่” ผู้กำกับมือฉมังเผยเบื้องหลัง

 

 

เตรียมเดือดไม่มียั้งกับสงครามอาคมและความคงกระพันลั่นจักรวาล โดยเฉพาะฉากเสี่ยงตายของ “มาริโอ้ เมาเร่อ” แบบเต็มตาเต็มอารมณ์ทะลุจอใน “ขุนพันธ์ 3″ ระเบิดมหึมาความมันส์พร้อมกัน พุธที่ 1 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

 

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ขุนพันธ์ 3 (Khun Pan 3)

ศรัทธาคลั่ง อาคมเดือด สู่วันพิพากษาด้วยอาคม! ในปี พ.ศ. 2493 บ้านเมืองได้รับผลกระทบจากสงคราม ชุมโจรเสือร้ายยังคงชุกชุมไปทั่วทุกหนแห่ง “ขุนพันธ์” (อนันดา...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News