เมาท์เก่ง! รวมเกร็ดอินไซด์ “แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก” ก่อนปล่อยจอยทริปสุดเชิ่ดเร่ิ่ดแรงใน “Joy Ride” หนังตลกขึ้นหิ้งแห่งปี 6 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

1) โป๊ะเชะตั้งแต่คุยกันครั้งแรก!

“แอชลีย์ พัค” นักแสดงสาวสายสตรองเผยว่าตัวเองดวงสมพงษ์กับผู้กำกับ “อเดล ลิม” ตั้งแต่แรกเริ่มที่คุยเรื่องโปรเจกต์ จึงไม่แปลกใจที่ตอนนั้นตนจะขอรับบทนี้ทันที “ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับโปรเจกต์นี้มาบ้าง แต่ยังไม่เคยอ่านเป็นชิ้นเป็นอัน พอฉันได้คุยกับ ‘อเดล’ ฉันว่าเราจูนกันติดทันที”

 

2) บทนี้จะเปลี่ยนชีวิตของ “แอชลีย์ พัค”

หลังจากคว้าบทแบบล็อกมงมาแล้วสำหรับนักแสดงนำ “แอชลีย์ พัค” ทางทีมงานและผู้กำกับ “อเดล ลิม” ต่างก็ตื่นเต้นกันยกใหญ่ที่จะได้ทำงานร่วมกับเธอ ทั้งนี้พอเจ้าตัวได้สัมผัสและเข้าถึงตัวละครตลอดการถ่ายทำจนสิ้นสุดจึงออกมาพูดถึงความฉ่ำของบทนี้ ขนาดถึงขั้นบอกว่ามันคือบทที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลย ชีวิตนักแสดงมันมักจะมีไม่กี่บทที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิต สำหรับฉันบท ‘ออเดรย์’ คือหนึ่งในนั้น”

 

3) ตัวละคร “โลโล่” จะมาเปลี่ยนภาพจำต่อผู้หญิงเอเชีย

สำหรับเพื่อนซี้ตั้งแต่เด็กๆ ของ “ออเดรย์” (แอชลีย์ พัค) อย่าง “โลโล่” ซึ่งนำแสดงโดยตัวแม่สายฮาน่าจับตาอย่าง “เชอร์รี โคลา” ถือเป็นตัวละครหญิงเอเชียนอเมริกันที่ฉีกทุกกฎกว่าหนังเรื่องไหนๆ ทั้งการมีนิสัยขี้โวยวายและมุ่งเรื่องสัปดน แถมในเรื่องยังมีทีเด็ดที่ให้ได้ติดตามกันอีกเพียบ “เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเธอจะพ่นอะไรออกมาจากปาก มันแปลกใหม่จริงนะ เพราะเธอฉีกภาพผู้หญิงเอเชียที่คุ้นเคยอย่างเละเทะไปเลย” โคลาพูดถึงตัวละครของเธอ

 

4) หนังตลกเรต “R” ที่แรงยิ่งกว่า “Hangover!”

มันจะธรรมดาได้ยังไงกับการรวมตัวของ 4 สาวเอเชียนอเมริกันในหนังตลกสุดห่ามและสัปดนขนาดนี้ โดย “เชอร์รี โคลา” หนึ่งในทีมนักแสดงได้ออกมานิยามความเรต “R” ไว้แบบปังๆ ว่า เป็นหนังตลกเรตอาร์ที่เต็มไปด้วยนักแสดงนำชาวเอเชีย มันไม่มีเคยมีอะไรแบบนี้มาก่อน เรตอาร์ที่ว่าก็ย่อมากจาก Representation’ (เป็นตัวแทน), ‘Refreshing’ (สดใหม่), ‘Raunchy’ (ติดเรต)และRidiculously Funny’ (โคตรฮา) ตัวละครเดือดแบบจัดเต็ม ฉันบอกได้เลยว่า ‘Joy Ride’ จะสร้างแรงกระเพื่อมแน่นอน”

 

5) “สเตฟานี ซู” จากจักรวาลซือเจ๊สู่ความฝันที่เป็นจริง

นักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงจากบทบาท “จอย” ใน “Everything Everywhere All At Once” (2022) สู่บท “แคต” เพื่อนสนิทของ “ออเดรย์” ในสมัยมหา’ลัยที่ชุบตัวกลายเป็นดาราดังในดินแดนมังกร ซึ่งการรับเล่นบทบาทนี้ถือเป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับเธอกับการมาอยู่ในหนังคอมเมดี้ที่ฮาแตกแตนใส่สุดไม่แคร์ใคร “ก่อนมีหนังเรื่องนี้ ฉันอยากจะเล่นหนังตลกฮากระจายแบบไม่ต้องคิดมาก ฉันเห็นว่าพวกผู้ชายเล่นหนังตลกลามกกันเป็นเรื่องปกติ ฉันเองก็อยากมีโอกาสปลดปล่อยแบบนั้นบ้าง” ซูกล่าวถึงบทบาทที่ได้รับ นอกจากนี้การได้ร่วมงานกับ “เซท โรเกน” เจ้าพ่อคอมเมดี้ที่ผันตัวมาเป็นโปรดิวเซอร์เรื่องนี้นับเป็นฝันที่ยิ่งใหญ่มากของเธอ ตอนที่ ‘เซท โรเกน’ เริ่มดัง มีแต่คนบอกฉันว่า ‘เธอน่าลองเล่นหนังกับเขาดูนะซักวัน’ นี่ไง! ความฝันเป็นจริงแล้ว”

 

6) “ซาบรินา วู” สแตนด์อัปคอมเมดี้กับการผันตัวเป็นนักแสดงครั้งแรก

อีกหนึ่งนักแสดงที่ขอมาแจ้งเกิดกับแก๊งตัวเจ๊ในเรื่องนี้ ขอแนะนำ “ซาบรินา วู” กับบท “เดดอาย” ญาติอินโทรเวิร์ตของ “โลโล่” ที่โผล่มาจอยทริปด้วยแบบงงๆ งานนี้บอกเลยเส้นทางชีวิตของวูไม่ง่าย เพราะจริงๆ แล้วเธอไม่ได้อยากเป็นนักแสดงขนาดนั้น! ฉันไม่ได้อยากเป็นนักแสดงจริงจังขนาดนั้น เพราะฉันนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะมีบทไหนที่เข้ากับฉัน ฉันเลยเดินเส้นทางนักเดี่ยวไมโครโฟนที่การแสดงมันเริ่มจากความเป็นตัวตนของฉัน เพราะงั้นมันเลยมีความหมายกับฉันมากที่ได้มีโอกาสแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้”

 

7) “เซท โรเกน” เคาะแล้วว่าเรื่องนี้ปังชัวร์!

ต้องบอกเลยว่าเมื่อบทหนังของสามสาวเพื่อนเลิฟเสร็จสิ้น ทั้ง “อเดล ลิม – เชอร์รี ชีวประวัติดำรงค์ – เทเรซา เชา” ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีค่ายหนังไหนอนุมัติ พวกเธอกะเขียนเอาฮา แต่เมื่อไปเจอ “เซท โรเกน” และ “อีแวน โกลด์เบิร์ก” จาก “Point Grey Pictures” สตูดิโอที่ทำหนังตลกติดเรตฮาขี้แตกมาแล้วใน “Good Boys” (2019) หลังจากที่ทั้งคู่ได้อ่านบทหนัง พวกเขาก็ขำจนกรามค้าง และแน่นอนว่าอนุมัติสร้างหนังเรื่องนี้โดยไม่คิดอะไรเยอะเลย

 

8) โปรดิวเซอร์ไฟเขียวหมด จัดให้หนักอย่าได้แคร์!

สำหรับสามสาวเพื่อนสนิทผู้อยู่เบื้องหลังการเขียนบทในช่วงแรกก็มีความกังวลว่าจะถูกบอสใหญ่โปรดิวเซอร์จะตัดความห่ามของหนังลง แต่ที่ไหนกับสนับสนุนพวกเธอเต็มที่ ผู้กำกับสาวเผยว่า “ตอนที่เราได้ ‘Point Grey Pictures’ และ ‘Lionsgate’ มาร่วมทีม เราเตรียมใจไว้ก่อนว่าอาจต้องเพลาความห่ามในบทลงบ้าง แต่กลายเป็นว่าพวกเขาอยากให้เราจัดเต็ม ไม่ต้องเกรงใจซะอย่างนั้น” การันตีได้เลยว่าหนังเรื่องนี้คือออริจินัลโดยแก๊งเพื่อนสาวของแท้ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอะไรถูกตัดออกไป เตรียมตัวเฟียสกีอย่างเอนจอยขั้นสุดกันเลยสาว

 

9) แรงติดเรต “The Hangover” เวอร์ชันผู้หญิง

โปรเจกต์นี้มีชื่อดั้งเดิมว่า “Joy F*** Club” ตอกย้ำความแรงหลุดโลกแบบไม่กลัวใคร ก่อนสุดท้ายจะลงตัวที่ชื่อ “Joy Ride” ที่ยังคงความแรงเต็มร้อย เพราะผู้กำกับ “อเดล ลิม” กล่าวชัด “นี่เป็นครั้งแรกที่เราเอาสาวเอเชีย 4 คนมาเป็นนักแสดงนำของหนังตลกติดเรต ถ้าคุณทำมันพัง หรือทำโปรเจกต์ที่มีนักแสดงนำเป็นเพศที่สาม, คนดำ, หรือคนเอเชียเจ๊งขึ้นมา แน่นอนว่าพวกเขาย่อมตกเป็นเป้าทันที แต่คุณคงไม่อยากกลัวจนไม่กล้าสร้างสรรค์งานอย่างมีความสุขหรอกจริงไหม”

 

10) แม่เฟิร์มเอง! “Cardi B” อนุญาตให้ใช้เพลง “WAP” ประกอบหนังเรื่องนี้

จากตัวอย่างหนังเราจะได้ยินเพลงฮิตติดชาร์ตอย่าง “WAP” ของศิลปินแรปเบอร์ต้นของโลกอย่าง “Cardi B” ซึ่งหนึ่งในนักแสดงของหนังอย่าง “แอชลีย์ พัค” ออกมาเมาท์ว่า อย่างที่รู้กัน ‘คาร์ดิ’ ถือลิขสิทธิ์เพลงของเธอทั้งหมด แปลว่าถ้าคุณได้ยินเพลงของเธอในโฆษณา ภาพยนตร์ หรือสื่อใดๆ แปลว่าเธอเป็นคนให้ไฟเขียวเอง” ต้องรอดูกันว่าเพลงเฟียสแบบนี้จะอยู่ในซีนเด็ดของหนังช่วงไหนกันแน่

 

ใครไม่จอย แก๊งนี้จอยเวอร์ โอ้โหแซ่บซี้ด! เมื่อ 4 สาวตัวเจ๊ต้องเฮโลข้ามโลกหาตัวมัมผู้ให้กำเนิดจนเลยเถิดเป็นความฮารั่วยั่วเสวตลอดทริปใน “Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก” ภาพยนตร์คอมเมดี้สุดจี๊ดแห่งปี 6 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

Joy Ride แก๊งตัวเจ๊ เฟียสกีข้ามโลก

ตอกย้ำความเฟียส ติดเรตความฮา กับภารกิจอย่าหาทำมหกรรมสุดวายป่วงของ 4 เพื่อนซี้แก๊งสาวเอเชียน-อเมริกันสุดมั่น (หน้า) เตรียมพกความฮาไม่มีเบาไปกับทริปสำนึกรักบ้านเกิด?!!? เพื่อตามหาแม่ผู้ให้กำเนิดของเพื่อนสาวในแก๊ง   ผลงานการกำกับของ...

รายละเอียดภาพยนตร์

Featured News