ไม่ปังยังไงไหว! “Joy Ride” หนังตลกสายปั่นฮาลั่นแห่งปี การันตี “แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก” โดย “อเดล ลิม” มือเขียนบท “Crazy Rich Asians” เปิดซิงกำกับหนังเรตฮาครั้งแรก

หากใครเคยรู้จักภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ลักชูหรูเฟียส “Crazy Rich Asians” (2018) ผลงานการเขียนบทโดย “อเดล ลิม” ที่ได้สร้างปรากฏการณ์โด่งดังระดับโลกทลายกำแพงให้ชาวเอเชียนมีบทบาทสำคัญในวงการหนังฮอลลีวูดเมื่อ 5 ปีที่แล้ว มาในปี 2023 นี้ ลิมได้หวนคืนวงการภาพยนตร์อีกครั้งและขึ้นแท่น “ผู้กำกับภาพยนตร์ครั้งแรก” ปล่อยฝีมือการกำกับหนังคอมเมดี้เฟียสกีแห่งปีอย่าง “Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก” ที่อัปเลเวลท้าทายขั้นกว่าผสมลูกบ้าฮาเต็มสูบ เริ่ดสุดรั่วสุดตามแบบฉบับของเธอ

 

“นี่เป็นครั้งแรกที่เราเอาสาวเอเชีย 4 คนมาเป็นนักแสดงนำของหนังตลกติดเรต ถ้าคุณทำมันพัง หรือทำโปรเจกต์ที่มีนักแสดงนำเป็นเพศที่สาม, คนดำ, หรือคนเอเชียเจ๊งขึ้นมา แน่นอนว่าพวกเขาย่อมตกเป็นเป้าทันที แต่คุณคงไม่อยากกลัวจนไม่กล้าสร้างสรรค์งานอย่างมีความสุขหรอกจริงไหม”

 

“Joy Ride” เล่าเรื่องราวมิตรภาพของแก๊งพส.สุดแซ่บแสบกีกับวีรกรรมไม่จำเจ เมื่อทนายสาวสุดมั่น “ออเดรย์” (แอชลีย์ พัค) ต้องออกเดินทางตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดถึงจีนแผ่นดินใหญ่ พร้อมเหล่าเจ๊เพื่อนซี้อย่าง “แคต” (สเตฟานี ซู), “โลโล่” (เชอร์รี โคลา) และ“เดดอาย” (ซาบรินา วู) ที่ต่างยืนหนึ่งเรื่องความรั่วขั้นสุด งานนี้เลยผุดความวายป่วงให้ฮาฉ่ำตลอดทริป

 

ร่วมทีมเบื้องหลังด้วยทีมเขียนบทดาวรุ่งพุ่งแรงอย่าง “เชอร์รี ชีวประวัติดำรงค์” (Family Guys) และ “เทเรซา เชา” (Awkwafina Is Nora from Queens) มาช่วยรวมพลังเสน่ห์สาวเอเชียนให้แพรวพราวว้าวไม่หยุดจนกวาดคะแนนจาก Rotten Tomatoes ไปถึง 100% พร้อมคำวิจารณ์จากสื่อชั้นนำที่ต่างเทใจให้เป็น “หนังตลกขึ้นหิ้งแห่งปี” ที่ทุกคนจะรักและไม่มีวันลืม

 

“สาวๆ เอเชียนอเมริกันก็ฮาและสัปดนไม่แพ้ชายผิวขาวที่เห็นจนชินตาในฮอลลีวูด” – IndieWire

“บันเทิงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว” The Hollywood Reporter

“มันจะกลายเป็นหนังตลกขึ้นหิ้งเทียบชั้น ‘Bridesmaids’ ได้สบาย” Variety

 

ถึงเวลาเพื่อนหญิงพลังหญิงผนึกกำลังความเฟียสกีกับแก๊ง 4 นักแสดงสาวแนวหน้า ร่วมประกาศศักดาฮาลั่นโลกใน “Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก” 6 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

ตอกย้ำความเฟียส ติดเรตความฮา กับภารกิจอย่าหาทำมหกรรมสุดวายป่วงของ 4 เพื่อนซี้แก๊งสาวเอเชียน-อเมริกันสุดมั่น (หน้า) เตรียมพกความฮาไม่มีเบาไปกับทริปสำนึกรักบ้านเกิด?!!? เพื่อตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดของเพื่อนสาวในแก๊ง   ผลงานการกำกับของ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News